overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ควรคล๊อกยังไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default ควรคล๊อกยังไงดี

    E6400
    Asus P5B Deluxe Wifi AP
    Kingston 512x2 Hynix FP-Y5

    =============================

    ผมลองคล๊อกนะครับ พอปรับบัสเกิน 350 ตัวคูน 8 เท่าเดิม ปรับแรมเป็น 5-5-5-15
    ไฟ cpu 1.45
    mem 2.25
    นอกนั้น auto
    พอเซฟแล้วออกไปเข้าวินโดว์ผ่านครับ ได้ความเร็ว 2.8
    แต่พอรีสตาร์ท ไม่ขึ้นแล้วครับ งงครับ ถ้าปรับมากกว่านี้ ก็เป็นแบบเดิมครับ ควรปรับไงบ้างครับ (ผมมั่ว บอกตรงๆ)

    และอุณหภูมิขึ้นมาที่ 52 องศานี่ เคป่าวครับ
    อีกนิดนะครับ Enermax 460W นี่คล๊อกไหวป่ะครับ ใช้ vga แค่ x1600xt

  2. #2
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ทดแรมยังครับ
    เอ้อถ้ายังมีตังค์เหลือ เปลี่ยน sink ด้วยก็ดีครับ คล็อกแล้ว temp มันขึ้นนะครับ แม้เดิมๆ อาจเอาอยู่ แต่ไม่น่าเสี่ยงเท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    แรมผมทดไว้ 5-5-5-15 ที่เหลือปล่อยไว้อย่างเดิมอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ดันๆๆๆรอผู้รู้

  5. #5
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    แรมของคุณไม่ชอบไฟนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    แรม Kingston 512 x 2 Hynix FP-Y5 ครับ ตัวนี้ไม่ชอบไฟเหรอครับ Week 34/06

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เห็นเค๊าบอกกันว่าตัวนี้กินไฟไม่เกิน2.1ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    แล้วแรม Geil ล่ะครับ ผมมี 2G (1 x 2 dual) bus 667 cl5 ซิงค์สีเงินน่ะครับ เอาตัวไหนคล๊อกดี

  9. #9
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ลอง Geil ก็ดีครับ ส่วนทดแรมคือ ปรับให้มันเป็น 1:1 ( ผมใช้ P5B-E ถ้าปรับออโต้มันจะเป็น 4:3 ) คือเซตบัสแรมให้วิ่งที่ 533 ก่อน ( เท่ากับ CPU 266*2 = 533 ) แล้วเริ่มลากใหม่ มันน่าจะไปไกลกว่านี้อ่ะครับ ( เดี๋ยวแรมมันวิ่งเกิน 677 เองไม่ต้องห่วง อิอิอิ )

  10. #10
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    อ้อ เข้าใจล่ะครับ เดี๋ยวลองไปลากดู อิอิ สะใจแมนยูชนะมะคืน โรนัลโดเทพมาก เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ผมตอบ PM ให้แล้วนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ยังไม่ได้ลองลากเลย มาเจอ Speedfan บอกค่า
    Aux 127 องศา
    Core0 50 องศา
    Core1 48 องศา

    งงกะ 3 ค่านี้อยู่ครับ

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by poqepaq View Post
    ขอบคุณครับ แต่ยังไม่ได้ลองลากเลย มาเจอ Speedfan บอกค่า
    Aux 127 องศา
    Core0 50 องศา
    Core1 48 องศา

    งงกะ 3 ค่านี้อยู่ครับ
    ใช้ Pc-Probe ดีก่า


    ส่วน Aux 127 องศา มันมั่ว

  14. #14
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ตอนนี้คล๊อกมาที่ 3.4 ล่ะ แต่ยังไม่เสถียร เดี๋ยวลองเพิ่มไฟเป็น 1.37
    Last edited by poqepaq; 10 Mar 2007 at 21:27:59.

  15. #15
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Orthos ไม่ผ่าน งิงิ

  16. #16
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Orthos ไม่ผ่าน งิงิ
    ลองอัดไฟเพิ่มดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    Clock ไปที่ 3.6 แล้วอ่ะครับ
    ตอนนี้อัดไฟไปที่ 1.40 ครับ
    แต่ Orthos ไม่ผ่าน
    Super PI 32M ผ่านฉลุย งิงิ

  18. #18
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    เจ๋งจริงๆ 3.6 แล้ว เสียดายแรมผมห่วยไปนิด

  19. #19
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    แรมผมไปได้แค่นี้อ่ะ เกิน 900 บู๊ตให้ตาย ปรับไฟยังไงก็ไม่ขึ้นแล้วงิ ตอนนี้ Run Orthos ผ่านล่ะ แต่ใช้ไฟ 1.5 แน่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    กำ Orthos 30 นาที แล้ว failed เหอะๆ สงสัยต้องไฟ 1.55 ล่ะม้างงง งานนี้ cpu จะไหม้มั้ยเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •