overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: M/B P4V88+

  1. #1
    OverclockZone Member kibrain's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009
    Location
    บางพลี-ศรีราชา

    Default M/B P4V88+

    คิอว่าจำได้ว่า asrock p4v88+ socket478 มันเป็น dual channel แต่ทำไมผมใส่แรมไปแล้วมันเป็นโหมด single channel ไปปรับที่ ไบออส ก็ไม่มีใครปรับทำยังไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by kibrain View Post
    คิอว่าจำได้ว่า asrock p4v88+ socket478 มันเป็น dual channel แต่ทำไมผมใส่แรมไปแล้วมันเป็นโหมด single channel ไปปรับที่ ไบออส ก็ไม่มีใครปรับทำยังไงดีครับ
    ต้องใส่ slot สีเดียวกันนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kibrain's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009
    Location
    บางพลี-ศรีราชา

    Default

    Quote Originally Posted by gingpet View Post
    ต้องใส่ slot สีเดียวกันนะครับ
    ใส่แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kibrain's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009
    Location
    บางพลี-ศรีราชา

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรม ชิป/ยี่ห้อเดียวกัน/บัสเท่ากัน รึป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    แรม ชิป/ยี่ห้อเดียวกัน/บัสเท่ากัน รึป่าว
    แต่ผมใส่ NCP 512MB/400 , Kington 512/400 ช่อง 1 กับ 3 ก็ Dual Ch. นะบอร์ดตัวนี้แหล่ะคับ
    ส่วนวิธีปรับไม่มีคับได้ก็ได้ไม่ได้ก็ไม่ได้ เห็นในเว้บยังมีทั่นนึงเอามาโชว์เลยคับใส่ DDR2 ช่อง 1,2,3 ก็ยัง Dual Ch. เลย M/B ตัวนี้เทพจิงๆคับ
    Last edited by noom9888; 21 Feb 2009 at 21:59:19.

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    แต่ผมใส่ NCP 512MB/400 , Kington 512/400 ช่อง 1 กับ 3 ก็ Dual Ch. นะบอร์ดตัวนี้แหล่ะคับ
    ส่วนวิธีปรับไม่มีคับได้ก็ได้ไม่ได้ก็ไม่ได้ เห็นในเว้บยังมีทั่นนึงเอามาโชว์เลยคับใส่ DDR2 ช่อง 1,2,3 ก็ยัง Dual Ch. เลย M/B ตัวนี้เทพจิงๆคับ
    ทั่นก้อดู บอร์ด จขกท สิครับ P4V88+(478)

    บอร์ดรุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ชิป P35 ขึ้นมา จะไม่มีปัญหาเรื่องพวกนี้ (ขออภัยจำชื่อเทคโนโลยีที่ intel ใส่เข้าไปชิปพวกนี้ไม่ได้) หลังๆมานี่ จะสองแถว สามแถว ชิปแรมต่างพันธ์ต่างพวก ก้อสามารถ dual ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ^
    ^
    ก็ M/B Asrock P4V88+ 478 ตัวนี้แหล่ะคับผมใช้อยู่ ที่ผมกำลังจาบอกคือบางทีมันมีความเข้ากันได้มันก็ Dual Ch. เองน่ะคับ เคยลองกับ M/B Biostar P4M900-M4 [เป็น M/B 478 Chip Intel มี VGA ออนบอร์ด แต่เพิ่ม VGA PCI-E ได้ แรมใช้ DDR2 667 ใส่แรมได้ 4 GB มี IDE x 2 , SATA2 x 2] ใส่ข้างนึง 2GB/667 อีกข้าง 512MB/667 ก็ยัง Dual Ch. เลยคับ ส่วนใช้แล้วจามีปัญหาขึ้นมาทีหลังไหมผมไม่รู้คับเพราะไม่ได้ใช้เองคับ

    ** สรุปคือมันก็แล้วแต่ M/B แล้วแต่แรมที่เอามาใส่ว่ามันเข้ากันได้แค่ไหนคับ ถ้าเข้ากันได้มันก็ Dual Ch. เอง แต่หลักการที่ถูกที่สุดควรเลือกยี่ห้อ ความจุ[MB]ุ ความเร็ว[บัส] เป็นไปได้ Chip ตัวเดียวกันเพื่อผลออกมาดีที่สุดคับ **


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •