overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: จะบูทเข้าวินโดวแล้วมันฟ้องว่าพัดลมทำงานรอบต่ำ

  1. #1
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default จะบูทเข้าวินโดวแล้วมันฟ้องว่าพัดลมทำงานรอบต่ำ

    ผมเปลี่ยนซิงค์cpu zalman 9500A led มาครับเพิ่งใส่แล้วลองเทสเลยครับมันฟ้องว่า
    FAN cooling slow! อะครับ จากนั้นผมลองเร่งปรับรอบพัดลมขึ้นตัวนี้ยิ่งเร่งพัดลมไฟก็จะส่วางตามครับ ผมลองรีเซ็ทมันก็ฟ้องอีกครับ ทำไงดีครับ ผมกลัวไหม้จังเลย ผมเพิ่งใส่ครั้งแรกเองครับ
    ช่วยผมด้วยนะครับ เพื่อนพี่ๆชาวAMDทั้งหลายครับ ขอบคุณทุกคำตอบหรือจะดันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ตัวเดียวกับผมเลย ผมก็ได้ปรกตินะ ไม่ได้ปรับแต่งไร ปรับสุดๆตอนนี้วิ่ง2667รอบ

  3. #3
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมงงอะสิครับ ทำไมมันต้องฟ้องด้วย หรือว่าเป็นที่วินโดวผมแล้วเราดูว่ารอบพัดลมมันวิ่งกี่รอบดูที่ไหนครับหรือว่าในไบออสครับ รบกวนทีครับ boyzaa

  4. #4
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ปิด C&Q ที่บอดคับ เมือ่ CPu ร้อนมันจะ ปรับรอบพัดลมให้พัดแรงเอง
    (มันคือโหมดประหยัดพลังงาน)

  5. #5
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ในไบออสเหรอครับ บอร์ดผตามลายเซ็นอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    ผมงงอะสิครับ ทำไมมันต้องฟ้องด้วย หรือว่าเป็นที่วินโดวผมแล้วเราดูว่ารอบพัดลมมันวิ่งกี่รอบดูที่ไหนครับหรือว่าในไบออสครับ รบกวนทีครับ boyzaa
    ผมดูจากHWMonitorครับ ไบออสก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ลองหาดู คับ ปิดมันแล้วลองไปดู Pc heal ดูว่ารอบพัดลม มัน2000รอบ + หรือเปล่า

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เขาไป ตั้งเตือนรอบพัดผมใหม่ในใบออสครับ ปิดไปเลยก้ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    คือปลั้กเสียบไฟของซิงค์ตัวนี้มัน3พิณอะครับแต่ของซิงค์cpuเดิมๆมัน4พิณอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    บนนอร์ดก็มี จุดที่เป็น3pin ไม่ใช่หรอครับ ลองหาๆดู

  11. #11
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    มันเตือนตอนใหนครับ ตอนบูตใบออส หรือตอนเข้าวินโดว์แล้ว ถ้าเข้าวินโดว์แล้วจะเป็นพวกโปรแกรมเสริม สปีดแฟน ไรพวกนี้หรือเปล่าลองดูครับ ถ้าในใบออส ก็ปิดซ๊ะ

    3พิน ก็เสียบใน4พินได้ครับ ไปเสียบตรงอื่นเดี๊ยวใบออสก็ฟ้องไม่เสียบพัดลมซีพียูอีก เอิ๊กๆ

  12. #12
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมเสียบ3พิณข้างๆซ๊อกเก็ตซีพียูแล้วอะครับซึ่งบอร์ดให้มา2ปลั้กตอนนี้มันไม่ฟ้องแล้วครับ
    ผมปิดตามคุณboyzaaแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •