overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Question สอบถามปัญหา คอมรีเซ็ตไบออสใหม่ทุกครั้งหลังเปิดเครื่องใหม่ครับ

    สอบถามปัญหา คอมรีเซ็ตไบออสใหม่ทุกครั้งหลังเปิดเครื่องใหม่ครับ
    พึ่งซื้อเมนบอร์ดของ Aorus ต่อเขามาครับ
    ทุกครั้งที่ปิดสวิตเครื่องไปแล้ว เปิดคอมใหม่ไบออส รีเซ็ตใหม่ทุกครั้งเลยครับ เกิดจากอะไรครับ
    นึกว่าถ่านหมด เปลี่ยนถ่านแล้วก็ยังไม่หาย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Bios เมนบอร์ดอาจจะมีปัญหา
    ลอง update bios ทับลงไปดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Bios เมนบอร์ดอาจจะมีปัญหา
    ลอง update bios ทับลงไปดูครับ
    ซื้อมาเป็นไบออสเก่าอยู่ อัพไบออสเป็นล่าสุดก็ยังไม่หายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2016

    Default

    ซื้อ MB ต่อเขามา....

    แสดงว่ามีเครื่องเดิมอยู่แล้ว แต่เปลี่ยน MB ใช่ไหม? แล้ว MB เดิมยังใช้ได้อยู่ป่าว เอามาลองเทสดูครับ
    อีกสาเหตุที่เป็นไปได้คือมีใครไปเสียบจั๊มเปอร์ในตำแหน่ง Reset ค้างไว้ ลองเช็คคู่มือดูว่า Reset จั๊มเปอร์อยู่ตรงไหน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2018

    Default

    ต้องตั้งวันที่ทุกครั้งหรือเปล่าครับ หรือวันที่ปกติแต่ค่าที่เราตั้งไม่ปกติ ถ้าตามนั้นบอร์ดท่านรุ่นอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by yothin2561 View Post
    ต้องตั้งวันที่ทุกครั้งหรือเปล่าครับ หรือวันที่ปกติแต่ค่าที่เราตั้งไม่ปกติ ถ้าตามนั้นบอร์ดท่านรุ่นอะไรครับ
    ทุกอย่างเลยครับ เวลา,การตั้งค่า ตอนเปิดเครื่อง กดปุ่ม power ติด1วิ แล้วระบบก็รีบูทเครื่องใหม่
    Z390 Aorus master ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    1.ตรงที่เคลียร์ไบออสในเมนบอร์ดไม่มีจั้มเปอร์คาไว้นะ
    2.ลองกดปุ่มรีเซ็ตไบออสที่ฝาหลังย้ำๆ เผื่อปุ่มมันค้างหรือเด้งกลับไม่พอ

    *ถ้าไม่หายคงต้องเคลม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2018

    Default

    ซื้อต่อเขามา ถ้ายังอยู่ในประกันใจ คงต้องรีบคืนก่อนครับ เพราะถือว่าเราได้แก้ไขเบื้องต้นแล้ว
    ก่อนถอดคืน ลองเทสแบบเปลือยไม่ใส่เคสอีกครั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    ใบออสล่มครับช่างห้าปีมานี่เจแบ่อยมาก แต่แฟลชกลับมา80เปอเซนไม่สมประกอบถ้ายังอยู่ในประกันก็รีบเคลมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    กลับถึงบ้านจะลองเช็คเบื้องต้นตามคำแนะนำครับ ถ้าไม่หายก็คงตามนั้น ขอบคุณครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลม -*-

  12. #12

    Default

    เป็นไงบ้างครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •