overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2019
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default ซื้อแรมใหม่มาเสียบแต่เปิดไม่ติด

    ซื้อแรม hyperx predator rgb 8*2 16gb 2933

    จุดสังเกตุ

    เสียบแล้วเปิดเครื่องหน้าจอไม่ติด
    ไฟrgbตัวแรมไม่ติด
    เสียบแรมเดี่ยวก็ไม่ติด
    เปิดเครื่องไปนานๆ เครื่อง restart เอง วนไปเลื่อยๆ

    ก่อนหน้าใช้ xpg 8 gb 2666 เสียบติดไม่มีปัญหาอะไร

    ขอแนวทางกาาแก้ปัญหาครับ
    ที่บ้านตอนนี้ไม่มี internet ต้องยกไปร้านอย่างเดียวใช่ไหมคับ

    MB asrock ab350m pro4 (am4)

  2. #2
    OverclockZone Member ppny2007's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2010
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    มีแรมตัวเดิมไหม ลองใส่แล้วติดไหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2019
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by ppny2007 View Post
    มีแรมตัวเดิมไหม ลองใส่แล้วติดไหม
    ติดครับ เกี่ยวกับไบออสไหมครับ
    line_1579840054427.jpg

  4. #4
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    อัพเดทไบออสเป็นตัวล่าสุด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2019
    Location
    อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    อัพเดทไบออสเป็นตัวล่าสุด
    ผมให้พี่ที่เป็นคนขายแรมเค้าเช็คมห้แล้วครับ เหมือนว่าบอดผมยะไม่รองรับ ไม่แน่ใจว่าถ้าอัพไบออสแล้วจะช่วยได้ไหม
    แรมผม
    Screenshot_2020-01-24-14-59-51-562_jp.naver.line.android.jpg

    บอด
    IMG_20200124_145850.jpg

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2016

    Default

    CPU รุ่นอะไรครับ? ลองเช็คดูว่ามันรองรับ RAM บัสเท่าไหร่ เพราะ RAM controller สมัยนี้มันอยู่ใน CPU

    2020-01-25 JDEC vs XMP.jpg

    ลองดูรูปและอ่านลิ้งก์อันนี้ประกอบ
    https://www.overclockzone.com/forums...D%E0%B8%87-Ram

    วิธีตั้งค่าเพื่อลดปัญหา XMP บน Ryzen
    1. เริ่มต้นอย่าใช้ XMP ให้เลือกเป็น Default หรือ Auto มันจะวิ่งแค่บัส 2133 หรือ 2400 ขั้นนี้เอาแค่เข้า Windows ให้ได้ก่อน
    2. เปิด CPU-z จดค่าในตาราง XMP มา
    3. เข้า BIOS ปรับค่าแบบ Manual ตามตาราง (ย้ำว่า Manual) ค่ายิบย่อยที่เหลือปล่อย Auto ไป
    4. ตั้งค่า Command rate ไว้ที่ 2T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •