overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับ การต้องถอดถ่านเมนบอร์ดทุกครั้งที่มีการบูท

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับ การต้องถอดถ่านเมนบอร์ดทุกครั้งที่มีการบูท

    สืบเนื่องมา่จากผมประกอบคอมใหม่สเปคตามนี้นะครับ
    M4A79 DULUXE
    PHENOM2 X4 920
    HIS iceq 4870 512
    PSU icute 750 w
    hdd 500 G sata
    corsair dominator 1 g bus 1066 2ea (แต่ใส่ได้ตัวเดียวนะครับ ตรงสีเหลืองแถว 2 ช่องอื่นใส่แล้วคอมไม่บูท)



    อาการมีอยุ่ว่า ผมใส่แรม ไป 2 ตัว แต่คอมไม่บูท ทั้งๆ ที่พยายามเปลี่ยน ช่อง แล้วก้อตาม
    และในที่สุดผมก้อจำเปนต้องใส่แรม 1 ตัวในช่องที่ 3 (สีเหลืองอันที่สอง)
    ผมใส่อะไรผิดรึปล่าวคับ



    อากรที่สอง ผมได้ใส่แรมตัวเดียวแล้วทีนี้ก้อบูทไำด้ตามปกติแต่พอนีเครื่อง คอมไม่ยอมกลับมาบูทเครื่องอีกเปนเพราะสาเหตุอะไรครับ

    (ปล ผมคาดว่าแรมอีกตัวนึงของผมน่าจะเสีย ซื้อใหม่แท้ ๆ-*- )


    ขอขอบคุณสำหรับผู้รู้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเรมซื้อล็อตเดียวกันหรือเปล่าครับ
    ลอง flash BIOS ดูถ้าคนละล็อต

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    เเรมซื้อล็อตเดียวกันหรือเปล่าครับ
    ลอง flash BIOS ดูถ้าคนละล็อต
    ครับซื้อมา แพค นึง 2 อันเลยครับ 2G 1G ddr2 *2

  4. #4
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    1แถวนั้นลองสลับอันกันดู ถ้าได้ผมว่าบอร์ดท่านมีปัญหาหรือเปล่า สู้ต่อไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    1แถวนั้นลองสลับอันกันดู ถ้าได้ผมว่าบอร์ดท่านมีปัญหาหรือเปล่า สู้ต่อไปครับ
    ไม่ออกครับท่าน 1แถวที่ทำให้คอมบูทได้นั้น ใส่ได้เพียงวแค่ ช่องนั้นช่องเดียวครับ
    พุ่งนี้จะลองเอาแรมอื่นมาลองดูครับ ขอบคุณครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    flash bios มันจะมีผลข้างเคียงอย่างอื่นมั้ยครับ กลัวว่าพลาดแล้วทางบริษัทจะไม่เคลม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Juijaii View Post
    flash bios มันจะมีผลข้างเคียงอย่างอื่นมั้ยครับ กลัวว่าพลาดแล้วทางบริษัทจะไม่เคลม
    หลังจากได้ลองแรมเพื่อน แล้ว อากรที่ต้องถอด ถ่านไบออสนั้น ไม่ต้องจำเป็นที่จะต้องถอดอีกต่อไปแล้วครับ สงสัย แรมจะมีปัยหาวันนี้จะส่ง ให้ร้านเค้าเช็คดู ครับผม ขอขอบคุณทุกความเห็นนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •