overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Router Or HUB คุณช่วยผมได้

  1. #1
    OverclockZone Member thepchanok's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default Router Or HUB คุณช่วยผมได้

    ที่บ้านใช้เนต ทรู ครับ มีคอม 2 เครื่อง ตอนนี้เล่น เน็ตได้เครื่องเดียว ใช้โมเด็มที่แถมมาคร๊าบบ ยี่ห้อ HUAWEI [ตัวขาว-ส้ม ] คืออยากทำให้เล่นเนตได้ 2 เครื่อง....เล่นเกมส์ lan กันได้แบบร้านเนต เช่น DotA ........และเล่นเกมส์ online เป็นหลักควรซื้อ Router ใหม่หรือ แค่ Hub ก็พอครับ

    คำถาม?

    1.ควรซื้อ Router ใหม่หรือใช้ของเดิมครับ

    2.ควรซื้อ router หรือ Hub ดี เพราะราคา***งกันเยอะ

    3.ถ้าผมเปิดสวิตส์ที่โมเด็ม แบบไหนจะเล่นได้เลย แบบไม่ต้องมานั่ง connect อินเตอร์เนต ของทรู นะครับ ของเดิมต้อง connect ทุกครั้งที่จะใช้อินเตอร์เนต

    4.Router กับ Hub มีผลต่อความเร็วเนตป่าวครับ [ อย่างไหนดึงเนตมาก จะได้ไม่ซื้อ ]

    5.เกมส์ dotA ลิงค์กัน สู้กัน แบบไม่ต้อง online UCG GG จะเล่นได้ป่าวครับ แล้วใช้ Hub จะเล่นได้ป่าว

    6.ผมควรตัดสินใจยังไงครับ เพราะ มี Router 1 พอร์ต แถมมาของทรู หรือ ควรซื้อใหม่พวก Dlink Tp link แบบ 4 พอร์ต หรือ Hub ก็พอ ฟันธงหน่อยครับ


    ปล. ขอบคุณพี่ๆๆมากๆๆ โคตรๆๆ จะช่วยให้ผมตัดสินใจได้เยอะเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ถ้างบน้อย ซื้อแค่ hub มาต่อก็พอครับ ถ้าเงินมี จะซื้อ router ดีๆเลย ก็ไม่ว่ากัน
    ส่วนตัว Modem HUAWEI สามารถปรับให้เป็น router ให้มันต่ออัตโนมัติและแจก IP อัตโนมัติได้ครับ(หรือจะ fix IP ก็ได้) เด๋วหาวิธีมาแปะ

    บ้านผมก็ใช้วิธีนี้อยู่ เน็ต Maxnet 2 Mbps
    Router เป็นของ Huawei MT880 ต่อเข้า hub 8 port
    เล่นเกมส์ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ


    วิธีทำให้เป็น router
    http://www.thelordofwireless.com/mod...howpage&pid=55
    http://www.212cafe.com/freewebboard/...boontham&id=11
    Last edited by Snake; 21 Feb 2009 at 02:06:09.

  3. #3
    OverclockZone Member thepchanok's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    thx มากๆๆๆ เลยพี่ชายย

  4. #4
    OverclockZone Member thepchanok's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ของผมรุ่น 880 ครับบ ทำตามนี้แล้ววว

    http://www.unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=4053

    ยังไม่ได้เลยครับ ไฟค้างด้วยยยย ทำไงดี

    หรือต้องซื้อ router ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by thepchanok View Post
    ของผมรุ่น 880 ครับบ ทำตามนี้แล้ววว

    http://www.unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=4053

    ยังไม่ได้เลยครับ ไฟค้างด้วยยยย ทำไงดี

    หรือต้องซื้อ router ใหม่
    ลองไล่ขั้นตอนดีๆครับ ว่าถูกไหม?
    ว่าแต่ ของทั่น รุ่น MT800 หรือ MT880 ครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    Hub ดีสุด ถูกด้วย ราคา 5 portก้อยุ่ ราวๆๆ500 ผมก็ใช้โมเดมรุ่นนี้

  7. #7
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Max-net ผมได้ เร้าเตอร์ยี่ห้อ ฮิตาชิ แห๊ะ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member thepchanok's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    MT880 ครับ ช่วยที TT

  9. #9
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ถ้าใช้ Hub จะครีบน B.net ไม่ได้น่ะครับ แต่เล่นในวงแลนได้~

  10. #10
    OverclockZone Member thepchanok's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    สรุปว่า ผมควรทำอย่างไรครับบบบ

  11. #11
    OverclockZone Member unify72's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    hub ดีกว่าแน่นอน แค่เซ็ทไอพี ความเร็วเสถียรดีมากครับ ใช่อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •