overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากรู้วิธีจำกัดความเร็วเนทในวงแลนแต่ละเครื่องอ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default อยากรู้วิธีจำกัดความเร็วเนทในวงแลนแต่ละเครื่องอ่ะคับ

    คือที่บ้านใช้เร้าเตอร์ HUAWEI SmartAX MT880 ใช้เนทของ maxnet แล้วเค้าแถมมา แชร์เนท 3 เครื่องโดยใช้เร้าเตอร์ต่อกะ switch D-link DES-1005D แล้วแยกไปที่คอม 3 เครื่องอ่ะ
    อยากรู้ว่าจะจำกัดความเร็วเนทแต่ละเครื่องได้ยังไงบ้างอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    ไม่มีคนตอบให้เลยหรอเนี่ย ช่วยบอกทีนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ทำได้แต่ Qos ครับ

    ถ้าสนใจผลิตภันฑ์ที่กำจัดความเร็วต่อเครื่องได้

    ติดต่อ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    เร้าเตอร์รุ่นนี้มันก้อมี QoS นะคับ แต่เซตไม่เปนอ่า



    http://imagehost.thaibuzz.com/ig/2zqos.jpg


    Last edited by cybernet; 23 Feb 2009 at 22:02:10.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    สรุปว่าเร้าเตอร์รุ่นนี้จำกัดแบนวิชได้ไหมคับ

  6. #6
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    ไม่มี Bandwidth management

    ไม่ได้ครับ

    QoS เป็นแค่การจัดลำดับความสำคัญของข้อมูลเฉย ๆ (มั้ง ไม่แน่ใจนะครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member matest_ocz's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by narwintr View Post
    ไม่มี Bandwidth management

    ไม่ได้ครับ

    QoS เป็นแค่การจัดลำดับความสำคัญของข้อมูลเฉย ๆ (มั้ง ไม่แน่ใจนะครับ)
    อันนี้ถูกแล้วคับ แต่ก็ไม่ถูกซะทีเดียว อิอิ Qos มีหลายประเภทด้วยนะคับ (แบบลึกๆ อะ ช่างมันเหอะ)

    Qos ช่วยได้ในกรณีเล่นเว็บธรรมดาเท่านั้น ถ้าลองเจอ p2p เดี๋ยวก็ดับ

    แนะนำวิธีลูกทุ่งแต่ใช้ได้ผลจริง คือ ลงโปรแกรมจัดการ banwidth ที่เครื่องทั้ง 3 เครื่องคับ (เป็นวิธีที่เราเน็ตบ้างร้านใช้ แล้วได้ผลดีคับ แต่เหมาะสำหรับเครื่องที่เราสามารถเอาโปรแกรมไปลงได้)

    ปล. ถ้าจะจำกัดความเร็ว banwidth จริงๆ คงต้องใช้เงินอีก ถ้าทำเองไม่เป็น(จะจ้างคนทำ หรือจะซื้ออะไรมา ก็ต้องใช้เงิน)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ใช้ router ที่มี bandwidth mangement ครับ ราคาตกอยู่ราวๆ 6000 กว่าบาท



    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณคับ

    แล้วโปรแกรมนี่ต้องใช้โปรแกรมอะไรอ่ะคับ ช่วยบอกด้วยได้ไหมคับ

  10. #10
    OverclockZone Member ZeroPP's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    ใช้ zyxel 660HW ก็มี function bandwidth mangement ครับซึ่งสำหรับ user ไม่เยอะตัวนี้เหมาะครับ สามารถหาซื้อ มือสอง จากคนที่ ใช้ True 2M แล้วมาขายต่อก็ได้ครับ มีประกันประมาณ 1 ปี ราคา 1000-1400 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ZeroPP's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    http://www.adslthailand.com/forum/vi...st=0&sk=t&sd=a

    ดูตัวอย่างได้จากที่นี้ครับ ไม่ยาก ครับ ลองดูๆๆ >_<

  12. #12
    OverclockZone Member ZeroPP's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    http://www.thelordofwireless.com/mod...howpage&pid=42

    อันนี้ review แบบคราวๆ

  13. #13
    OverclockZone Member ZeroPP's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    แต่ ผมแนะนำ นะ ถ้าอย่างใช้เพื่อความสบาย ใจซื้อตัวใหม่เลยก็ดีครับ เพิ่มอีกไม่เท่าไร แล้วไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •