overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง Mac ลง Windows คู่ Mac OS และอีกมากมาย

  1. #1
    OverclockZone Member pigpack31's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Smile ถามเรื่อง Mac ลง Windows คู่ Mac OS และอีกมากมาย

    ตอนนี้กำลังอยากได้ MacBook (2.0GHz) แต่กลัวว่ามันจัลง WIndows ไม่ได้
    คำถามที่จะถามผู้รู้นะคับ

    http://www.*****************/notebook...Apple+MacBook+[2.0GHz].html

    1. Mac รุ่นนี้ ลงวินโดวส์ได้มั้ย
    2. จะใช้สอง OS ได้มั้ย ----> แบบใน Windows ที่เลือกตอนบูทเครื่อง ME / XP /Vista อะไรแบบนี้อะคับที่เป็นหน้าจอดำๆใช้ คีบอร์ดเลือกอะคับ
    3ถ้าใช้วินโดวส์ไปซักระยะ จะเอาออกอย่างเดียวแต่ยังเก็บ mac OS ไว้ทำยังไง
    4. ถ้าต้องเลือกใช้อย่างใดอย่างนึง แล้วเราเลือกใช้วินโดวส์อย่างเดียวก่อน แต่ทีหลังอยากใช้MAC OS อีก จะเอาจากที่ไหนมาลงคับ(แบบถูกLicence)
    5.คีย์บอร์ด Eluminated ในที่มืดมีอ่ะป่าว
    6.มีPort ต่อ โปรเจคเตอรึป่าวคับ แบบ VGA ที่เสียบจอปกติอะคับ ไม่รูเค้าเรียกว่าอะไร แล้วก็มี S-video รึป่าว

    ตอนนี้บ้า Mac มากมายเพราะโหลด ไอจจูลกับซาฟารีมาใช้ แร้ว

    ที่ต้องลงวินโดวส์เพราะต้องซื้อโน้ทบุคมาโค้ดดิ้งโปรแกรมส่งอาจารย์เป็นโปรเจคจบ
    โปรแกรมที่ใช้ก็
    MS Windows Vista/XP
    MS Visual Studio 2008
    MS Office 2007
    MySQL
    Adube SUITE CS3
    JSP

    แต่ไม่รู้ว่าจะลงได้รึป่าว หลังจากโค้ดดิ้งและพรีเซ้นเสด ก็จะใช้แค่ Mac OS อย่างเดียว ไม่ใช้แล้วิวนโดว์ไม่สวยเลย

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ
    Last edited by pigpack31; 21 Feb 2009 at 12:14:21.

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ตอบเรียงข้อนะครับ
    1.ลงได้ครับ จะลงผ่าน Parallels ก็ได้หรือ Bootcamp ก็ได้แต่แนะนำ Bootcamp แยกมาเลย
    2.ได้ครับ ลงผ่าน Bootcamp ลงแยกเลย Mac ก็ Mac Windows ก็ต่างหาก
    3.ก็แค่เปิด Mac แล้ว Unistall ไฟล์ ให้หมด ก็จบ เพราะ mac เป้นตัวหลักอยู่แล้ว ไม่เกี่ยวกัน
    4.เวนกำ -*- ถ้าจะใช้วินโด้ในเครื่องแมค ไปซื้อโน้ตบุคธรรมดาดีกว่าครับ ใช้ Mac ลง Windows ไม่แจ่มหรอก
    5...........อันีน้ไม่รู้รอคนอื่นมาตอบ
    6.มีหัวแปลงครับ เป็น USB แต่ซื้อแยก

    สาเหตุที่จะใช้ Mac มีแค่ Safari กับ iTune หรอครับ -*- คุ้มมะนิ


    -*- เหมือนคุณจะยังติดกับ Windows มากไป
    แล้วยังใช้ ทั้ง Xp/Vista ลงบน Mac นี่ตัวกินทัรพย์ยากรเครื่องเลย ยิ่งลงทั้ง Xp+Vista ด้วยแล้ว

    โปรแกรมที่ท่านพูดมาจะใช้ ในฝั่ง Windows แล้วนยิ่งเรื่องพรีเซ้น Mac ผมว่า ใช้พวก iWork พรีเซ้นนี้จะเจ๋งมากๆเลย ลองแล้วติดใจนะ อิอิ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ตอบที่เหลือละกัน

    5. มี เฉพาะ macbook รุ่นกลาง 2.4 แต่ถ้ารุ่น 2.0 ไม่มี เป็นคีย์ธรรมดา
    6. ไม่ใช่ usb นะครับ มันเป็น mini display port แปลงไปเป็น vga dvi ได้หมด แต่ออกเป็น s-vdo ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    2.0 GHZ Macbook ไม่มีคีย์บอร์ดแบคไลท์ครับ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพลาสติก หรือ อลู
    มีแค่ตัวท๊อป 2.4 อลู เท่านั้น
    นอกนั้นคงต้องไปที่ MB Air หรือ MBP แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member pigpack31's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vani11ass View Post
    ตอบเรียงข้อนะครับ
    4.เวนกำ -*- ถ้าจะใช้วินโด้ในเครื่องแมค ไปซื้อโน้ตบุคธรรมดาดีกว่าครับ ใช้ Mac ลง Windows 6.มีหัวแปลงครับ เป็น USB แต่ซื้อแยก

    สาเหตุที่จะใช้ Mac มีแค่ Safari กับ iTune หรอครับ -*- คุ้มมะนิ


    -*- เหมือนคุณจะยังติดกับ Windows มากไป
    แล้วยังใช้ ทั้ง Xp/Vista ลงบน Mac นี่ตัวกินทัรพย์ยากรเครื่องเลย ยิ่งลงทั้ง Xp+Vista ด้วยแล้ว
    เพิ่มเติมคับ ไม่ได้จะใช้วินโดวส์ไปตลอดคับ แต่หลังจากทำโปรเจคจบเสดก็จะ ลบวินโดวส์ไปเลย

    เรื่องวินโดว์สจะลงแต่ Vista หรือ xp "สาเหตุที่จะใช้ Mac มีแค่ Safari กับ iTune หรอครับ -*- คุ้มมะนิ
    " ไม่ได้ใช้แค่นี่คับ แต่ตอนนี้ใช้พีซีเป็นวินโดว์สอยู่มันหามาใช้ได้แค่นี้ ต่อไปใช้แม็คก็คงใช้ของแม๊คทั้งหมด สวยดี และเรื่องติด windows สละได้ทุกเมื่อ เพราะไม่ยึดติดครับ ขอแค่ให้งานเสดแล้วก็ลบวินโดวส์ทิ้งเลยคับ ขอบคุณท่านที่ตอบด้านบนด้วยน่ะคับ
    Last edited by pigpack31; 21 Feb 2009 at 15:01:47.

  6. #6
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    งั้นก็แหล่มครับ ผมก็กะถอย Macbook Pro 15 นิ้ว อยู่ รอฤกษ์งามยามดี แล้วจะไปสอยมาซํกกะตัว อิอิ

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by pigpack31 View Post
    เพิ่มเติมคับ ไม่ได้จะใช้วินโดวส์ไปตลอดคับ แต่หลังจากทำโปรเจคจบเสดก็จะ ลบวินโดวส์ไปเลย

    เรื่องวินโดว์สจะลงแต่ Vista หรือ xp "สาเหตุที่จะใช้ Mac มีแค่ Safari กับ iTune หรอครับ -*- คุ้มมะนิ
    " ไม่ได้ใช้แค่นี่คับ แต่ตอนนี้ใช้พีซีเป็นวินโดว์สอยู่มันหามาใช้ได้แค่นี้ ต่อไปใช้แม็คก็คงใช้ของแม๊คทั้งหมด สวยดี และเรื่องติด windows สละได้ทุกเมื่อ เพราะไม่ยึดติดครับ ขอแค่ให้งานเสดแล้วก็ลบวินโดวส์ทิ้งเลยคับ ขอบคุณท่านที่ตอบด้านบนด้วยน่ะคับ

    งั้นตอบอีกข้อ

    4. มันมีแผ่นมาให้ครับ ลงไปเถอะ ลงกี่ครั้งกี่รอบก็ลงไป ไม่ต้องใส่ serial ไม่ต้อง activate

  8. #8
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    เดี๋ยวใช้ไปสักพัก window มันจะหายไปจากเครื่องเองครับ ฟันธง!!!

  9. #9
    OverclockZone Member pigpack31's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tongov74 View Post
    เดี๋ยวใช้ไปสักพัก window มันจะหายไปจากเครื่องเองครับ ฟันธง!!!

    ที่ว่าหายไปนี่ คงไม่ได้หมายความว่า มันหายไปเองใช่มั้ยคับ คงหมายความว่าเดี๋วผมก็จะหลงแม็คจนลบวินโดว์สไปใช่ป่าวคับ กลัวทำงานไว้เปิดอีกครั้งหายหมดเพราะแม็ตกินนี่ถึงขั้นกินยาตายเลยน่ะคับท่าน

  10. #10

    Default

    ลองใช้ ilife and iwork ดูครับ แล้วจะรู้ว่าแหล่ม ใช้งานง่ายจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •