overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอคำแนะนำ Q6600 อยาก Overclock

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009
    Location
    ลาดพร้าว

    Default ขอคำแนะนำ Q6600 อยาก Overclock

    spec: คอมพ์
    cpu Core 2 Quad 6600
    mb Asus p5kse intel P35.FSB133mhz, Dual-Ch. DDR2 1066
    vga asus EAH3650silent 512mb ddr3
    atx case Gview c5110 420 watts 5 fan
    ram 800 1gb*2 'RC'
    hd 500GB sataII seagate(7200/300)

    กำลังจะเรียน com-art เทอมหน้า ใช้โปรแกรมเกี่ยวกับวาดรูปหลายตัว ai,photshop,paint
    เปิดพร้อมๆ กัน เล่น net ไปด้วย chat ด้วย
    งบน้อย ถ้าไม่ต้องจ่ายเลยยิ่งดี แต่ถ้าจำเป็น สามพันอยู่ม๊ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เดิมๆ นะดีแล้ว
    เดี๋ยวงบบานปลาย (เปลี่ยนซิงค์ แรมเทพ ฯลฯ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    งบซักเท่าไร เอาแค่ใช้งานลื่น ไม่ต้องชั้นเทพ เดี๋ยวของบแม่

  4. #4
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    เเวะมาดู

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    ใส่ซิ้งค์ สักตัว

    แต่ว่า บอร์ดตัวนี้ผมไม่รู้ว่าไบออสมันปรับไรได้เยอะป่าวนะ 9x400 = 3.6 ซิ้งค์เดิม น่าจะลองดูได้ไม่ต้องจ่ายตังก์

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    แล้วเคส 420w ของGview กับ Ram ต้องเปลี่ยนม๊ะ
    เป็น DDR2 800 กับ DDR2 1066 ดีไม๊ ช่วยแนะรุ่นกับราคาให้หน่อยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member mi408915's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    ระยอง

    Default

    Q6600 ผมเคยใช้ กับ ASUS P5K แล้ว ปรับ 9x400@1.5V จะได้ 3.6GHz ก้อทำงานได้เสถียน
    ที่สำคัญสุดหา ซิ้งดีๆ มาใช้สักตัว Power Supply น่าจะ 500W Up

  8. #8
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ผมว่าเอาเงินไปลง Ram ท่าจะดีนะครับ เรียน Com art น่าจะได้ใช้โปรแกรมด้าน 3D

    ผมลองใช้คอมที่ห้อง Lab มหาลัย
    ตอน Render งาน
    Q6600 เหมือนกันไม่ Oc แรงกว่าเครื่องผมที่ห้อง Oc ไป 3.6 แบบเห็นได้ชัดเลยครับ
    แต่แรมที่ห้อง Lab 4G นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ram ของ คิงตันนี่ไม่เป็นที่นิยมในหมู่ นักOCหรอครับไม่ค่อยเห็นใครใช้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ขอทราบ spec com ของคุณ natapolnd ที่OC หน่อยครับ

    แล้วถ้าลงแรมเพิ่มอย่างเดียว ควรใช้แรมทั่วไป หรือแรมที่มีฮีทซิ๊งค์

  11. #11
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ram 800 1gb*2 'RC' ตกใจ 55+
    ผมว่า 1066*2 จะดีกว่าไหม
    Q6600 ของผม 9*400 ไฟ ประมาณ 1.41 3.6G
    Power Supply น่าจะ 500W เต็มก็เอาอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •