overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยทีคับ หน้าจอฟ้าหลายรอบ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default ช่วยทีคับ หน้าจอฟ้าหลายรอบ

    อาการแบบนี้คับ
    STOPxooooooBE (0X093BE0A0,0X13903025,0XE7626568,0X0000000A)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ใครรู้ช่วยทีคับตอนนี้ผมกำลงนั่งทำอยู่แต่หน้าจอเป็นสีฟ้า
    ผมลงวินโดว์ไปหลายตัวมันก็ขึ้นสีฟ้าทุกตัว
    ...งง..อย่างแรง...

  3. #3
    OverclockZone Member kik_k26's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    UdonTani

    Default

    รหัสลับ ไรหวา งง รอครับ ไม่รู้แต่อยากรู้เลยเข้ามาดู เคยเป็นครับ แต่ไม่จำรหัสซักที แต่ว่า รีสตาท แล้วก็ปกติครับ ถ้ายังเป็นอยู่ก็เข้า เซฟโหมด ครับ แก้ไขเบื้องต้น เข้าเซฟโหมดไม่หาย ฟอร์แมต แล้วลง แมร่งงงงงงง ใหม่ เลย อันนี้เปงขั้นตอนของผมครับ (อีกอย่าง เช็คอะไหล่ให้ดีด้วยนะครับประมาณว่าถอดแล้วเช็ดแล้วเสียบใหม่ทุกตัวขั้วต่อเลยครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    เอา ภาษาอังกฤษมาด้วยก็ดีนะครับ

    ลองเล่าอาการมากกว่านี้หน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    คือว่า
    พอดีผมชื่อเมนบอร์ดใหม่มา Socket 478 แล้วผมก็ลงวินโดว์ ตอนลงมันก็รันไปเรื่อยๆ ได้ประมาณ 32% แล้วมันขึ้นหน้าจอสีฟ้า ตามจิงแล้วขึ้นสีฟ้าทั้งจอเลยคับ แต่ผมเอาส่วนที่เออเร่อมา
    STOPxooooooBE (0X093BE0A0,0X13903025,0XE7626568,0X000000
    วินโดว์ที่ผมลง 1.Turfaster v.4
    2.Windows XP Pro ของแท้
    แต่มันรันก็ได้ 32% ก็ขึ้นหน้าจอฟ้าเหมือนเดิมตามเคยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ลองดุก่อนนะครับ
    1. ลองเอาแรมออกทีละตัวครับแล้วก็ลงวินโดว์ใหม่
    2. ลองหาแผ่นวินโดว์แผ่นใหม่มาลงก่อนนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เด่วลองทำดูนะคับ
    ได้หรือไม่ได้อย่างไรเด่วมาใหม่นะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member kik_k26's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    UdonTani

    Default

    งานเข้า อีกแล่ว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เหอะๆ...ตอนนี้กำลังลงวินโดว์อยู่คับ
    ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน
    อีก 5 นาที่ จะมาบอกข่าวดีหรือข่าวร้ายดีนะ

  10. #10
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    มันมีชื่อไฟล์ .sys รึเปล่า??

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เหมือนเดิมคับ ยังสีฟ้าเหมือนเดิม
    ..........ทำไงดีคับ...............

  12. #12
    OverclockZone Member N95's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by !HaNaMi! View Post
    ลองดุก่อนนะครับ
    1. ลองเอาแรมออกทีละตัวครับแล้วก็ลงวินโดว์ใหม่
    2. ลองหาแผ่นวินโดว์แผ่นใหม่มาลงก่อนนะครับ
    ตามนั้นครับ
    ก่อนหน้านี้ได้เพิ่มอุปกรณ์อะไรเข้าไปหรือเปล่าครับ ลองค่อยๆไล่ถอดทำความสะอาดและเช็คทีละตัวครับ ใจเย็นๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ได้แล้วคับ
    ต้องถอดการ์ดจอและซาวด์การ์ดออก ใช้ออนบอร์ดคับ
    ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแนะนำ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ปวดหัวจิงๆ
    ทีแรกก็ลงวินโดว์ได้ แต่มันลงตัวแสกนไวรัสไม่ได้ ผมก็เลยลงวินโดว์ใหม่ กลับเป็นว่าตอนที่วินโดว์กำลังติดตั้งได้ซักประมาณ 32 % หน้าจอก็เป็นสีฟ้า
    ........ปวดหัวจิงๆคับ......เครื่องนี้เกือบอาทิตย์แล้ว ยังไม่เสร็จเลย...

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Smile

    Quote Originally Posted by nui79 View Post
    ปวดหัวจิงๆ
    ทีแรกก็ลงวินโดว์ได้ แต่มันลงตัวแสกนไวรัสไม่ได้ ผมก็เลยลงวินโดว์ใหม่ กลับเป็นว่าตอนที่วินโดว์กำลังติดตั้งได้ซักประมาณ 32 % หน้าจอก็เป็นสีฟ้า
    ........ปวดหัวจิงๆคับ......เครื่องนี้เกือบอาทิตย์แล้ว ยังไม่เสร็จเลย...
    สรุปคือ ตอนนี้ แก้ปัญหาจอฟ้าได้แล้วนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    เมื่อวานแก้ได้แล้วแต่ประมาณ 1 ทุ่ม ผมลงวินโดว์ใหม่มันกลับเป็นหน้าจอฟ้า
    คือสรุปว่ายังไม่ได้ทีคับ

  17. #17
    OverclockZone Member meemeo's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    จอ ฟ้ามันไม่น่าเกี่ยวกับ soft ware นะคับ

    วิธีแก้ไข ยังไม่ควรลง os ใหม่หลอกคับ

    ตรวจดูอุปกร ต่างๆก่อน อันแรกเลย น่าจะเป็นพวกที่เป็น memory อะคับ

    จอฟ้าส่วนใหญ่จะเกิดจาก bad secment bad section เป็นส่วนใหญ่

    ควรดูที่ แรม ฮาร์ดดิส 2ตัวนี้เป็นตัวหลักเลย ที่จะทำให้จอฟ้า น่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member bonggy's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    พระราม 2

    Default

    Quote Originally Posted by meemeo View Post
    จอ ฟ้ามันไม่น่าเกี่ยวกับ soft ware นะคับ

    วิธีแก้ไข ยังไม่ควรลง os ใหม่หลอกคับ

    ตรวจดูอุปกร ต่างๆก่อน อันแรกเลย น่าจะเป็นพวกที่เป็น memory อะคับ

    จอฟ้าส่วนใหญ่จะเกิดจาก bad secment bad section เป็นส่วนใหญ่

    ควรดูที่ แรม ฮาร์ดดิส 2ตัวนี้เป็นตัวหลักเลย ที่จะทำให้จอฟ้า น่ะ
    ผมก็เคยเป็น ลองเปลี่ยน ram หรือ hdd ดู

  19. #19
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by meemeo View Post
    จอ ฟ้ามันไม่น่าเกี่ยวกับ soft ware นะคับ

    วิธีแก้ไข ยังไม่ควรลง os ใหม่หลอกคับ

    ตรวจดูอุปกร ต่างๆก่อน อันแรกเลย น่าจะเป็นพวกที่เป็น memory อะคับ

    จอฟ้าส่วนใหญ่จะเกิดจาก bad secment bad section เป็นส่วนใหญ่

    ควรดูที่ แรม ฮาร์ดดิส 2ตัวนี้เป็นตัวหลักเลย ที่จะทำให้จอฟ้า น่ะ
    ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นที่ RAM กับ HD ครับ แต่ใช่ว่าจอฟ้าจะไม่เกี่ยวกับ software นะครับ
    เพราะมันก็มีโอกาศเป็นที่ software ด้วยนะครับ ผมเคยเจอมันเป็นที่ OS อ่ะครับ
    ให้มันบูท OS จาก CD แล้วมันไม่มันมีอาการจอฟ้าเลยครับ พอลง windows ใหม่ก็หายเลยครับ
    ^ ^

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ทุกอย่างที่เม้นมาถูกคับ
    แล้วเมื่อวานผมลองเปลี่ยน PSU,RAM,HD แล้วก็ลงวินโดว์แท้ ซีลิโคนซีพียูก็ทายหลายรอบ
    ..สรุปว่าปัญหาอยู่ที่ ซีพียูคับ น่าจะร้อนเกิดไปแล้วส่งผลกระทบต่อซีพียู..ผมลองเปลี่ยนเอาซีพียู่ตัวใหม่ใส่ดูสรุปว่า ใช้ได้ หายเหมือนยกภูเขาออกจากอกเลย
    .....พระเจ้าจิงๆ.................


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •