overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ซื้อจอมาใหม่ เสียบสาย DVI ไม่ได้ ??????????

  1. #1
    OverclockZone Member xspace's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default ซื้อจอมาใหม่ เสียบสาย DVI ไม่ได้ ??????????

    ผมพึ่งถอย Samsung 933BW wide 19" มา



    มันมีให้เสียบ DVI ได้ การ์ดจอผมก็มีช่องเสียบ DVI ด้วยเช่นกัน

    แต่ติดปัญญาคือ สายDVIที่มันมากับจอ มันเป็นคนละแบบกับการด์จอผมครับ คือรูมันไม่เหมือนกัน

    ตอนซื้อมาก็ลืมดู ลืมคิดเรื่องนี้

    การ์ดจอผมคือ geforce fx5500 ใ้ห้ใ้เสียบทั้ง digital(DVI) และ anglog(Dsub)

    ผมต้องการใช้แบบ DVI อ่ะครับ คือรูเสียบมันไม่เหมือนกันของรูของจอ





    จอใหม่Samsung ผมเป็นรูแบบ DVI-D (Single Link)
    ส่วนการ์ดจอผมเป็นรูให้เสียบแบบ DVI - I (Dual Link)


    ตอนนี้ผมเลยได้เสียบแบบ ธรรมดาอนาล๊อกDsub ไป ก่อน




    ยังงี้ผมจะแก้ปัญหายังได้ดีครับ
    Last edited by xspace; 21 Feb 2009 at 18:34:22.

  2. #2
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    1.ซื้อสายใหม่
    2.หักเขี้ยวที่เกินออก ( ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้เปล่า )

  3. #3
    OverclockZone Member xspace's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    หักเขี้ยงเลยเหรอแล้วภาพมันจะเป็นยังไงอ่ะ ถ้าหักเขี้ยว

    สายใหม่มันเป็นยังไงครับ มันขายด้วยเหรอ?

    คือมันเป็น สายแบบหัวสองแบบเหรอครับ แบบ ข้างนึง เป็น DVI-D อีกข้าง DVI - งี้เหรอครับ

    แล้วราคาเส้นเท่าไหร่ครับ
    Last edited by xspace; 21 Feb 2009 at 18:40:36.

  4. #4
    OverclockZone Member Ahueyzs's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    ชายแดนไทย-ลาว อุตรดิตถ์+ลาดพร้าว124

    Default

    หักเขี้ยวที่เกินออก

    ครับ

    เพราะ ขา ที่เหลือ ไม่ใช้ อยู่แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ซื้อการ์ดจอใหม่...^^

  6. #6
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    geforce fx5500 เก่าเกินครับ ซื้อใหม่เถอะ จอมันใหม่ถ้าใส่กันได้มันก็ไม่แมตกันอะครับ จอขนาดนี้แรมการ์ดจอ 512ขึ้นไปนะ

  7. #7
    OverclockZone Member l3igl3ad's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    bkk bangkae

    Default

    ขอแจมด้วยครับ

    คือ vga ผมรุ่น 7300 จำไม่ได้ว่าตัวไหนจำได้ว่าราคาย่อมเยาว

    ถ้าจะใส่หัว dvi ต้องใช้ แบบไหนครับ

    เคยลองชื้อหัวมาแปลง dvid (dual chanel) มาแต่ใช้ไม่ได้ ...

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    - -. เหมือนเคยเห็นกระทู้คำถามแบบนี้ที่ไหนอีกกระทู้น้อ
    งั้นขออธิบาย และ ถามคำถามพร้อมกับรูปเลยนะครับ

    1. รูปด้านล่างนี้คือการ์ดจอ การ์ดจอของคุณมีหัวต่อออกมาแบบนี้ไหมครับ



    2. รูปที่ 2 นี้คือรูปจอของผม มีช่องให้ต่อสาย DVI ซึ่งสายที่ผมใช้เป็นแบบ DVI-D ( Single Link ) ครับ



    3. พอต่อแล้วมันก็มีภาพตามปกติแบบด้านล่างนี้แหระครับ



    ที่ผมต้องการจะบอกคือ รูที่การ์ดจอ สามารถเสียบสาย DVI ได้ทุกชนิดครับ
    ที่มันต่างกันก็เพียงแค่ว่า สาย DVI แต่ละชนิดมันมีการส่งสัญญาณ กันคนละแบบเท่านั้นเอง

    DVI-D เป็นการส่งสัญญาณแบบ ดิจิตอล ครับ
    DVI-I เป็นการส่งสัญญาณได้ทั้งแบบ ดิจิตอล และ อนาลอค
    DVI-A เป็นการส่งสัญญาณแบบ อนานอค เท่านั้นคับ

    ป.ล. - -* ไม่ถึงขนาดต้องไปหักเขี้ยวมันหรอกครับผมว่า

  9. #9
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    - -. เหมือนเคยเห็นกระทู้คำถามแบบนี้ที่ไหนอีกกระทู้น้อ
    งั้นขออธิบาย และ ถามคำถามพร้อมกับรูปเลยนะครับ

    1. รูปด้านล่างนี้คือการ์ดจอ การ์ดจอของคุณมีหัวต่อออกมาแบบนี้ไหมครับ



    2. รูปที่ 2 นี้คือรูปจอของผม มีช่องให้ต่อสาย DVI ซึ่งสายที่ผมใช้เป็นแบบ DVI-D ( Single Link ) ครับ



    3. พอต่อแล้วมันก็มีภาพตามปกติแบบด้านล่างนี้แหระครับ



    ที่ผมต้องการจะบอกคือ รูที่การ์ดจอ สามารถเสียบสาย DVI ได้ทุกชนิดครับ
    ที่มันต่างกันก็เพียงแค่ว่า สาย DVI แต่ละชนิดมันมีการส่งสัญญาณ กันคนละแบบเท่านั้นเอง

    DVI-D เป็นการส่งสัญญาณแบบ ดิจิตอล ครับ
    DVI-I เป็นการส่งสัญญาณได้ทั้งแบบ ดิจิตอล และ อนาลอค
    DVI-A เป็นการส่งสัญญาณแบบ อนานอค เท่านั้นคับ

    ป.ล. - -* ไม่ถึงขนาดต้องไปหักเขี้ยวมันหรอกครับผมว่า
    +1 ผมก็ใช้ 933BW ใช้ทั้ง mx400 fx5200 x1650 ait 9200 HD3850 8800GT
    เท่าทีเคยลองใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •