overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 2 FirstFirst 12
Results 21 to 36 of 36
  1. #21
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของจริงมาละ ตามนี้ หายชัวร์
    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    0.โหลด Driver มาเตรียมไว้
    AMD Chipset Drivers (1ตัว ไม่เอาRAID)
    https://www.amd.com/en/support/chips...ocket-am4/b350

    สำหรับ Driver บนเว็บ MSI ให้โหลดแค่ 2ตัว
    Realtek HD Universal Driver
    Realtek PCI-E Ethernet Drivers
    https://www.msi.com/Motherboard/supp...ver&Win10%2064

    GeForce GTX1060 442.19 - WHQL
    https://www.geforce.com/drivers/results/156780

    1.UP BIOS ล่าสุด 7A38v98 คืนค่าโรงงานทั้งก่อนและหลัง โดยยังไม่ต้องเปิด XMP ลองเดิมๆก่อน
    https://www.msi.com/Motherboard/supp...PLUS#down-bios

    2.ปิด Fast boot ใน BIOS

    3.Winลงใหม่ไม่โคลน Windows 10 1909 - 19H2 (build 18363.418) ตัวปกติ ไม่ใช่ตัวดัดแปลง จากเว็บMicrosoft
    ระหว่างลงWin ไม่ต้องต่อสายLAN/WiFi ค่อยต่อหลังลงDriverเสร็จ

    4.ลงDriverที่โหลดเตรียมไว้
    AMD Chipset Drivers
    Realtek HD Universal Driver
    Realtek PCI-E Ethernet Drivers
    GeForce GTX1060 442.19 - WHQL

    5.ต่อเน็ต Update Win จนไม่มีให้ Update

    6.Power Option ให้เลือก Balanced / High performance ของเดิมที่มากับ Windows
    และ ปิด Fast boot ตรง Choose what the power buttons do

    เสริม Antivirus ให้ใช้ของWinไปก่อน

  2. #22
    OverclockZone Member mikzaman's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2010
    Location
    LamPanG (เมืองรถม้า)

    Default

    ขอบคุณ ทุกท่าน มากครับ ตอนนี้ ดีขึ้นมาแล้ว เกือบๆ 80 % แต่ ยังมี นิดๆ ค่อยๆทำความเข้าใจแล้ว แก้ กัน ต่อไป หลักๆ ผมเดาว่า น่าจะไดร์เวอ แต่ไม่แน่ใจ ว่าไดร์เวอร์ตัวไหน กับ CL BUS RAM นี่หละ ตอนนี้ใช้ auto เลยได้บัส 2133 ใช้ไปก่อน เด่ว ค่อยๆหาทางแก้ไป

    ไม่มีดราม่าแน่นอนคับ สำหรับผม ปัญหา มีไว้แก้ ยิ่งเยอะ ยิ่งแก้ ยิ่งเซียน มั้งนะ 55

  3. #23
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2016

    Default

    Quote Originally Posted by mikzaman View Post
    ขอบคุณ ทุกท่าน มากครับ ตอนนี้ ดีขึ้นมาแล้ว เกือบๆ 80 % แต่ ยังมี นิดๆ ค่อยๆทำความเข้าใจแล้ว แก้ กัน ต่อไป หลักๆ ผมเดาว่า น่าจะไดร์เวอ แต่ไม่แน่ใจ ว่าไดร์เวอร์ตัวไหน กับ CL BUS RAM นี่หละ ตอนนี้ใช้ auto เลยได้บัส 2133 ใช้ไปก่อน เด่ว ค่อยๆหาทางแก้ไป

    ไม่มีดราม่าแน่นอนคับ สำหรับผม ปัญหา มีไว้แก้ ยิ่งเยอะ ยิ่งแก้ ยิ่งเซียน มั้งนะ 55
    ผมไม่มีอะไรจะแนะนำเพิ่ม แค่อยากชมว่าคุณเป็นคนที่คิดบวกดีครับ

  4. #24
    OverclockZone Member papk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

    Default

    ผมเคยเป็นแค่เสียงช็อต ตอนใช้ Phenom X4 925 เครมบอร์ดก็ไม่หาย

    สรุปตอนนั้น มีคนในบอร์ดเป็นเหมือนกัน เค้าแนะนำให้ลองหา SounCard มาใส่ อาการเสียงช็อตก็หายไปเลย

    แต่ไม่ได้มีอาการเครื่องกระตุกแบบ จขกท ด้วยนะครับ

  5. #25
    OverclockZone Member mikzaman's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2010
    Location
    LamPanG (เมืองรถม้า)

    Default

    หายแล้วนะครับ อัพเดท ไว้ให้เป็นแนวทาง เผื่อใครมาเจอปัญหานี้อีก ขอบคุณทุกๆท่านครับ

  6. #26
    OverclockZone Member sylreEZ's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2018

    Default

    ตอนนี้ผมมาลองเล่น ryzen 5 3500 แต่ amd ยังไม่มี ryzen master ของตัวนี้ ลองโหลดตัวอื่นๆมาก็ดันใช้ไม่ได้ แค่อยากดู status ไรพวกนี้ ครับ

  7. #27
    OverclockZone Member mikzaman's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2010
    Location
    LamPanG (เมืองรถม้า)

    Default

    Quote Originally Posted by sylreEZ View Post
    ตอนนี้ผมมาลองเล่น ryzen 5 3500 แต่ amd ยังไม่มี ryzen master ของตัวนี้ ลองโหลดตัวอื่นๆมาก็ดันใช้ไม่ได้ แค่อยากดู status ไรพวกนี้ ครับ
    ต้องตั้งไฟเองถึงจะโอเค auto ไม่ไหว มัน อัดไฟให้เผื่อ ร้อนขึ้นหน่อยๆ

  8. #28
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ยุ่งอยู่งานต่างอําเภอ เลยไม่ได้แวะมาช่วย
    ขอให้ลุล่วง. ดีใจที่ สมช. ช่วยกันตรึม

  9. #29
    OverclockZone Member sylreEZ's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2018

    Default

    Quote Originally Posted by mikzaman View Post
    ต้องตั้งไฟเองถึงจะโอเค auto ไม่ไหว มัน อัดไฟให้เผื่อ ร้อนขึ้นหน่อยๆ
    ผมก็ว่าใน bios เดิมๆนี่3.6 ไฟauto 1.46-1.48 ตอนนี้ผมoc 4.3 ไฟ1.45 test powermax 10นาที 83องศากับน้ำปิด3ตอนห้องพัดลม อุณหภมิประมาณ 29-31 ครับ ส่วนแรมตอนนี้ใช้xmp 3600 ก่อนหน้าลองเซตตามdram calculator 3800 fclk1900 ผลคือไม่บูท มีทริคแนะนำไหมครับ หรือมันจะตัน3733 fclk 1866 อันนี้บูท

  10. #30
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


    5K ดูได้ชิวๆ ลื่นปรกติ สมูท กับ I7 4790k ปล.เปิด อีมูเกมปล่อยบอทอยู่ 1 จอ BS ไปด้วยนะ

  11. #31
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post

    5K ดูได้ชิวๆ ลื่นปรกติ สมูท กับ I7 4790k ปล.เปิด อีมูเกมปล่อยบอทอยู่ 1 จอ BS ไปด้วยนะ
    CPU 55% video decode 0% ไม่น่าอวดนะ

  12. #32
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    CPU 55% video decode 0% ไม่น่าอวดนะ
    ก็บอกแล้วไง ว่าดูได้สมูท คับ ไม่ได้กระตุกจนดูไม่ได้นะครับ การ์ดจอ RX 580 มันถอดไม่ได้อยู่แล้วครับ ใครๆก็รู้

  13. #33
    OverclockZone Member isoon's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    แยกประตูน้ำ

    Default

    cpu เพียวๆ 4790 สุดได้ที่ 8k30 ลอง 60 ไม่รอด

  14. #34
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2016

    Default

    Quote Originally Posted by sylreEZ View Post
    ผมก็ว่าใน bios เดิมๆนี่3.6 ไฟauto 1.46-1.48 ตอนนี้ผมoc 4.3 ไฟ1.45 test powermax 10นาที 83องศากับน้ำปิด3ตอนห้องพัดลม อุณหภมิประมาณ 29-31 ครับ ส่วนแรมตอนนี้ใช้xmp 3600 ก่อนหน้าลองเซตตามdram calculator 3800 fclk1900 ผลคือไม่บูท มีทริคแนะนำไหมครับ หรือมันจะตัน3733 fclk 1866 อันนี้บูท
    dram calculator มันเชื่อถือไม่ได้ครับ ไม่ต่างอะไรกับยาผีบอก

  15. #35
    OverclockZone Member sylreEZ's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2018

    Default

    Quote Originally Posted by นกแสก View Post
    dram calculator มันเชื่อถือไม่ได้ครับ ไม่ต่างอะไรกับยาผีบอก
    แบบนี้FCLK ผมคงตันที่1866 ถ้าแบบไม่เล่น1:1 ผมได้ยันสุดบอร์ด ที่การันตี 4400 ขอบคุณครับ ไว้วันว่างผมคงเอาสูตรเก่านั่งปรับทีละตัว ที่ละคู่ งมๆ 3733 ผมมีlatency 68.7 แบบปรับบ้านๆ xmp แล้วลากบัสไป

  16. #36
    OverclockZone Member sylreEZ's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2018

    Default

    มาบอกผลครับ ryzen master โหลดของ3600 ใช้ไม่ได้ แต่พอไปโหลดของ3600x ใช้ได้ไม่มีปัญหา(ผมใช้แค่ดู stats ค่าtiming ocผมทำในbiosครับ)

Page 2 of 2 FirstFirst 12

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •