overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: WRT54GL จะเซ็ทให้บริการ WI-FI ทำอย่างงัยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member freeMAN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    BTS บางจาก SKV 93

    Default WRT54GL จะเซ็ทให้บริการ WI-FI ทำอย่างงัยคับ

    WRT54GL จะเซ็ทให้บริการ WI-FI ทำอย่างงัยคับ
    ที่ ผมทำอยู่ ก็อใช้วิธี MAC Address Filtering
    แล้วก้อ MAC Priority จำกัด Bandwith
    แต่ใส่ ไป 256 ใช้ได้จริง 100 กว่าๆเอง
    เขาใช้วิธีไหนทำกันคับ แล้วใช้เฟรมแวร์ ตัวไหน
    ผมต่อกับ โมเด็มคับ ทำแบบให้ พาสคีย์ กับเขาเพื่อเข้ามาใช้ได้มั้ย
    แบบว่าไม่ต้องไปขอ MAC Address แล้วก้อ ให้จำจัดแบนวิดช์ได้ด้วย
    ทำได้มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member freeMAN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    BTS บางจาก SKV 93

    Default

    http://www.hotspotsystem.com/en/hots...anagement.html ใครเก่งอังกฤษ ไปแปลมาให้ทีสิ

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    รอท่านบิ๊กครับ

  4. #4
    OverclockZone Member freeMAN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    BTS บางจาก SKV 93

    Default

    ตอนนี้ ล็อกสปีดได้ตรงแล้ว แต่ต้องพลิกเเพงจากคู่มือที่ได้มาอ่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    รอท่านบิ๊กครับ
    ตามนั้นอุอุ

  6. #6
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    WRT54GL จะเซ็ทให้บริการ WI-FI ทำอย่างงัยคับ
    ที่ ผมทำอยู่ ก็อใช้วิธี MAC Address Filtering
    วิธีนี้น่าจะดีสุดหละครับ ให้ดีตั้งรหัสพวกWPAก่อนเข้าใช้งานด้วยยิ่งดี

    แล้วก้อ MAC Priority จำกัด Bandwith
    แต่ใส่ ไป 256 ใช้ได้จริง 100 กว่าๆเอง
    ใช้dd-wrtป่าวคับ รู้สึกว่าบางทีมันก้รวนๆ เราต้องไปกดSaveที่เราตั้งค่าใหม่บางทีนะ
    ผมมีวิธีนึงแนะนำนะ ใช้Qos แล้วไปตั้งความเรวที่ Default Bandwidth Level ทั้งอัพและโหลด ทุกยูชจะได้ควาามเร็วสูงสุดเท่าที่ตั้งไว้ครับ


    เขาใช้วิธีไหนทำกันคับ แล้วใช้เฟรมแวร์ ตัวไหน
    DD-WRT v24-sp1 (07/26/08) std-special แต่ไม่ค่อยสเถียร คนใช้เยอะจะอืดเพราะwrt54gl แรมน้อย
    ของtomato มันจำกัดแบบddwrtไม่ได้- -*เสียดาย


    ผมต่อกับ โมเด็มคับ ทำแบบให้ พาสคีย์ กับเขาเพื่อเข้ามาใช้ได้มั้ย
    แบบว่าไม่ต้องไปขอ MAC Address แล้วก้อ ให้จำจัดแบนวิดช์ได้ด้วย
    ทำได้มั้ยครับ
    ทำได้ครับ ให้พาสคีย์ไปโดยไม่ต้องล๊อคmac ข้อเสียอย่างใหญ่หลวง-แต่ถ้าคนที่คุณให้ไป เอาไปแจกคนอื่นก้เล่นได้หมด ส่วนจำกัดแบนวิธทำได้ตามวิธีของคุณโดยล็อคเปนรายคนกับของผมที่ล็อคทั้งหมด


    ******แนะนำ******

    ผมว่าทำserverซักตัวนึง ไว้จัดการแล้วเก็บlogด้วยเผื่อมีคนทำผิด จะได้ไม่วุ่นครับ
    นอกจากจะทำserver จะได้ทำAuthหรือพวกhotspot จะได้จัดการให้แต่คนละคนมียูชและพาสเปนของตนเอง สะดวกดีกว่า
    งบในการประกอบคอมซักเครื่องนึง ก้ประมาณ 5-6พันคับ

  7. #7
    OverclockZone Member freeMAN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    BTS บางจาก SKV 93

    Default

    เขาใช้วิธีไหนทำกันคับ แล้วใช้เฟรมแวร์ ตัวไหน
    DD-WRT v24-sp1 (07/26/08) std-special แต่ไม่ค่อยสเถียร คนใช้เยอะจะอืดเพราะwrt54gl แรมน้อย
    ของtomato มันจำกัดแบบddwrtไม่ได้- -*เสียดาย
    /////////////////////////////////////////
    ใช้ได้เต็มที่กี่เเมคแอดเดสคับ



    ผมต่อกับ โมเด็มคับ ทำแบบให้ พาสคีย์ กับเขาเพื่อเข้ามาใช้ได้มั้ย
    แบบว่าไม่ต้องไปขอ MAC Address แล้วก้อ ให้จำจัดแบนวิดช์ได้ด้วย
    ทำได้มั้ยครับ
    ทำได้ครับ ให้พาสคีย์ไปโดยไม่ต้องล๊อคmac ข้อเสียอย่างใหญ่หลวง-แต่ถ้าคนที่คุณให้ไป เอาไปแจกคนอื่นก้เล่นได้หมด ส่วนจำกัดแบนวิธทำได้ตามวิธีของคุณโดยล็อคเปนรายคนกับของผมที่ล็อคทั้งหมด
    ///////////////////////////////////////////////////
    มีคู่มือมั้ยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด tomato จะ add mac wireless ได้ราวๆ 50 -60 mac นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member freeMAN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    BTS บางจาก SKV 93

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    ถ้าจำไม่ผิด tomato จะ add mac wireless ได้ราวๆ 50 -60 mac นะครับ

    คือหมายความว่าถ้าผมแอดไป10แมคแอดเดส เเล้วกำหนดแบนวิทด้วย แล้วเจ้า wrt54gl กับ wrt54gs นี่มันต้องทำงานหนัก กำลังแรมมันจะลองรับไหวมั้ย ถ้ารับไหน จะได้สักกี่ แมค รัยงี้

  10. #10
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    20 ก็แย่แล้ว

    ยิ่งมาก ยิ่งช้า

  11. #11
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ผมไม่ทราบว่าจำกัดMAC Priorityเพื่อกำหนดแบนวิทได้สูงสุด กี่macนะ
    แต่ถ้าจำกัดMAC Address Filtering เพื่อเข้ามาใช้เนตของเราก้ได้เปนร้อยคับ

    ส่วนพาสคีย์นี้มันก้ตั้งความปลอดภัยสำหรับการเข้าใช้ธรรมดาอ่ะพวกwep wpa
    ตอนจะเข้าใช้wifiเราอ่ะมันจะให้กรอกพาส แล้วก้เล่นได้เรยสำหรับคนรู้พาส ถ้าไม่มีการMAC Address Filtering อ่ะ

    ผมว่า
    1.ใช้Qos แล้วไปตั้งความเรวที่ Default Bandwidth Level ทั้งอัพและโหลด แล้วทุกคนที่ใช้จะได้ความเรวเท่าที่เราตั้งไว้
    2.ส่วน เครื่องไหนต้องการให้เนตแรงกว่าก้ ใช้ MAC Priority จำกัด Bandwith เอา แต่เยอะมันไม่น่าไหวนะ - -* แรมน้อย

    แนะนำ googleครับอิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member freeMAN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    BTS บางจาก SKV 93

    Default

    จำกัดความเเรงได้ไม่ค่อยตรงเลย จนมาพบตัวนี้ dd-wrt.v24 SP1_micro_special_generic.bin
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=406479


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •