overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเกี่ยวกับ e5200 กับบอร์ท GigaByte GA-EP31-DS3L ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default ถามเกี่ยวกับ e5200 กับบอร์ท GigaByte GA-EP31-DS3L ครับ

    ถามเกี่ยวกับ e5200 กับบอร์ท GigaByte GA-EP31-DS3L ครับ

    1.ทำไมบางทีความเร็ว CPU ก็วิ่งลงมาแค่ 1.2 เองครับ



    2.แล้ว ทำไม CPU คอร์ 2 ร้อนกว่า คอร์ 1 ครับ



    3.แล้วสแกนไวรัสอย่างเดียวอุณหภูมิวิ่งขึ้นไปที่ 60 C ปกติใหมครับ เปิดเครื่องอย่างเดียว 49 C ครับ เดิมๆไม่ OC ครับ

    Last edited by au5204; 22 Feb 2009 at 00:01:06.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

  3. #3
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    เท่าผมเยย อิอิ แต่ ดี นะ oc แล้่วร้อนเท่าเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    เท่าผมเยย อิอิ แต่ ดี นะ oc แล้่วร้อนเท่าเดิม
    ผมไม่ได้ OC ครับเท่านี้ OC บูตไม่ขึ้นเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    GA-EP31-DS3L ปรับ sata เป็น enhance ถึง oc ได้

  6. #6
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    sata เป็น enhance มันอยู่ครงเมนูใหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ตรง หน้าแรก bios เลยครับ ของผม มี ตรง storg มั้ง

  8. #8
    OverclockZone Member 00210604's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009
    Location
    สุพรรณ

    Default

    แล้ว enhance นี่คืออะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    ตรง หน้าแรก bios เลยครับ ของผม มี ตรง storg มั้ง
    ใช่ตรง standard cmos future ใหมครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    โอย ผม ก็มึนๆ รอท่านเขามาละกัน = = แต่ของผม เจอ แบบพี่เขาตรงนั้นละ ผมใช้คนละบอร์ดกับพี่นะ

  11. #11
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    โอย ผม ก็มึนๆ รอท่านเขามาละกัน = = แต่ของผม เจอ แบบพี่เขาตรงนั้นละ ผมใช้คนละบอร์ดกับพี่นะ
    อ๋อ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ปรับไบออสที่ On-Chip SATA Mode จาก AUTO เปลี่ยนป็น Enhanced ส่วน PCI E ปล่อยออโต้ก่อนงับ เดวไม่บูต นิ่งแล้ว ค่อยหาจุดล็อคอีกที

  13. #13
    OverclockZone Member Brainwash's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    Chokchai 4 / Ramintra / Minburi

    Default

    วิธีแก้ครับ ไปที่ Bios เข้า Advanced Bios Features

    อันไหนเกี่ยวของกับ CPU ให้ Disabled ให้หมดครับ หลังจากนั้นก็ Save แล้วเข้าหน้า Window ได้ตามปรกติครับ คราวนี้ CPU ของคุณก็จะวิ่งที่ 2.5 Ghz ตามปรกติทุกอย่างครับ ^ ^

    เพราะโปรแกรมพวกนั้น มันจะเหมือนเอาไว้ประหยัดพลังงานอ่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •