overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: Pwc 4850 512 gddr4 กับDriver 9.2

  1. #1
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default Pwc 4850 512 gddr4 กับDriver 9.2

    โชว์รูปใน Need for Speed Undercover กับรถคู่ใจ2รุ่น
    Pagani Zondaf
    Audi R8
    ยังไม่แต่งอะไรมากมาย นิดๆ
    สเปค windows vista ultimate sp1 32bit
    ati 9.2 ใหม่เอี่ยม





    4850 ได้แค่นี้พอหรือยังครับส่วนตัวผมแล้วข่อนข้างพอใจเลยที่เดียวใช้ vistaกับxp ต่างกันพอสมควรในความอะเอียด

    และของท่านๆเป็นไงบ้างครับ
    Last edited by dcom; 22 Feb 2009 at 02:38:01.

  2. #2
    OverclockZone Member AfterBlock's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    ชลบุรี สัตหีบ

    Default

    ใช้ driver 9.2 ตัวใหนครับ เห็นว่ามีคนใช้ pwc มีปัญหาลงไม่ได้กันเยอะ เวปนอกก็เป็นกัน ไม่ทราบว่าโหลดจากเวปใหน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ผมก็ลงได้นะครับ (vista64)

    โหลดจากเว็บ amd โดยตรงเหมือนกันครับ
    Last edited by Leim; 29 Mar 2009 at 22:29:02.

  4. #4
    OverclockZone Member bigchang's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    ผมไม่เป็นนะhttp://www.techpowerup.com/downloads/

  5. #5
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by AfterBlock View Post
    ใช้ driver 9.2 ตัวใหนครับ เห็นว่ามีคนใช้ pwc มีปัญหาลงไม่ได้กันเยอะ เวปนอกก็เป็นกัน ไม่ทราบว่าโหลดจากเวปใหน

    ตามนี้เลย

    http://downloads.guru3d.com/Videocar...%7C64_c31.html
    Last edited by dcom; 22 Feb 2009 at 11:01:37.

  6. #6
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    ผมก็งงเหมือนกันโหลดจากเว็บ ati ลงไม่ได้น่าเหลือเชื่อจริงๆ พอลงDriverเส็จมันไม่ถามให้ Restartเลยเฉยผมก็งงปกติลงเส็จมันจะให้Restart เหมือนลงโปรทั่วไปมันไม่เจอกันเลยพยามอยากลง9.2ก็คิดออกมีเว็บหนึ่งที่มีให้โหลดสงสัยเขาเทสมาแล้วละก็โหลดมาลงได้เชยเลยเหมือนลงDriverทั่วไป เคยใช้ 8.12 ก็ดีนะ แต่มาลง 9.2คนละเรื่องกันเลย อย่างที่เห็น

  7. #7
    OverclockZone Member thewee007's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    thailand

    Default

    อยากลองมั่งจัง

  8. #8
    OverclockZone Member AfterBlock's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    ชลบุรี สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dcom View Post
    โหลดจาก guru ก็ลงไม่ผ่านแหะ เหมือนเดิมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เข้ core 800 mem 1430 เล่นเกมส์ทุกเกมส์มีปัญหาภาพแตกบ้างหรือปล่าวครับเนี่ย หรือมีปัญหาเล่นแล้วสะดุดกว่าตอนคล๊อกน้อยกว่านี้หรือปล่าวครับ? ตอนนี้ผมเจอปัญหาคล๊อกไปไกลกว่าค่านึงที่ใช้อยู่แล้ว ภาพไม่แตก แต่เล่นเกมส์แล้วมีสะดุด พอลด memลงมาก็ปรกติ เอ่อ งงกับมัน

  10. #10
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    ก็อย่าคล็อกซิครับเดิมไปเลย ผมยังไม่คล็อกเดิมก็แรงแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ซิงค์เดิม ผมดันได้แค่ 725 ครับ ตอนนี้ใส่ GV1000 อยู่ก็เล่นได้ปกติครับ


    Grid นี่น่าจะไวกับภาพแตก หรือ มีเส้นดำๆโผล่ขึ้นมาแล้วนะครับ (เท่าที่ผมมีตอนนี้นะ)
    เริ่มเล่นใหม่ประมาณ 6 - 7 ซีซันก็โอเคนะครับ ปกติดี


    ถ้าเกิน 810 เริ่มจะมีเส้นโผล่ครับ เลยลดลงเหลือ 800 พอครับ
    ลองดู temp ของ GV1000 นะครับ ไม่รู็เรียกว่าดีหรือเปล่า แต่ก็ พอไหวครับ

    (เล่นที่ 1920x1080 AA4x เปิด vertical sync ครับ)
    Last edited by Leim; 29 Mar 2009 at 22:29:02.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    ซิงค์เดิม ผมดันได้แค่ 725 ครับ ตอนนี้ใส่ GV1000 อยู่ก็เล่นได้ปกติครับ


    Grid นี่น่าจะไวกับภาพแตก หรือ มีเส้นดำๆโผล่ขึ้นมาแล้วนะครับ (เท่าที่ผมมีตอนนี้นะ)
    เริ่มเล่นใหม่ประมาณ 6 - 7 ซีซันก็โอเคนะครับ ปกติดี


    ถ้าเกิน 810 เริ่มจะมีเส้นโผล่ครับ เลยลดลงเหลือ 800 พอครับ
    ลองดู temp ของ GV1000 นะครับ ไม่รู็เรียกว่าดีหรือเปล่า แต่ก็ พอไหวครับ

    (เล่นที่ 1920x1080 AA4x เปิด vertical sync ครับ)
    มอนิเตอร์ด้านบนอ่ะอยากได้มั่งจัง
    ซื้อมาจากไหนอ่ะ เท่าไหร่

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    มันเป็นซอฟแวร์ที่ใช้ลากการ์ดจอครับ Rivatune นั่นแหล่ะครับ แล้วค่อยสั่ง Run server กับค่าที่เราต้องการให้แสดงผลบนหน้าจอเวลาเล่นเกมส์หรือรันโปรแกรม 3D แค่นั้นแหล่ะครับ ไม่ได้ซื้อแต่อย่างใด มีให้โหลดในเว็บครับ



    เท่าที่เจอปัญหากับ 9.2 (เทียบกับ 9.1) มีปัญหากับเกมส์ Grid ครับ นอกนั้นปกติ
    อาการคือ เล่นไปได้สักพัก พอสลับหน้าจอระหว่างจะเข้าไปสนามแข่ง บางครั้ง ก็หลุดออกมาจากเกมส์เฉยเลย แต่ว่า ถ้าเปลี่ยนเป็น 9.1 ก็ไม่เป็นนะครับ ที่ยังใช้อยู่เพราะ มันได้เฟรมเรทที่ดีขึ้นนิดหน่อย ( Grid นี่ประมาณ 2 - 3 ครับ ก็ยังดีครับ) ส่วน faycry2 นี่ก็ปกติดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Rivatunner จริงผมไม่ชอบนะ เพราะมัน clock การ์ดจอตลอดปกติทำผ่าน CCC ครับเพราะมันทำได้เหมือนกันแล้วพอไม่ใช้มันยังลด Core mem :/ -*- ประหยัดไฟ + เย็น ที่ลงไม่ได้นี่ของไรกานเหรอ Asus ลงได้ปกติเลย

  15. #15
    OverclockZone Member AfterBlock's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    ชลบุรี สัตหีบ

    Default

    ที่ลงไม่ได้ น่าจะเป็นที่ OS มั้งครับ เท่าที่อ่านๆคอมเม้นทั้งในและต่างประเทศ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อืม..... เท่าที่ลองนะครับ


    เรื่องการกินไฟ กับการลาก Riva นี่ เมื่อเทียบกับลากใน CCC

    สเกลมันก็ตามที่ไบออสเซ็ทมา ปกติก็ 700 - 750 เมมก็ 1200 ประมาณนี้ครับ

    แล้วก็พอลากแล้ว อัตราการกินไฟ
    จาก 160 วัตต์


    ลากใน CCC ก็ หน้าวินโดว์ปกติก็ 160 วัตต์ เปิดใน gpu-z ก็โชว์ค่า core ตำกว่าที่ลาก (ปกติก็ 500)
    ไม่ลากก็ 160 วัตต์
    ลากใน Riva ก็ 160 วัตต์ แต่ค่าที่โชว์ใน GPU-Z ขึ้นเท่าที่ลากไปครับ


    ความร้อนทีได้ เท่ากัน คือ ราวๆ 45 องศาเซลเซียส



    ตกลงคือ แล้วแต่จิตศรัทธาเลยครับงานนี้ เท่าที่ลองจากการ์ด 3 ตัวในซีรีย์ 4xxx (his4830-บ๊วย4850 - HisTurboX - PWCDDR4) ผลที่ได้ เหมือนกันครับ (แต่ว่า หน้าไบออสที่มันเซ็ทไว้นั้น ไม่เหมือนกันครับ เรื่อง voltage ต่างๆ)


    สรุปคือ ต้องลองดูครับ ถึงจะลากไป 700 - 1200 มากกว่าตามสเปกโรงงานที่เค้าจัดมา มันก็ไม่ได้กินไฟเหมือนที่มันวิ่งในโหมด2D (นอกจากอัด 3D แล้ววิ่งเต็มที่นะครับ) ลองพิจาณาดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    PWC 4850 DDR3 ลงได้ครับ
    Grid ไม่พบปัญหาใดๆ แต่อาการที่นานๆที จะเด้่งออกมาเดกส์ท็อป หรือค้างหลังแข่งจบ หายไป (นานๆสัก 1 เดือน เป็น 1-2ครั้ง แต่เดือนนึง ได้เล่นไม่มาก)

    โดยรวม ใช้ได้ดี

  18. #18
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    ผมก็ pwc hd 4850 ddr3 ครับ ใช้vista64 ครับเล่นได้ปรกติดีทุกเกมส์ครับ ที่ว่ามีปัญหากับgrid ผมยังไม่เจอเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอิ๊กซ์~~~~~~~~~~~ pwc เมพขิงๆ core 800 no vmod สุดยอดเลยครับ เดี๋ยวลองเอาriva tuner มาลงแล้วรายงานผลดูครับ กับ ati tray tool ตอนนี้มีปัญหา oc mem เกิน 1050 แล้วเล่นpes มันมีสะดุด แต่ลดเหลือ1050 ปรกติ เอ่อ งงกับมัน

  20. #20
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ 4870 ปรับไฟได้ในRivaกิงไฟมันโครต

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •