overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: VGA ออนบอร์ดแชร์แรมหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default VGA ออนบอร์ดแชร์แรมหรือเปล่าครับ

    ใส่ไป4G แต่ทำไมเหลือแค่ 2.75 หรือว่าแรมผมเสีย

  2. #2
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    การ์ดจอออนบอร์ดกินแรมมากสุดก็กิ๊กเดี๋ยวเองนะ

  3. #3
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    4 GB บน OS 32 bit เห็นไม่ได้เต็ม 4GB อยู่แล้ว
    ส่วน VGA ถ้าใช้ Onboard แบบมีดึงแรมระบบ มันก็จะดึงของมันเอง
    แล้วหลังจากนั้นเหลือให้เราใช้เท่าไหร่ก็ตามที่เห็น
    แรมไม่เสียครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boat3250's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    บ้านใหม่,พิษณุโลก & ร้อย.จทบ.พ.ช.

    Default

    ปรับในใบออสสิท่าน ว่าจะให้แชร์แรมเท่าไร มัน จะมี32 64 128 256 512 1024 ลองๆดู

  5. #5
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    4 GB บน OS 32 bit เห็นไม่ได้เต็ม 4GB อยู่แล้ว
    ส่วน VGA ถ้าใช้ Onboard แบบมีดึงแรมระบบ มันก็จะดึงของมันเอง
    แล้วหลังจากนั้นเหลือให้เราใช้เท่าไหร่ก็ตามที่เห็น
    แรมไม่เสียครับ
    ตามนั้นครับถ้าท่านใช้ xp 32bit จะเหฤ็นแรมมากที่สุด 3 GB ครับ แล้วหักจากแชการ์ดจอไป 256 mb ก็จะเห็นว่าแรมในเครื่องเหลือ 2.75 GB พอดีครับ น่าจะเป็นไปตามนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bazara View Post
    ตามนั้นครับถ้าท่านใช้ xp 32bit จะเหฤ็นแรมมากที่สุด 3 GB ครับ แล้วหักจากแชการ์ดจอไป 256 mb ก็จะเห็นว่าแรมในเครื่องเหลือ 2.75 GB พอดีครับ น่าจะเป็นไปตามนี้ครับ
    ------------------------------------------------------

    visat 32 bit ก็เห็น4 G

  7. #7
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    บอร์ดรุ่นไหนครับ ถ้ามีแรม side port ก็สามารถปรับไบออสการ์ดออนบอร์ดให้ใช้ side port อย่างเดียวก็ได้ครับ
    มันจะไม่กินแรม เครื่องผมแรม 2gb ก็เห็น 2gb การ์ดจอออนบอร์ดนะ
    แ่ต่ถ้าบอร์ดไม่มี side port ก็กินแรมไปตามระเบียบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lekmanso's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    เหลือแค่นั้นแหละครับ ถูกแล้ว

    ถ้าไปเช็คในไบออสเห็น4จิ๊กเป็นใช้ได้ครับ

    ในวินโด้ช่างมันเถอะๆ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาให้ความกระจ่างครับ

    แบบว่ามือใหม่ครับผมเห็นแรมหายไปเลยใจเสีย นึกว่าแรมมีปัญหา

    ปล.ท่านminipop บอร์ด Gigabyte GA-MA790GP UD4H ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •