overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เปิดคอมแล้วมันค้างตอนเล่นเกมส์ด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Angry เปิดคอมแล้วมันค้างตอนเล่นเกมส์ด้วย

    อยากถามว่า
    คอมผมอะครับ เวลาเปิด เครื่อง ขึ้นมา ยิ่ง ตอน เช้าๆ เนี่ย เปิด มา ก็ค้าง ต้อง กด รีสตาทซัก 1 ครั้งไม่ก็ 2 ครั้ง ถึง จะหาย

    งง มากเป็นเพราะอะไร เป็นมานานละ อะครับ

    เสปค คอม ป๋ม CPU P.4 478 3.2/ RAM 512/400 *2 kington HDD 160GB VGA ati 9550 / 256

    ตอน แรก เวลา เข้าเกมส์ก็ไม่ค้างหลอก แต่ตอนนี้ ค้างและ ไม่รุ้เป็นเพราะอะไร แรมก็เปลี่ยนใหม่หมดแล้ว
    ไม่รู้เป็นเพราะตัว วินโด้รึเปล่า มัน้คางแบบ ขยับ เม๊าไม่ได้เลย ต้อง รี สตาท คอม ใหม่ อย่าง เดียว เลย
    เซงมากอะครับ

    \






    Edit 01/03/2552
    แล้ว ตอนนี้ ก็ ค้างกาจายเลย
    เปิด ค้าง เปิด ค้างเลย




    //**************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************ใครรู้ช่วยบอกทีนะครับ
    Last edited by bomuklole; 1 Mar 2009 at 08:54:22.

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ความร้อนการ์ดจอหรือเปล่า
    กับ driver

    PSU กีวัตต์

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ดูความร้อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ดูยังไงหรอครับ ความ ร้อน

    ความร้อน ซีพี ยู อะหรอครับ

    แล้วถ้ามัน เปน เพราะความร้อน ทำไม ตอน เปิดเครื่อง ตอนเช้าๆ พึ่งตื่นอะ
    มัน ถึง ค้างอะ ครับ
    อยากรุ้มากมาย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    อีกอย่าง ครับ
    ผม ลอง ไส่ แรม ตัวเดียว
    ปรากฎว่ามัน ไม่ค้าง ครับ
    แต่แรมพึ่งซื้อมาใหม่หมด 2 ตัวเลย

    เปรเพราะ slot แรม ป่าว ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    มันเป็นไวรัสครับ ติดมาจากแฟรชไดร เจ้านี่กำลังระบาด ลองหาแอนตี้ไวรัสดีๆมาแสกนดูครับ
    ถ้าไม่ได้คงต้องฟอร์แมทลง win ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ผม ลง วิน โด้ใหม่

    100 รอบ ละ ครับ

    ..

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by bomuklole View Post
    อีกอย่าง ครับ
    ผม ลอง ไส่ แรม ตัวเดียว
    ปรากฎว่ามัน ไม่ค้าง ครับ
    แต่แรมพึ่งซื้อมาใหม่หมด 2 ตัวเลย

    เปรเพราะ slot แรม ป่าว ครับ
    ลองใส่แรมสลับสล๊อตดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ลองหมดแระครับ

    ...
    เบื่อ คอม มัน ก็นานแล่วอะ ครับ
    ต้องทำใจ
    แต่ ตอนแรก ยังดีดีอยุ่เลย
    อยุ่ดีดี ก็เป็น งง มากมาย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ใคร มี วิธีแก้ ใหม่ ๆ บอกหน่อย นะ ครับ


    ...
    แล้ว ผม ทำ ขา ซีพียู งอ อะ ครับ
    แต่ดันกลับแล้ว
    จะมีปัญหา ไหม อะ ครับ
    กลัวอะ
    ..
    ซีพี ยู socket 478 มีขายไหม อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member injustic's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    ลองใส่แรมทีละตัวดูครับ ไม่ก็ถอดแยกชิ้นออกมาปัดฝุ่นให้หมด CPU ด้วยแล้วใส่ใหม่อย่าลืมทา ซิลิโคนหละ ลองดุครับ

  12. #12
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by bomuklole View Post
    ใคร มี วิธีแก้ ใหม่ ๆ บอกหน่อย นะ ครับ


    ...
    แล้ว ผม ทำ ขา ซีพียู งอ อะ ครับ
    แต่ดันกลับแล้ว
    จะมีปัญหา ไหม อะ ครับ
    กลัวอะ
    ..
    ซีพี ยู socket 478 มีขายไหม อะครับ
    มีครับ แต่มือ 2 นะ มือ 1 ไม่มีแล้ว อาจจะเป็นที่แรมแล้วล่ะครับ ถ้าสลับสล๊อตแล้วไม่หาย

  13. #13

    Default

    อาการนี้ผมเคยเป็นครับ
    ไม่ใช่ไวรัส
    มันเปนที่แรม
    ต้องใส่1ตัวครับ
    อย่าใส่2ตัวใส่2ตัวมันจะค้างแล้วมันจะขึ้นจอสีฟ้าใช่มั้ยครับ
    นั่นแหละถ้าขึ้นจอสีฟ้าแล้วเราก็ต้องรีสตาสงั้นต้องใส่แรมตัวเดียวครับ
    ซื้อเลย1จิ๊ก ddr400 1gb = 1390 แอดไวซครับผม
    หายชัวใส่ตัวเดียว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ขอบคุนครับ

    จอลองทำนะ

    ผมมีอาการใหม่จะบอก

    ตอนนี้ จะใส่ 1 ตัว หรือ ใส่ 2 ตัว ก็ค้างหมด แหละครับ แรมอะ

    แถมบู๊ด วินโด้โคด นานๆๆๆ

    งงมากมายเลย ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

    เปิด คอมไม่ได้เลย

    ค้างกาจาย
    เปิดค้าง เปิดค้างเลย ครับ

    ทำทุกวิธี ทาง แล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member MrBeam's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008

    Default

    อาการเหมือนผมเลย ผมจะค้างมากๆช่วงเวลาเช้าๆเเรมก็เปลี่ยนล่ะตอนนี้ก็ใช้ได้สล็อตเดียวล่ะใส่สองนี่ใช้ไม่ได้เลย
    ที่น่าเเปลกคือช่วงกลางวันถึงค่ำยันดึกจะไม่มีปัญหาเหมือนตอนเช้า เคยยกไปซ่อมดันอยู่ๆลงวินโดวให้ผมใหม่ซะงั้น
    ไม่ถามก่อนด้วย กลับมาต้องมาลงใหม่อีกรอบอย่างเซ็ง ตอนลงวินโดวใหม่เเรกๆเหมือนจะดีหลังๆเอาอีกล่ะ
    คิดว่าเป็นที่hardware เเต่ไม่รู้ตรงไหน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •