overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: จะประกอบเครื่อง E6600 รบกวนช่วยดู MB กับ RAM ให้ทีครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default จะประกอบเครื่อง E6600 รบกวนช่วยดู MB กับ RAM ให้ทีครับ..

    E6600 หรือ E6400 ครับ

    บอร์ดรุ่นไหนดีครับ แบบไม่ออนบอร์ด เอารุ่นกลางๆครับ แน้นทำงานเร็วใช้งาน AutoCAD ออกแบบจัดสวนเป็นหลัก ไม่เล่นเกมส์

    กับอีกรุ่น ออนบอร์ดครับ..

    และแรมใช้ความเร็วเท่าไหร่ครับ...ขอประมาณราคาแต่ละตัวด้วยครับ.. ขอบคุณครับ
    Last edited by hornetpc719; 18 Sep 2006 at 19:41:18.

  2. #2
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    งบเท่าไหร่หล่ะจ๊ะ

    สำหรับงานแค่นี้ผมว่า E6300 ก็เหลือเฟือละ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    P5B นะ น่าสนนะครับ แรม ROX ก็ไม่แพงนะ ไม่ได้ OC ผมว่าใช้ได้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Rat007 View Post
    งบเท่าไหร่หล่ะจ๊ะ

    สำหรับงานแค่นี้ผมว่า E6300 ก็เหลือเฟือละ
    งบเท่าไหร่ก็ได้แต่เอาทำงานแค่นั้น..เพราะประมาณแล้วไม่แพงมาก แต่ของใหม่กลัวจะจับคู่แล้ววิวาทกันครับ..
    บอร์ด กะแรม ครับ.. อย่างอื่นๆคงไม่มีปัญหา

  5. #5

    Default

    ram สัก1g กำลังดีของ kingston บัส667ไม่แพงด้วย บอร์ดก็ P5B รุ่นยอดนิยม AutoCAD ใช้ E6400 ก็เร็วแล้วน่ะแถมเงินเหลือไปเพิ่มให้กับส่วนอื่นๆOCก็ไปไกลกว่าE6600(เห็นเค้าว่างั้นน่ะยังไม่เคยลอง) แต่ถ้างบเหลือเยอะ E6600 ก็ไม่เลวใช้ได้นานเร็วแบบไม่ต้องOC เรื่องจับคู่กันแล้วมีปัญหานี่คงมีโอกาสน้อยคับ เพราะ P5B ยังไม่เห็นคนบ่นเรื่องไม่เข้ากันกับชิ้นส่วนอื่น

  6. #6
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    P5Bธรรมดาเนื้องานดูไม่ค่อยดีเลย ไปดูDS3ดีกว่ามั๊งครับ เนื้องานดีกว่า ocดีกว่าด้วย ส่วนแรมเอาDDR2-667 ยี่ห้ออะไรก็ได้ถ้าไม่เน้นocมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Tumm-*'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เห็นพี่เจเคยบอกว่า 6600 บางตัวดันไม่ค่อยไป ลอง 6400 สิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    เอา E6400 ก็พอครับ
    ที่เหลือเอาไปใส่ ram kingston ซัก2กิ๊ก
    Mb เอา Giggabyte Ds4 ก็ได้ครับ 6พันกว่าๆ งานเนียนดี

  9. #9
    วินนิ่งแมน
    Guest

    Default

    P5B อีกเสยงครับ ใชเล้วสเถียรมาก เรียกได้ว่าเป็นM/Bสุดคุ้มเลย
    ลองหามือ2ดูครับในเน็ตน่าจะมีขาย

  10. #10
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมมองว่า E6600 ครับเพราะ L2 มันตั้ง 4mb เวลาทำงานจริงผมว่ามันจะทำให้ลื้นขึ้นเยอะเลยครับ
    เอาเป็นว่าความเห็นของผมนะครับถ้างบเยอะก็เอาเจ้า E6600 ไปเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ถ้าจะเล่น 6600 รอล็อตหลังจากนี้ครับ ล็อตแรกอัดแทบไม่ไป

  12. #12
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    e6600 + P5B อีกเสียง หรือ E6400+P5B

  13. #13
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    e6600 + DS3 or DS4

  14. #14
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    E6400 แน่นอนกว่าคับ ไม่แพงมากไป แล้วไปเพิ่มเป็นแรมเอาดีกว่า ส่วนการ์ดจอต้องดีคับเพราะออโต้แคทมันเป็น 3มิติแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็น..

  16. #16
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    CPUจะอะไรก็ช่าง แต่ DS3ดีกว่าP5B...แน่ๆ ถ้าเป็น P5B Deluxeก็ว่าไปอย่าง...แต่ก็น่าสนไม่เท่าDS4อยู่ดี 555
    ชั่วโมงนี้ นั้งยันนอนยันเลยว่าถ้าเป็นยี่ห้อAsus ....P5B ไม่น่าเล่น ต้องเป็นP5B Deluxeขึ้นไป

  17. #17
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ขาย E6600ให้เอาไหม 051666654

  18. #18
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Codename Conroe มันตัว 6600ขึ้นไปนะครับ
    e6300-e6400ยังไม่ใช่ conroe แต่เป็นcore2duoเหมือนกันครับ

  19. #19
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ดูที่ชิปเซ็ต 965 จะไม่ตีกับซีพียูใหม่ครับ ในราคาที่คุณสู้ไหว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •