overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อาการนี้คืออะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default อาการนี้คืออะไรครับ

    ผมใช้

    P4 3.0Ghz << ใกล้เปลี่ยนละ
    DFI DK P35 T2RS
    Crucial 2G
    XFX 9600GT
    Enermax 500W
    Samsung CRT 17" << ใกล้เหมือนกัน

    ผมต่อหมดแล้วนะครับ เวลาต่อจอกับการ์ดจอผมก็ใช้หัวแปลงจากดิจิตอลเป็นอนาล็อกต่อ พอต่อเสร็จอาการที่เห็นคือ จอไม่ติดครับ(ไฟที่จอกระพริบตลอดครับ) ผมเชคดูแล้วก็ไม่มีอะไรเสีย หรือไหม้อ่าครับ บอร์ดก็ปกติดีทุกอย่างปกติหมดเลยอ่าครับ หรือว่าต้องมช้จ้อ LCD แบบดิจิตอลอ่าครับ ไฟที่บอร์ดของ DFI ก็ติดหมดอ่ะนะครับ(ไฟแรมแล้วก็ไฟตรงประมาณกลางๆล่างสุดของบอร์ด) เพื่อนๆพี่ๆชาว OCZ ช่วยบอกสาเหตุหน่อยได้ปล่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    เอาถ่านไบออสออกสักพักแล้วบูตใหม่...
    แล้วไปปรับไบออสให้บูตจาก PCI-EX ก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    เอาถ่านไบออสออกสักพักแล้วบูตใหม่...
    แล้วไปปรับไบออสให้บูตจาก PCI-EX ก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ต่อ...
    ถ้าไม่ได้แสดงว่าบอร์ดไม่เห็นการ์ดจอ...ถอดออกใส่ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไม่น่ามีอะไรเสียอะครับ ลองดูแบบนี้ก่อนครับ
    ปกติจอ LCD มัน ดีเทค ดิจิตอล ก่อนอะครับ ถ้าต่อเ ป็นอนาล็อกมันจะไม่เห็นนะครับ
    วิธีแก่ ก็คือกดปุ่มเปลี่ยน MOD ให้ ดีเทคเป็น อนาล็อก โดยการกดค้างเอาไว้ก่อนเปิกเครื่อง
    ของผมกดปุ่งที่ 3 นับจากล่า่งขึ้นมา จอแต่ละรุ้นไม่เหมือนกันครับ ต้องดูคู้มืออะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    ตืออาการต่อใหม่เสร็จกดเปิดไม่ออกจอเลยอ่าครับ ไฟจอกระพริบตลอดอ่า ผมต่อครั้งแรกอ่ะครับ ไม่เ้หงตั้งกะหน้าไบออสเลยอ่า T T

  7. #7
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    แล้วกดเปลียน MOd จอยังครับ ไม่ยังงันจอจะไม่ติดครับ

  8. #8

    Default

    หัวแปลงเน่าป่าวครับ....ลองหาตัวอื่นมาเปลื่ยนดู ผมเคยเป็นมึนๆไปพักนึงเหมือนกัน แหะ แหะ

  9. #9
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    แล้วกดเปลียน MOd จอยังครับ ไม่ยังงันจอจะไม่ติดครับ
    ครับผม แล้วเปลี่ยนตรงไหนหว่าผมรุ่น 793MG อ่ะครับ
    Link : http://www.samsung.com/me/products/m...tors/793mg.asp

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    หัวแปลงเน่าป่าวครับ....ลองหาตัวอื่นมาเปลื่ยนดู ผมเคยเป็นมึนๆไปพักนึงเหมือนกัน แหะ แหะ
    เดี๋ยวลองใช้ของเพื่อนก่อน หุๆ

  10. #10
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    เปิดติดละครับจอของผม เป็นที่แรมครับ เสียบช่อง 1 - 3 ไม่ติด แต่เสียบชองใดช่องหนึ่งติด แต่เสียบ 2- 4 ติดครับ แหะๆ ขอยคุณทุกท่านที่แสดงความคิดเห็นนะครับ ได้ความรู้ดีครับผม ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •