overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ตกลงมันเป็นที่ซอฟท์แวร์หรือเปล่าเนี่ยครับ 3dmark

  1. #1
    OverclockZone Member Big_jian's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    rangsit

    Default ตกลงมันเป็นที่ซอฟท์แวร์หรือเปล่าเนี่ยครับ 3dmark

    ผมเทสฮาร์ดแวร์ด้วยโปรแกรม 3dmark 03 สเป็คเครืองทุกอย่างเหมือนเดิม แต่สลับซีพียู เพื่อที่จะได้ดูผลของการเปลี่ยนแปลง และมันก็เปลี่ยนแปลงจริงๆครับ ทำผมงงเป็นไก่ตาแตกเลย มันเกิดขึ้นได้ยังไงคับเนี่ย ซีพียูแรงกว่ากลับเทสได้คะแนนต่ำกว่า แต่ตัวซีพียูต่ำกว่า มันดันได้คะแนนสูงกว่า เนี่ยผมเพิ่งได้ซื้อซีพียูตัวนี้ ( 3.0 )มาเองนะเนี่ย มันเป็นไรของมันงงคับ หรือว่าซีพียูมีปัญหาอ่ะคับ ถ้าใช่ผมจะได้เอาไปเคลมเพราะมันยังอยู่ในประกัน...เฮ้อกลุ้มคับ..ช่วยผมด้วยคับ....

  2. #2
    OverclockZone Member Big_jian's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    rangsit

    Default เนี่ยไงคับตัวปัญหา

    2

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    คะแนน***งกัน 2 พันคะแนน เอาเรื่องพอตัวเรยอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ลอง 3Dmark เวอชั่นอื่นรึยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    บอกรายละเอียดของ CPU ทั้ง 2 ตัวที่ท่านใช้เทสมาเลยคับ

    ว่าเป็นตัวไหน ของอะไรคับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แล้วมัน CPU ตัวใหน กะ ตัวใหนละเนี้ย แจงด้วยดิ พร้อมสเปคเครื่องด้วยนาาา

  7. #7
    OverclockZone Member TOTi.SOCiETY's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    ลอยลม ชายเล ฮาเฮ เรื่อยไป

    Default

    มีปัญหาแน่ครับ เพราะว่าตัวที่แรงกว่าน่าจะทำได้ดีกว่าครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลง Patch รึยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ViRuS_BC's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ดันๆ

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ้อ!!! นึกขึ้นได้อีกอย่างครับ ไม่ทราบ CPU ตัวเก่าไปคล๊อคอะไรรึเปล่าครับ เผื่อใส่ CPU ตัวใหม่เข้าไปแล้ว พวกตัวคูณ หรือบัสของ CPU ตัวเก่ายังค้างอยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Big_jian's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    rangsit

    Default

    ไม่ได้คล๊อกเลยคับ ใช้ความเร็วเท่าเดิมคับผม
    เป็นไปได้ไหมคับว่าซีพียูมีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member Big_jian's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    rangsit

    Default

    แพทผมก็ไม่ได้ลงคับ มีผลเหรอคับ กับซีพียูตัวใหม่ที่ใส่เข้าไปอ่ะ งง

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แล้วมัน CPU ตัวใหน กะ ตัวใหนละเนี้ย แจงด้วยดิ พร้อมสเปคเครื่องด้วยนาาา

  14. #14
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ***งกันมากจัง

  15. #15

    Default

    เข้ามาดูครับ

    ส่วนผมนึกอะไรไม่ออก เปลี่ยน cpu แล้ว clear bios ด้วยซะเลย

  16. #16
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    โห ตั้ง 2คะแนน ของผมเครื่องเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนกัน เทสคนละวันยังไม่เท่ากันเลย มันมีโปรแกรมอื่นรันเข้ามาออโต้มั่งป่าวครับ
    มีส่วนทำให้คะแนตกเหมือนกันนะ
    Last edited by BoM; 7 Mar 2007 at 23:24:40.

  17. #17
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กำ....อยากให้ช่วยแล้วไม่แจ้งรายละเอียดของตัว CPU แล้วจะรู้ไม๊ครับว่าไอ่ที่คุณบอกว่าตัวช้ากว่ากลับเร็วกว่า แล้วตัวที่เร็วกว่ากลับช้ากว่า มันคือรุ่นไหนกัน ไม่รู้จะปกปิดทำไมกัน งงง.....

  18. #18
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    อย่าไปเครียดครับ คงไม่มีอะไรเสียหรอก
    เพราะมันอุตส่าห์ยังเข้า xp แถม test ให้ผ่านด้วย อิอิ
    เปลี่ยน cpu ก็ลอง clr cmos ด้วยละกันครับ
    ตอน clr cmos ก้อต้องถอด plug psu และถอดสาย vga ด้วยครับ
    อ่าน manual m/b ดูให้ละเอียด
    cpu ตัวที่แรงกว่าใส่ไป m/b อาจจะไม่เห็นอย่างที่เราเห็นก็ได้
    ลองเข้า web ผู้ผลิตไปดู bios ใหม่ๆก่อนว่ามัน fix อะไรมาให้บ้าง
    Last edited by hutchan; 8 Mar 2007 at 13:52:07.

  19. #19
    OverclockZone Member Yahoo!'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    อยู่ไกล้สาวๆ

    Default

    น่าจะเทสมากกว่า 1รอบ / ต่อ1CPU ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    จากรูปดูตรงCPUเทส ตัวใหม่คะแนนก็มากกว่าตัวเก่าถูกแล้วนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •