overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2018

    Default ที่บ้านใช้เน็ต 3bb ความเร็ว 1000/100 เสียบสายแลนกับคอมได้ความเร็ว 500/100 เองครับ

    พอดีว่าผมใช้เน็ตโปร 1000/100 ครับแต่เสียบสายแลนได้สปีดที่ 500 กว่าๆ/110 เรียกช่างเข้ามาทดสอบเขาใช้สายแลนเดียวกับผมเสียบโน้ตบุ๊คได้ความเร็ว 900/110 แสดงว่าเป็นที่คอมผม แต่ผมเช็คบอร์ดของผมใช้ mb asrock h-110m
    ซึ่งผมเช็คสเปคในเว็บไซต์ asrock ได้ความเร็วตรงแลนเป็น - PCIE x1 Gigabit LAN 10/100/1000 Mb/s ปัญหาเกิดที่ตรงไหนครับ การตั้งค่าอะไรหรือเปล่า หรือเป็นเพราะบอร์ดผมรอบรับได้แค่นี้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KyZER's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2015

    Default

    สเปกเครื่องใช้ cpu ram อะไรบ้าง แล้วใช้HDDหรือSSDครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2018

    Default

    Quote Originally Posted by KyZER View Post
    สเปกเครื่องใช้ cpu ram อะไรบ้าง แล้วใช้HDDหรือSSDครับ
    i7-6700 ram 8gb 2133+8gb 2400
    ใช้ ssd รันวินโดว์ hdd เก็บข้อมูลครับ

  4. #4
    OverclockZone Member KyZER's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2015

    Default

    แปลกมากเครื่องก็แรงแล้วก็ใช้SSDด้วย ตัดเรื่องrouterกับสายไปอีกเพราะของช่างวิ่งเต็ม คอมของช่างมีอะไรพิเศษหรือเปล่าครับนั่น
    ผมว่าถ้ามีคอมเครื่องอื่นอีกลองหามาเทสดูอีกที ถ้ายังได้ไม่ถึงอีกนี่ก็สงสัยมีพลังงานบางอย่างแล้วมั้งครับ
    Last edited by KyZER; 22 Mar 2020 at 14:55:51.

  5. #5
    OverclockZone Member batman777's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ลองเปลียนเว็บที่ใช้ทดสอบ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนเว็บบราวเซอร์ดูครับ ว่ามีผลไหม

  6. #6
    OverclockZone Member sharkcool's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2010
    Location
    เชียงใหม่ สุราษฏร์ธานี

    Default

    Quote Originally Posted by KyZER View Post
    แปลกมากเครื่องก็แรงแล้วก็ใช้SSDด้วย ตัดเรื่องrouterกับสายไปอีกเพราะของช่างวิ่งเต็ม คอมของช่างมีอะไรพิเศษหรือเปล่าครับนั่น
    ผมว่าถ้ามีคอมเครื่องอื่นอีกลองหามาเทสดูอีกที ถ้ายังได้ไม่ถึงอีกนี่ก็สงสัยมีพลังงานบางอย่างแล้วมั้งครับ
    ส่วนตัวผมเคยเจอเครื่องของช่างมีแต่ windows อย่างเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2018

    Default

    ถ้าเกิดเทสเน็ตวิ่งไป server bangkok เน็ตจะวิ่งได้ 500 ครับ ถ้าลองเทสวิ่งไป ปทุมธานี เน็ตจะวิ่ง 900 ครับ อันนี้เป็นที่สัญญาณของ 3bb เองหรือเปล่าครับ

  8. #8
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    ผมเคยเจอเป็นเพราะ ADBLOCK ลองเปิด Browser แบบไม่ระบุตัวตนดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    เคยเป็นครับ ลง Windows ใหม่ หายเฉย และยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ที่รู้ตอนแรกก็คือ เอา Laptop มาลอง ความเร็วมาปรกติ

  10. #10
    OverclockZone Member batman777's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    อีกกรณีที่เคยเจอคือ Antivirus


    ของผมโปร 1000/500 mikrotik rb4011igs+rm

    ตอนที่ลง bitdefender endpoint security เปิดทุกการป้องกัน ทดสอบจะได้ 700-800/520

    ลองถอน bitdefender endpoint security ออก ทดสอบได้ 990-997/530

    ลองลง bitdefender endpoint security อีกรอบ ก็ได้ 700-800/520 เหมือนเดิม


    เลยสรุปว่า Antivirus ก็มีผลกับการทดสอบด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    เป็นกับ แอนตี้ไวรัสครับ ลบออกสถานเดียวถึงจะเทสได้เต็ม
    เทสผ่านแอบเลยครับไม่ต้องเข้าเบาเซอร์ ให้เปลืองแรงเครื่อง
    http://install.speedtest.net/app/win...yookla_x86.msi <<วินโด้ 32 โหลดตัวนี้
    http://install.speedtest.net/app/win...yookla_x64.msi <<วินโด้ 64 โหลดตัวนี้


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •