overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: 5200+ กับ N61P-S ลากไม่ขึ้นเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member junkyjoke's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default 5200+ กับ N61P-S ลากไม่ขึ้นเลยครับ

    ผมเพิ่งลองทำครั้งแรกครับ หมือใหม่หัด OC หลังจากอ่านข้อมูลและศึกษาแล้วจึงลองทำดู

    ผมลากขึ้นถึงแค่ 230 x 13.5 จ่ายไฟ 1.4 แค่นี้มันก็เปิดเครื่องไม่ขึ้นแล้วอ่ะครับ ลอง เพิ่มไฟแรม กับ ไฟcpu เพิ่มอีก ทีละนิด มันก็ยังเปิดไม่ติด

    เปิดไม่ติดนี่คือ เปิดแล้วหน้าจอไม่แสดงผลอะไรเลยน่ะครับ

    สเปคคร่าวๆก้

    5200+
    N61P-S
    2 x 1Gb bus800 OCZ

    สงสัยมากว่าทำไมลากไม่ขึ้นเลย

    ผมจะต้องทำยังไงดีครับ

    ตอนนี้ได้สูงสุดแค่ 223 x 13.5 ไฟ 1.4 ครับ วิ่งที่ 3Ghz เสถียรดีครับ (ล่าสุดอีกรอบ ไม่เสถียรแล้วครับ - * -)

    ล่าสุดคือ ประมาณว่า ผมลากไม่ขึ้นเลยครับ
    Last edited by junkyjoke; 23 Feb 2009 at 01:28:13.

  2. #2
    OverclockZone Member tummavong's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    เอา CPU-Z มาดูหน่อย
    ลองลดคูณลง เพิ่มบัสที +5 ทำไปเรื่อยๆ ลอง Super-pi มาเทสดู

    ปรับแรม จาก Auto เป็น DDRII 800
    อัพไฟแรมไปที่ 2.1
    Last edited by tummavong; 23 Feb 2009 at 03:15:14.

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใฃ้ไฟ 1.35
    ตัวคูณลดลงมา
    ดันบัสแทน

    ปกติรุ่นนี้มันก็แถวๆ 3.0 นี้แหละครับ อยู่ที่ไครทำบัส ได้สูงกว่ากันครับ
    ทดแรม 667 ถ้าจะเล่นบัสสูง
    N61P-S คุม HT อย่าให้เกิน 1200 มันจะทนHTได้ไม่สูงเหมือนรุ่น NF6 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member junkyjoke's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    อ่อ ขอบคุณมากครับ จะลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    สู้ๆครับ คอยดูอยู่...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •