overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2018

    Default รบกวนสอบถามเรื่อง Router ครับ

    net 3bb 1gb/100 ถ้าจะซื้อตัวมาทำ access มีตัวไหนแนะนำไหม อยากให้เน็ต wifi ห้องข้างบนใช้เน็ตได้ถึง 1 gb งบ 1000-25000 จะได้ไหมครับ บ้านเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น (เนื่องจากตอนนี้ห้องข้างบนรับ wifi ได้แค่ไม่กี่ขีดครับ) ตัวรับเป็น D-link AC1200

  2. #2
    lamp150's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008
    Location
    ต่างระดับฉิมพลี, วงแหวนรอบนอกตะวัน

    Default

    ถ้าจะเอาถึง 1Gbps เลย แนะนำ LAN เท่านั้นครับ
    wifi ต่อให้เป็น wave2 เลย ***งกันได้แค่นิดเดียวก็ถึงครับ แต่ใช้งานจริงเจอกำแพง/พื้นสำเร็จ เรียบร้อยครับ เหลือ 3-400Mbps
    ไม่คุ้มครับ แนะนำ
    1.เดินสายเสียบคอมเลย หรือ
    2.เดินสายไปห้องชั้น 2 ต่อ accesspoint wave 2 ดีๆ ซักตัวก็ดีกว่ารับจากข้างล่างครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2018

    Default

    Quote Originally Posted by lamp150 View Post
    ถ้าจะเอาถึง 1Gbps เลย แนะนำ LAN เท่านั้นครับ
    wifi ต่อให้เป็น wave2 เลย ***งกันได้แค่นิดเดียวก็ถึงครับ แต่ใช้งานจริงเจอกำแพง/พื้นสำเร็จ เรียบร้อยครับ เหลือ 3-400Mbps
    ไม่คุ้มครับ แนะนำ
    1.เดินสายเสียบคอมเลย หรือ
    2.เดินสายไปห้องชั้น 2 ต่อ accesspoint wave 2 ดีๆ ซักตัวก็ดีกว่ารับจากข้างล่างครับ
    ใช้งบสูงไหมครับถ้าทำอย่างที่บอก wave 2 คืออะไรหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Quote Originally Posted by s.plus89 View Post
    net 3bb 1gb/100 ถ้าจะซื้อตัวมาทำ access มีตัวไหนแนะนำไหม อยากให้เน็ต wifi ห้องข้างบนใช้เน็ตได้ถึง 1 gb งบ 1000-25000 จะได้ไหมครับ บ้านเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น (เนื่องจากตอนนี้ห้องข้างบนรับ wifi ได้แค่ไม่กี่ขีดครับ) ตัวรับเป็น D-link AC1200
    ต้องสายแลนตามท่านแลมบอกละครับถ้าจะเอาเต็ม โดยจะไปตันก่อนเพราะตัวรับของท่านวิ่ง 867 Mbps 5 GHz เอง แถมโดนกำแพงหรือพื้นสักดอกก็ลดลงไปเยอะอีกดอก

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ลากสายเท่านั้น

    ถ้ายืนยันจะเอา Wifi 1Gbps ให้ใด้ งบ 25,000 ยังไม่พอ

  6. #6
    OverclockZone Member Noo_mike's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ข้อแรก ต้องลากสายไปชั้น ที่2 ครับ

    แล้ว มีวิธีที่ง่ายและถูกที่สุด ซื้อ ais upgrade kit wifi 6 (AX) ตัวนี้เป็น Access point และ สามารถเป็น HUB ต่อคอมได้อีก สองรู ราคา ประมาณ 1400 บาท ครับ

    แล้ว ที่สำคัญ มือถือต้องรับ Wifi6(AX)ด้วยนะ

    ส่วน ถ้า งบไม่ใช่ ปัญหา ก็ แนะนำ Asus Ax92 มันจะเป็นแพคคู่ เอาตัว นึงไว้ข้างล่าง ทำบริดโหมด เพื่อให้เต็มประสิทธิภาพ แล้วก็ เอาอีกตัว ลากสาย ต่อ เข้าตัวที่2 วิ่งได้ 1000แน่นอน ผ่านแลน

    ส่วน ถ้าเชื่อมไวไฟ ก็ แรงเท่าา wifi6 (Ax) ปกติ แล้วที่ สำคัญ ได้ ไวไฟชื่อเดียวกัน เรียกว่า mesh wifi เด้งไป เด้งมา สลับกันเอง

    แต่กรณี ไม่อยาก ลากสายแลน ก็ใช้ ระบบ mesh ก็ได้ครับ เอาไปตั้งในจุดที่ รับสัญญาณดีที่สุด แต่ ความเร็ว จะ ดรอปมา ครึ่งนึง เน็ตที่บ้านผม ถ้า ไม่ต่อแบบ ลากสาย วิ่ง 300-350mb ทั้งWifi และ แลน เน็ตสปีด 1000mb

    แต่ถ้า ลากสายแบบที่ แนะนำ wifi วิ่ง 500-750 mb แต่ถ้าเสียบแลน ก็ 1000mb

    ถามได้ครับ เจ็บมาเยอะ

    ปล.ของ ais พอใช้ได้นะครับ โหลดบิท หรือ โหลดแบบ ต่อเนื่องนาน เช่นโหลดบิท หรือเกมส์ มีค้าง แบบ สัญญาณหาย อินเตอร์เน็ตหาย ไป สามวิ แล้วก็ กลับมาทำงานต่อ

    แต่ถ้า ใช้งานปกติ ยังไม่มีค้างอะไร ยูทูป เล่นเกมส์
    Last edited by Noo_mike; 4 Apr 2020 at 04:16:49.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2018

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ ผมงบน้อยซะด้วย เศร้าาาาา

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2018

    Default

    Quote Originally Posted by Noo_mike View Post
    ข้อแรก ต้องลากสายไปชั้น ที่2 ครับ

    แล้ว มีวิธีที่ง่ายและถูกที่สุด ซื้อ ais upgrade kit wifi 6 (AX) ตัวนี้เป็น Access point และ สามารถเป็น HUB ต่อคอมได้อีก สองรู ราคา ประมาณ 1400 บาท ครับ

    แล้ว ที่สำคัญ มือถือต้องรับ Wifi6(AX)ด้วยนะ

    ส่วน ถ้า งบไม่ใช่ ปัญหา ก็ แนะนำ Asus Ax92 มันจะเป็นแพคคู่ เอาตัว นึงไว้ข้างล่าง ทำบริดโหมด เพื่อให้เต็มประสิทธิภาพ แล้วก็ เอาอีกตัว ลากสาย ต่อ เข้าตัวที่2 วิ่งได้ 1000แน่นอน ผ่านแลน

    ส่วน ถ้าเชื่อมไวไฟ ก็ แรงเท่าา wifi6 (Ax) ปกติ แล้วที่ สำคัญ ได้ ไวไฟชื่อเดียวกัน เรียกว่า mesh wifi เด้งไป เด้งมา สลับกันเอง

    แต่กรณี ไม่อยาก ลากสายแลน ก็ใช้ ระบบ mesh ก็ได้ครับ เอาไปตั้งในจุดที่ รับสัญญาณดีที่สุด แต่ ความเร็ว จะ ดรอปมา ครึ่งนึง เน็ตที่บ้านผม ถ้า ไม่ต่อแบบ ลากสาย วิ่ง 300-350mb ทั้งWifi และ แลน เน็ตสปีด 1000mb

    แต่ถ้า ลากสายแบบที่ แนะนำ wifi วิ่ง 500-750 mb แต่ถ้าเสียบแลน ก็ 1000mb

    ถามได้ครับ เจ็บมาเยอะ

    ปล.ของ ais พอใช้ได้นะครับ โหลดบิท หรือ โหลดแบบ ต่อเนื่องนาน เช่นโหลดบิท หรือเกมส์ มีค้าง แบบ สัญญาณหาย อินเตอร์เน็ตหาย ไป สามวิ แล้วก็ กลับมาทำงานต่อ

    แต่ถ้า ใช้งานปกติ ยังไม่มีค้างอะไร ยูทูป เล่นเกมส์
    สนใจวิธีนี้ครับ ได้ 500-750 mb ผมก็ปลื้มละครับ ว่าแต่ทำยากไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    25,000 ก็ไม่น้อยนะ เพียงแต่สิ่งที่ต้องการมันต้องไช้งบเป็นแสน

  10. #10
    OverclockZone Member Noo_mike's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by s.plus89 View Post
    สนใจวิธีนี้ครับ ได้ 500-750 mb ผมก็ปลื้มละครับ ว่าแต่ทำยากไหมครับ
    ไม่ยากเลยครับ ซื้อ สายแลน ไปต่อจุดที่ต้องการ จะ กระจายไวไฟ แรงสุด แล้ว ซื้อ ais upgrade kit wifi 6 ไปต่อ แค่นั้น จบ

    ถ้าอยากแยกเน็ตอีกวง ลดภาระ โหลด เราเตอร์ ที่แถมมา ก็ ซื้อเราเตอร์ มาเสียบสายแลน จบ

    ปล.เราเตอร์ที่แถมมา กากมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก จากผู้ให้บริการ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2018

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    25,000 ก็ไม่น้อยนะ เพียงแต่สิ่งที่ต้องการมันต้องไช้งบเป็นแสน

    ผมพึ่งเห็น จะบอกว่า 1000-2500 ครับ เศร้าโพสผิดชีวิตเปลี่ยน 555

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by Noo_mike View Post
    ไม่ยากเลยครับ ซื้อ สายแลน ไปต่อจุดที่ต้องการ จะ กระจายไวไฟ แรงสุด แล้ว ซื้อ ais upgrade kit wifi 6 ไปต่อ แค่นั้น จบ

    ถ้าอยากแยกเน็ตอีกวง ลดภาระ โหลด เราเตอร์ ที่แถมมา ก็ ซื้อเราเตอร์ มาเสียบสายแลน จบ

    ปล.เราเตอร์ที่แถมมา กากมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก จากผู้ให้บริการ
    ผมใช้ของ 3bb จะใช้ของ ais ได้หรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    wifi 1000M เต็ม อุปกรณ์รับต้องรองรับด้วยน่ะครับ มือถือทั่วไปไม่ถึงหรอกน่ะ เรือธง ก็ได้แค่ไม่กี่รุ่นเองตอนนี้ มีแต่รุ่น3-4หมื่น
    ถ้าเน็ต 3BB ท่านเป็นเร้าเตอร์ 4เสา HUAWEI HG8245W5 ตัวใหม่ล่าสุด มือถือที่รับได้ถึง 1G มีค่ายเดียวครับ HUAWEI ตะกูล P20,P30,P40 ทั้งธรรมดา PRO และ PRo+
    เพราะเร้าเตอร์และมือถือ เป็นแบบ AC เสา 4x4 mimo จึงใช้ประสิทธิภาพได้ เต็ม100 ถือว่าตระกูล Huawei P20-P40 เป็นรุ่นเดียวในโลกที่รองรับ wifi 802.11ac แรงที่สุดที่ 1733Mhz
    แต่เอามาใช้กับ wifi6 กับแพ้พวก Samsung เรือธงทั้งหลาย

    ถ้าเร้าเตอร์ตัวนี้เอามาใช้กับ Note 10 , s10 , s20 จะวิ่งแค่ 650M เพราะ รุ่นพวกนี้ ลองรับไวไฟ AC แค่ เสาแบบ 2x2 mimo 866Mhz

    แต่ note 10 ,s10 ,s20 รองรับ wifi6 หรือ wifi IEEE 802.11AX มาตรฐานใหม่ ถ้าได้เร้าเตอร์ไวไฟรุ่นใหม่ที่ลองรับ wifi6 AX จะสามารถ ทำความเร็วได้เกิน 1000m ครับ

    ปล.เร้าเตอร์ wifi6 1900.-ก็หาซื้อได้แล้วครับของ tp-link แต่มือถือที่รองรับนี้สิ 2หมื่น+ น่ะท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •