overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: พอดีมี router ตัวเก่าอยู่เป็นของ True แต่อยากเซทใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default พอดีมี router ตัวเก่าอยู่เป็นของ True แต่อยากเซทใหม่

    พอดีว่าตอนนนี้ย้ายบ้านเปลี่ยนมาใช้ maxnet

    ได้ router ใหม่ของ HUAWEI ก้ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา

    แต่อยากเอาของเดิมของ True มาไว้ใช้ชั้นล่าง

    เนื่องจากขี้เกียจแบกขึ้นแบกลง แต่มีปัญหาคือ True เขาจะต้องกดหน้า connect ก่อน

    แต่ router maxnet ใช้งานได้เลย อยากจะแก้ปัญหาตรงนี้อ่ะครับ

    เพราะเอา router true ลงไปต่อแล้วใส่ user/pass maxnet แล้ว connect มานไม่ยอมติดอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    แล้ว router ของ true ที่ว่าเป็นยี่ห้อและรุ่นอะไรล่ะครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ตั้งค่า Virtual Circuit ID หรือยังครับ

    เพราะของแต่ละค่ายใช้ไม่เหมือนกัน

    เช่น ผมใช้ tot ก็เป็น 1 กับ 32

    ของทรูจะเป็น 0 กับ 100 ส่วนของแม็กเน็ตผมไม่ทราบ ลองเปิดเข้าไปดูคอนฟิกของอีกตัวดู

    ถ้าไม่ตั้งตรงนี้คอนเน็คไม่ติดนะครับ
    Last edited by tineny; 23 Feb 2009 at 01:11:45.

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    HUAWEI จับสัญญาณแรงโคตร แต่เสียที่มันร้อน นี้ละ
    ตั้งของทรูจาก 100 เป็น 33 ใช่มิ ของmaxnet แบบดูในโมเด็ม

    ของถามหน่อยครับ maxnrt เค้าให้เราตั้ง user/pass เองหรอ เพราะผมไม่เห็นมี บัตรเบิต อะไรให้ขูดเลย

  5. #5
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    มันอย่างนี้ครับ ของ maxnet ยี่ห้อ HUAWEI เนี่ยมี manual ให้เข้าในลักษณะแบบผ่านหน้าเวบอ่ะ
    ผมก้งงๆ เพราะไม่ถนัดด้านนี้เลย แต่ก้ตั้งตามคู่มือแล้ว user/pass เนี่ยทาง TT&T เขาส่งมาให้เพื่อให้ใส่
    ตามที่ได้ทำตามในคู่มือ เหมือนกับว่าให้ router มันอ่าน pass ที่ set ไว้นี้ตลอดเมื่อเปิดน่ะครับ

    แต่กับของ true ของผมป็น billion ช่างเขาเคยบอกว่า true แก้มาเพื่อไม่ให้ set pass แบบจำตลอดเหมือน
    router HUAWEI ที่ผมใช้ตอนนี้น่ะครับ

    ผมเลยสงกะสัยว่าทำไมเนทมันไม่เข้า [billion] ทั้งๆ ที่ผมก้ connect ตาม user/pass ของ TT&T [maxnet] ผมเลยคิดว่ามันคง config ผมเลยคิดว่ามันคง config ไรสักอย่างใน router billion

  6. #6
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tineny View Post
    ตั้งค่า Virtual Circuit ID หรือยังครับ

    เพราะของแต่ละค่ายใช้ไม่เหมือนกัน

    เช่น ผมใช้ tot ก็เป็น 1 กับ 32

    ของทรูจะเป็น 0 กับ 100 ส่วนของแม็กเน็ตผมไม่ทราบ ลองเปิดเข้าไปดูคอนฟิกของอีกตัวดู

    ถ้าไม่ตั้งตรงนี้คอนเน็คไม่ติดนะครับ
    ผมทำไม่เป็นอ่ะครับ ในด้านการตั้งค่า
    รบกวนลงรูปหรือวิธีเข้าจุดที่ไป set ค่าได้ไหมครับ
    ช่วยอธิบายละเอียดอีกนิสนะคับ

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    upupup

  8. #8
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    upupup

  9. #9
    OverclockZone Member earthlovepriaw's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    นวมินทร์ 85 + รามอินทรา + บางกะปิ + พันทิ

    Default

    ZyXel ครับ ของทรู ผมได้มามีปํญหาเหมืิอนกันเวลาเข้าเน็ตจะ error เปลี่ยนเปนไฟล์ฟ็อกก็เปน

  10. #10
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    upupup ครับ

    ช่วยบอกวิธีเซตทีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tineny View Post
    ตั้งค่า Virtual Circuit ID หรือยังครับ

    เพราะของแต่ละค่ายใช้ไม่เหมือนกัน

    เช่น ผมใช้ tot ก็เป็น 1 กับ 32

    ของทรูจะเป็น 0 กับ 100 ส่วนของแม็กเน็ตผมไม่ทราบ ลองเปิดเข้าไปดูคอนฟิกของอีกตัวดู

    ถ้าไม่ตั้งตรงนี้คอนเน็คไม่ติดนะครับ
    ขอบคุณมากครับไทน์ ที่ชี้แนะในส่วนการเซทค่า

    อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member ewinmommam's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    HUAWEI จับสัญญาณแรงโคตร แต่เสียที่มันร้อน นี้ละ
    ตั้งของทรูจาก 100 เป็น 33 ใช่มิ ของmaxnet แบบดูในโมเด็ม

    ของถามหน่อยครับ maxnrt เค้าให้เราตั้ง user/pass เองหรอ เพราะผมไม่เห็นมี บัตรเบิต อะไรให้ขูดเลย
    จาก true ไป maxnet

    0 กับ 100 เป็น 0 กับ 33 ถูกต้องแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •