overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยแนะนำวิธีการลง 2 windows หน่อยครับ ( XP-VISTA)

  1. #1
    OverclockZone Member 20october22's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Unhappy ช่วยแนะนำวิธีการลง 2 windows หน่อยครับ ( XP-VISTA)

    พอดีผมต้องการลง windos xp-vista นะครับ ผมมี HDD 2 ลูก HDD 1 ลง xp
    HDD 2 ลง vista แต่พอใช้งานจริงมันเห็นแค่ Vista นะครับ มีวิธีการใดช่วยบอกด้วยครับ
    หรือไม่ก็ ชุดคำสั่ง boot.ini ก็ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member boat3250's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    บ้านใหม่,พิษณุโลก & ร้อย.จทบ.พ.ช.

    Default

    ตอน มันถาม ว่าจะลงวินโด้ไดฟ์ไหน ก็กดลงไปเลยไม่ต้องลบ แค่นั้นมันก็ได้แล้วไม่ใช่หรอ
    คราวนี้พอลงเสดลองรีสตาทีดูมันจะมีขึ้นว่า ให้เลือก1หรือ2 ว่าจะใช้xpหรือวิสต้าเพราะผมใช้อยุ่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    ดูคอนลงโปรแกรมคับ เวลาติดตั้งให้เป็นติดตั้งใหม่ ไม่ใช่ อัพเกรด เวลาถามถึงไดรฟ์หรือโฟลเดอ อ่านดี ๆ คับ ทับตัวเดิมรึเปล่าถ้าทับก็เปลี่ยนซะ (กดไรไม่รู้จำไม่ได้ อ่านดี ๆ คับด้านล่างๆ) แล้วก็ห้ามฟอร์แมตไดรฟ์ที่ลง window ก่อนหน้า.. ส่วน boot.ini ถ้าลง2ตัวได้ window จัดการให้เองคับ ยกเว้นไปทับกัน(คือมี os เดียว) แก้boot ยังไงก็มีตัวเดียวอยู่ดีคับ ถ้าจะต้องแก้ boot ปกติต้องลง window กับ linux หรือ os อื่นๆ ถ้าwindow 2ตัว มันจัดการให้เองคับ ไม่ต้องทำไรเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ผมเข้าใจถูกไหม ตอนนี้ บูทเข้าได้แต่ Vista: ใช่เปล่า ถ้าใช่ ควรหาโปรแกรม Easy BCD : มาลง ตอนนี้ เวอร์ชั่น 1.7 แล้ว search Google: เอาก็ได้มีเยอะ เพราะมัน ฟรี เป็นโปรแกรมตัวเล็ก ๆ สามารถ หา บูท ในอีก ไดร์ท ที่ท่าน ลง XP : ไว้ได้แน่ (ถ้าท่านยังไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับมัน) ใช้ง่ายครับ ลองดูเหอะ สะดวก ผมทดลองแล้ว เยี่ยม

  5. #5
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by bronze View Post
    ดูคอนลงโปรแกรมคับ เวลาติดตั้งให้เป็นติดตั้งใหม่ ไม่ใช่ อัพเกรด เวลาถามถึงไดรฟ์หรือโฟลเดอ อ่านดี ๆ คับ ทับตัวเดิมรึเปล่าถ้าทับก็เปลี่ยนซะ (กดไรไม่รู้จำไม่ได้ อ่านดี ๆ คับด้านล่างๆ) แล้วก็ห้ามฟอร์แมตไดรฟ์ที่ลง window ก่อนหน้า.. ส่วน boot.ini ถ้าลง2ตัวได้ window จัดการให้เองคับ ยกเว้นไปทับกัน(คือมี os เดียว) แก้boot ยังไงก็มีตัวเดียวอยู่ดีคับ ถ้าจะต้องแก้ boot ปกติต้องลง window กับ linux หรือ os อื่นๆ ถ้าwindow 2ตัว มันจัดการให้เองคับ ไม่ต้องทำไรเลย
    ผมคิดว่าเป็นตามกรณีนี้ครับ เพราะเคยพลาดอยู่ ลองดูดีดีว่า Vista ที่ใช้อยู่มันอัพเดทมา หรือลงแยกกันแน่
    แต่คาดว่าอัพเดทมาแน่นอน ถ้าลงถูกมันจะมีหน้า Select ให้เองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    แล้ววิธียกเลิกให้มันเป็นระบบเดียว โดยไม่ต้องให้มันขึนมาให้เลือกตอนบู๊ท ได้ป่าวครับ
    คืออย่างนี้ครับ
    คอมผมแฮงค์เข้าวินโดว์ไม่ได้ ผมก็เลยลงใหม่โดยลงไว้ที่ไดร์ฟ D เพื่อที่จะก๊อปข้อมูลในไดร์ฟ C กลับน่ะครับ
    พอทำไรเสร็จแล้ว ก็ลงวินโดว์ที่ไดร์ฟ C ปกติ ทีนี้มันก็มีมาให้เลือกเป็น 2 ระบบครับ แต่ผมไม่ต้องการ 2 ระบบแล้วครับ ลงใหม่มันก็มีให้เลือกตอนก่อนเข้าวินโดว์ตลอดเลย
    ก็เลยอยากรู้วิธีทำให้มันไม่ต้องขึ้นมาให้เลือกแล้วอ่ะ ให้มันเข้าวินโดว์ไปเลย
    มีวิธีหรือเปล่าครับ ใครรู้ช่วยแนะนำทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member johojoho's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    นางเลิ้ง วงเวียนใหญ่ และระแวกใกล้เคียง มีมอไซค์

    Default

    คลิกขวา Mycomputer-properties-ที่แถบAdvand-settingอันที่3-editแล้วลบบรรทัดล่างออกok ok

  8. #8
    OverclockZone Member johojoho's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    นางเลิ้ง วงเวียนใหญ่ และระแวกใกล้เคียง มีมอไซค์

    Default

    Quote Originally Posted by haikung View Post
    แล้ววิธียกเลิกให้มันเป็นระบบเดียว โดยไม่ต้องให้มันขึนมาให้เลือกตอนบู๊ท ได้ป่าวครับ
    คืออย่างนี้ครับ
    คอมผมแฮงค์เข้าวินโดว์ไม่ได้ ผมก็เลยลงใหม่โดยลงไว้ที่ไดร์ฟ D เพื่อที่จะก๊อปข้อมูลในไดร์ฟ C กลับน่ะครับ
    พอทำไรเสร็จแล้ว ก็ลงวินโดว์ที่ไดร์ฟ C ปกติ ทีนี้มันก็มีมาให้เลือกเป็น 2 ระบบครับ แต่ผมไม่ต้องการ 2 ระบบแล้วครับ ลงใหม่มันก็มีให้เลือกตอนก่อนเข้าวินโดว์ตลอดเลย
    ก็เลยอยากรู้วิธีทำให้มันไม่ต้องขึ้นมาให้เลือกแล้วอ่ะ ให้มันเข้าวินโดว์ไปเลย
    มีวิธีหรือเปล่าครับ ใครรู้ช่วยแนะนำทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    คลิกขวา Mycomputer-properties-ที่แถบAdvand-settingอันที่3-editแล้วลบบรรทัดล่างออกok ok

  9. #9
    OverclockZone Member johojoho's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    นางเลิ้ง วงเวียนใหญ่ และระแวกใกล้เคียง มีมอไซค์

    Default

    Quote Originally Posted by haikung View Post
    แล้ววิธียกเลิกให้มันเป็นระบบเดียว โดยไม่ต้องให้มันขึนมาให้เลือกตอนบู๊ท ได้ป่าวครับ
    คืออย่างนี้ครับ
    คอมผมแฮงค์เข้าวินโดว์ไม่ได้ ผมก็เลยลงใหม่โดยลงไว้ที่ไดร์ฟ D เพื่อที่จะก๊อปข้อมูลในไดร์ฟ C กลับน่ะครับ
    พอทำไรเสร็จแล้ว ก็ลงวินโดว์ที่ไดร์ฟ C ปกติ ทีนี้มันก็มีมาให้เลือกเป็น 2 ระบบครับ แต่ผมไม่ต้องการ 2 ระบบแล้วครับ ลงใหม่มันก็มีให้เลือกตอนก่อนเข้าวินโดว์ตลอดเลย
    ก็เลยอยากรู้วิธีทำให้มันไม่ต้องขึ้นมาให้เลือกแล้วอ่ะ ให้มันเข้าวินโดว์ไปเลย
    มีวิธีหรือเปล่าครับ ใครรู้ช่วยแนะนำทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Quote Originally Posted by 20october22 View Post
    พอดีผมต้องการลง windos xp-vista นะครับ ผมมี HDD 2 ลูก HDD 1 ลง xp
    HDD 2 ลง vista แต่พอใช้งานจริงมันเห็นแค่ Vista นะครับ มีวิธีการใดช่วยบอกด้วยครับ
    หรือไม่ก็ ชุดคำสั่ง boot.ini ก็ได้ครับ
    ไม่รู้ผมเข้าใจถูกหรือปล่าวนะครับแต่ถ้าเป็น2hddเวลาบูตไม่มีให้เลือกหลอกครับคือง่ายๆจะบูตosจากตัวไหนก็ไปสั่งบูตจากไบออสเป็นตัวแรกแค่นั้นอะครับหรือบอร์รุ่นใหม่ๆก็F8รัวๆแล้วก็เลือกว่าจะบูตจากhddตัวไหนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •