overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default จะอัพเกรดคอม psu ตัวนี้ไฟพอไหมคับ แนะนำ cpu+mb+ram ด้วยคับ

    ตอนนี้ใช้ Thermaltake TR2 600W

    ของในเครื่องมี
    ssd 1
    hdd 1
    gtx 1650

    อยากได้ i7 ต้องเปลี่ยน psu ไหมคับ ถ้าไฟพอไม่ต้องเปลี่ยนแนะ i7(ตัวไหนดีเห็นมีหลายแบบ) + mainboard + ram ให้หน่อยคับใช้เดิมๆไม่ oc ออกไปซื้อของ jib ได้ที่เดียว ต้องการใช้ด่วนคับ ขอบคุณคับ
    Last edited by gcs_7; 6 Apr 2020 at 09:39:19.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2019

    Default

    พอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    เหลือๆ

    CPU
    รหัส "k" OC ได้
    รหัส "f" ไม่มีการ์ดในตัว(iGPU)

    *iGPU ใช้แก้ขัดตอนการ์ดจอแยกพังได้ และไว้ช่วยทำงาน(โปรแกรมต้องรองรับด้วย) เช่น งานวีดีโอ, สตรีมมิ่ง ...

    ราคา 9700k>9700kf>9700>9700f
    ความแรง 9700k=9700kf>9700=9700f

    CPU: ถ้างบไม่ใช่ปัญหาเอา 9700k
    MB: Z390 ตามชอบ/งบ Asrock, Msi, Asus ...
    RAM: DDR4 3200 2x8GB, kington, corsair หรือยี้ห้ออื่นก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    Quote Originally Posted by LightningBird View Post
    เหลือๆ

    CPU
    รหัส "k" OC ได้
    รหัส "f" ไม่มีการ์ดในตัว(iGPU)

    *iGPU ใช้แก้ขัดตอนการ์ดจอแยกพังได้ และไว้ช่วยทำงาน(โปรแกรมต้องรองรับด้วย) เช่น งานวีดีโอ, สตรีมมิ่ง ...

    ราคา 9700k>9700kf>9700>9700f
    ความแรง 9700k=9700kf>9700=9700f

    CPU: ถ้างบไม่ใช่ปัญหาเอา 9700k
    MB: Z390 ตามชอบ/งบ Asrock, Msi, Asus ...
    RAM: DDR4 3200 2x8GB, kington, corsair หรือยี้ห้ออื่นก็ได้
    ถ้าผมใช้เดิมๆ เอา i7 9700 กับบอร์ด asrock b350m pro4 ก็ได้ใช่ไหมคับ จะใช้ iGPU ช่วยทำงานจำเป็นต้องเอาบอร์ด z390 ไหมคับ
    Last edited by gcs_7; 6 Apr 2020 at 11:15:41.

  5. #5
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by gcs_7 View Post
    ถ้าผมใช้เดิมๆ เอา i7 9700 กับบอร์ด asrock b350m pro4 ก็ได้ใช่ไหมคับ จะใช้ iGPU ช่วยทำงานจำเป็นต้องเอาบอร์ด z390 ไหมคับ
    B350 เป็นของ AMD

    ของ intel จะเป็น B365 ซึ่งมันก็ใช้ได้ แต่ไม่แนะนำถ้าใช้ i7 ขึ้นไป เพราะนอกจากสเปคทั่วไปแล้ว โดยทั่วไปภาคจ่ายไฟจะสู้ z390 ไม่ได้ ถ้าทำงานหนักๆแล้วภาคจ่ายไฟไม่ค่อยไหวหรือร้อนมากๆ CPU จะลดสปีดตัวเอง
    ถ้างบจำกัดก็ใช้ z390 ตัวถูกๆ เช่น Asrock Z390 Pro4
    ส่วน H370 ก็ราคาไม่ทิ้งจาก z390 ตัวถูกๆมากนัก ก็เลยไม่ค่อยน่าสนใจ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริปหนีโควิด (โคราช) 2-3/06/2563

    Default

    หาของเทพๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •