overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: HDD Seagate Bricked ไปแล้ว Detect ไม่เจอ ยังสามารถอัพ Firmware ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tiggertoon's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default HDD Seagate Bricked ไปแล้ว Detect ไม่เจอ ยังสามารถอัพ Firmware ได้มั้ยครับ

    HDD Seagate รุ่น ST3500320AS ของผม ซึ่งเช็คแล้วเป็นรุ่นที่มีปัญหาเรื่อง Firmware ถ้าเกิด Harddisk ได้ล็อกตัวเองไปแล้ว ไม่สามารถมองเห็นที่ bios Detect ไม่เจอ แล้วก็เข้าถึงข้อมูลไม่ได้ เรายังสามารถอัพ Firmware ได้มั้ยครับ ซึ่งผมลองดูแล้ว แต่ว่าโปรแกรมสำหรับอัพ Firmware ดีเทคไม่เจอ Harddisk ทำให้ไม่สามารถ Update Firmware ได้ครับ ถ้าใครมีวิธีช่วยกรุณา บอกด้วยนะครับ ขอบคุณครับ เนื่องจากข้อมูลสำคัญมากเลยครับ ถ้าส่งเคลมมันง่าย แต่ว่าไม่ได้ข้อมูลกลับมา เลยอยากทราบว่ามันพอจะมีทางแก้มั้ยครับ
    ปล. เราสามารถใช้วิธีนี้ได้มั้ยครับ ผมกำลังจะลอง โดยการถอดแผ่นปริ้นท์ออกมาสลับกับ HDD อีกลูกซึ่งเป็นรุ่นเดียวกัน (ซึ่งยังเข้าถึงข้อมูลได้) เพื่อทำการ Backup ข้อมูล ลูกที่ล็อคไปแล้ว ได้หรือไม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    หุ งานเข้า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    คำถามเดียวกัน อาการเดียวกันเลยครับ คิดเหมือนกันด้วย รอว่าวันนึงมันจะวิธีที่จะทำให้มันกลับมาใช้ได้

    แต่ผมเคยเอาไปเปลี่ยนบร์อดมาแล้วครับ ไม่เห็นเหมือนเดิม แต่ก็ลองดูนะคับเพื่อจะได้

    ได้ไม่ได้มาบอกกันด้วยนะครับ ตอนนี้ผมเก็บตังค์รอเอาไปกู้ข้อมูลแล้วครับ แพงมาก

    ขอบพระคุณมาก ๆ คับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by tiggertoon View Post
    ปล. เราสามารถใช้วิธีนี้ได้มั้ยครับ ผมกำลังจะลอง โดยการถอดแผ่นปริ้นท์ออกมาสลับกับ HDD อีกลูกซึ่งเป็นรุ่นเดียวกัน (ซึ่งยังเข้าถึงข้อมูลได้) เพื่อทำการ Backup ข้อมูล ลูกที่ล็อคไปแล้ว ได้หรือไม่ครับ
    อันนี้น่าคิดเหมือนกันว่าทำได้หรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member speeddeva's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    โดนไปเมื่อวาน 500G กำลังหาวิธีอยู่เหมือนกัน

    2 เดือนก่อน 640G โชคดี backup ทัน เพราะ raid มันเตือน แต่เมื่อวาน ชะล่าใจไปหน่อย ตอนนี้มองไม่เห็นแล้ว

    ใครมีวิธีช่วยที plzzz
    Last edited by speeddeva; 23 Feb 2009 at 10:30:39.

  6. #6
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    มันเจอใน Bios ไหมคับ ถ้าเจอก็โชคดีไป แต่ถ้าไม่เจอก็ซวยคับ

    ปล.หลายคนเลยนะที่ผมพบเจอ ก็รู้อยู่ว่ามันมีปัญหาแต่ก็ไม่อัพจนรอให้มันเกิดปัญหาแล้วค่อยมาหาวิธีแก้ หากใครรู้ว่าเข้าข่ายก็อัพให้ไวเลยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member tiggertoon's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dracula View Post
    มันเจอใน Bios ไหมคับ ถ้าเจอก็โชคดีไป แต่ถ้าไม่เจอก็ซวยคับ

    ปล.หลายคนเลยนะที่ผมพบเจอ ก็รู้อยู่ว่ามันมีปัญหาแต่ก็ไม่อัพจนรอให้มันเกิดปัญหาแล้วค่อยมาหาวิธีแก้ หากใครรู้ว่าเข้าข่ายก็อัพให้ไวเลยคับ
    ความจริงก็ไม่รู้หรอกครับว่ารุ่นของผมจะมีปัญหา จึงไม่ได้อัพ ใช้งานอย่างเดียว ถ้าเป็นคุณ Dracular จะมานั่งเช็คหรอครับว่าอุปกรณ์ของคุณมีปัญหา ถ้ามันยังใช้งานได้ปกติดี ไม่โดนกับตัวไม่รู้ครับ แต่ก้อขอบคุณที่ให้ความสนใจครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Myhunsa's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ไปๆมาๆ สารคาม-กาฬสินธุ์

    Default

    โดนสดๆ ร้อนๆ รอคนมาช่วยตอบ

  9. #9
    OverclockZone Member tiggertoon's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้กำลังรอ HDD ของเพื่อนครับ ถ้าได้เรื่องยังไง จะมารายงานความคืบหน้านะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by tiggertoon View Post
    ความจริงก็ไม่รู้หรอกครับว่ารุ่นของผมจะมีปัญหา จึงไม่ได้อัพ ใช้งานอย่างเดียว ถ้าเป็นคุณ Dracular จะมานั่งเช็คหรอครับว่าอุปกรณ์ของคุณมีปัญหา ถ้ามันยังใช้งานได้ปกติดี ไม่โดนกับตัวไม่รู้ครับ แต่ก้อขอบคุณที่ให้ความสนใจครับ
    ผมก็ไม่ได้ว่าท่านแต่อย่างใดนิคับ ผมแค่บอกว่าที่ผมพบเจอมา รู้ทั้งรู้ว่ารุ่นเหล่านี้มีปัญหาแต่ก็ไม่ยอมอัพ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน

    ส่วนในกรณีของท่านถือว่าซวยคับ ส่งเครมอย่างเดียว

    ปล.ของผมตอนใช้งานปกติผมก็อัพเลยเหมือนกันนะ อัพไว้ไม่เสียหาย ผมไม่ถึงขั้นเช็คหรอกคับ แต่เรื่องไหนกระแสมาแรงผมก็ต้องเกาะติด แล้วแก้ปัญหาทันทีคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dracula View Post
    ผมก็ไม่ได้ว่าท่านแต่อย่างใดนิคับ ผมแค่บอกว่าที่ผมพบเจอมา รู้ทั้งรู้ว่ารุ่นเหล่านี้มีปัญหาแต่ก็ไม่ยอมอัพ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน

    ส่วนในกรณีของท่านถือว่าซวยคับ ส่งเครมอย่างเดียว

    ปล.ของผมตอนใช้งานปกติผมก็อัพเลยเหมือนกันนะ อัพไว้ไม่เสียหาย ผมไม่ถึงขั้นเช็คหรอกคับ แต่เรื่องไหนกระแสมาแรงผมก็ต้องเกาะติด แล้วแก้ปัญหาทันทีคับ
    มาถามต่อครับ

    ของผม up เป็นตัวใหม่เรียบร้อยแล้ว ก็ เลยมีความกังวลว่า ในอนาคต มันจะมีปัญหาอีกไหมครับ

    ช่วยมายืนยันหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by bome2004 View Post
    มาถามต่อครับ

    ของผม up เป็นตัวใหม่เรียบร้อยแล้ว ก็ เลยมีความกังวลว่า ในอนาคต มันจะมีปัญหาอีกไหมครับ

    ช่วยมายืนยันหน่อยครับ ขอบคุณครับ
    SD1A หรือเปล่าคับ ถ้าใช้ก็ไม่มีปัญหาแล้วคับ สบายใจได้

  13. #13
    OverclockZone Member vitseed's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ปทุมธานี - นนทบุรี

    Default

    เข้าบอร์ดนี้บ่อยครับ เลย อัพเป็น SD1A ทัน HDD ตัวเดียวกับ จขกท.อ่ะแหละ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default

    พึ่งไปเปลี่ยนมาครับประกอบคอมใหม่
    500 32mb อะ
    ลง window เสร็จเช็กเป็น SD1A
    ร้านบอกมีปัญหาภายใน 7 วันเปลี่ยนใหม่เลย
    พอคืนที่ 7 เปิดเครื่อง ไม่เจอ hd ซะงั้น
    ดีที่เปลี่ยนลูกใหม่ได้ทันที
    Last edited by segtconti; 23 Feb 2009 at 17:13:46.

  15. #15
    OverclockZone Member tiggertoon's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ที่ต้องการคือวิธีแก้ปัญหานี้ครับ ถึงบอกไงครับว่าเคลมน่ะง่าย ไม่งั้นผมคงไม่ต้องมาโพสต์ถามในนี้หรอกครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ของผมโดนล็อคไปแล้ว แต่ลองอัพดู มันเห็นใน โปรแกรมอัพอ่ะครับ แต่อัพแล้ว error ครับ แล้วก็จะเจอแต่กับ

    ช่อง sata ที่เสียบตอนมันหายครับ ไปเสียบช่องอื่นก็เข้าโปรแกรมอัพไม่ได้ ต้องช่องที่มันหายอย่างเดียวครับ

    เคยเอาไปเปลี่ยน บอร์ดhDD มาแล้วครับ ไม่เห็นเหมือนเดิม

    ตอนนี้ก็รอว่า ทาง sg จะออก firmware ตัวใหม่ออกมาหรือป่าวครับ เพราะที่อ่านจากกระทู้เก่า เขาบอกว่า

    firmware ของตัวนี้ยังมีปัญหาอยู่(หรือป่าว ไม่แน่ใจ )

    แต่ถ้ามันเห็นในโปรแกรมอัพ firmware ก็น่าจะพอมีหวังใช่ัมั้ยครับ

    จะเอาไปกู้ข้อมูลก็แพงมาก 500 g อยู่ที่ 1-2 หมื่นบาท ได้ข้อมูลกลับมา 100 % ครับสำหรับอาการนี้

    แต่ใครมีที่อื่นแนะนำบ้างมั้ยครับ

    ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tiggertoon's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนบอร์ด HDD แล้ว เจอ HDD ครับ แต่ HDD Read ERROR ครับ แถมเสียง HDD ดัง เหมือนมันวิ่งรอบหมุนไม่พอ (บอร์ดที่เปลี่ยนอัพ Firmware แล้ว) ส่งเคลมดีกว่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ไม่มีหวังแล้วใช่มั้ยครับ T_T

  19. #19
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    นั้นต้องรีบ อัพ fireware ซะ

    ระวัง

    ชมพูหายหมดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member verzase's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ลองเข้าไปอ่านใน seagate community ดูครับ
    รู้สึกผมจะเคยอ่านเจอ ที่ bricked แต่ up firmware แล้วใช้ได้

    ลอง search ชื่อรุ่น hdd ของคุณดูครับ

    ปล. รอ firmware cc1f อยู่เซ็งเป็ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •