overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ในที่สุด ก็ลาก uccc 1g*2 ไป 290 ได้ซักที

  1. #1
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default ในที่สุด ก็ลาก uccc 1g*2 ไป 290 ได้ซักที

    3000+
    a8n-e
    1g*2 uccc


    ทดแรม 333/3 3 3 8 1t htt +4 ไฟแรม 2.6 ไฟ cpu 1.55

    300 ก็ถึงแต่ไม่สเถียร
    Last edited by ballboy; 7 Mar 2007 at 21:44:01.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ตกใจหมด นึกว่า UCCC 2 แผงวิ่ง 290 ได้ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ก็ 1g 2แผงครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member gooutsight's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    อดีตแรมนู๋เอง ^^

  5. #5
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ถูกต้องนะครับ ซื้อ ท่าน gooutsight มาเมื่อวาน ลองอัดดู

    รอ x2 3800+ เพื่อนมันเอาไปเล่น เดียวได้กลับมา จะเอามาอัดให้ดู เอามาเล่นกะ 8800gts

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default ทำไมผมลากไม่เหมือนเพื่อนอะคับ

    อยากถามว่าทำไมผมลาก CPU แล้วค่าตัวนี้ออกมาไม่เท่าเพื่อนละคับ ช่วยแนะนำหน่อย
    มันเป็นค่า HT LINK ของคนอื่นได้ประมาณ 1100 กว่า ผมได้แค่ 876 แต่ความเร็ว CPU ก็เกือบเท่าๆกันคับ ช่วยตอบหน่อยคับท่านผู้รู้

    Last edited by suppchai; 26 Dec 2007 at 14:02:01.

  7. #7
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by suppchai View Post
    อยากถามว่าทำไมผมลาก CPU แล้วค่าตัวนี้ออกมาไม่เท่าเพื่อนละคับ ช่วยแนะนำหน่อย
    มันเป็นค่า HT LINK ของคนอื่นได้ประมาณ 1100 กว่า ผมได้แค่ 876 แต่ความเร็ว CPU ก็เกือบเท่าๆกันคับ ช่วยตอบหน่อยคับท่านผู้รู้


    Htt คุณ x3มั้งครับ ของ ผม x4 ซึ่ง auto x5

    ลองปรับขึ้นมา เป้น x4 ดูครับ
    Last edited by ballboy; 7 Mar 2007 at 22:39:10.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ballboy View Post
    ก็ 1g 2แผงครับผม
    แหะๆๆ ผมนึกว่าแรมมันวิ่ง 290 อ่าคับ ราคาคงได้เยอะอยู่

  9. #9
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ตอนนี้ ลากได้ 300 แบบ เสถียรและ งงครับ เพราะ พอลดไฟcpu จาก 1.55 เหลือ 1.50 ดัน สเถียร

    Last edited by ballboy; 8 Mar 2007 at 00:58:05.

  10. #10
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by ballboy View Post
    ตอนนี้ ลากได้ 300 แบบ เสถียรและ งงครับ เพราะ พอลดไฟcpu จาก 1.55 เหลือ 1.50 ดัน สเถียร

    เอ่อ... ช่วยทำความเข้าใจนิดนึงครับว่าไอ้ที่บัส 300 น่ะไม่ใช่ความเร็วแรมนะครับแต่เป็น FSB
    เดี๋ยวจะทำให้คนอื่นที่มาดูสับสนครับ แสดงว่าที่บัส 300 ตอนนี้แรมน่าจะวิ่งประมาณ 245.5 ครับ
    ก็ถือว่าแรงพอตัวสำหรับ UCCC CL 3-3-3-8 ครับ แต่ผมแนะนำว่าลองทดแรมเพิ่มขึ้นเป็น 360 ครับ
    (ไม่รู้ ASUS จะมีให้ปรับไหม ผมเคยเล่น DFI มันจะมีครับ) แล้วเพิ่ม CL เป็น 3-4-4-8
    แล้วจะไปได้ไกลกว่านี้อีกครับ

    ปล. uccc เฉลี่ยสวนใหญ่จะวิ่งได้สูงสุดประมาณ 270-280 ครับ มีแค่ไม่กี่ตัวเท่านั้นที่จะดันได้
    ถึง 300 ครับผม ที่น่าจะมีโอกาสลากถึง 300 คงเป็น Gskill HZ DDR1 นั่นแหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    แล้วจะลองดูครับ ส่วน ถ้าไม่ทด มันไปได้ 260อ่าครับ อยากทราบว่า แบบไนมันจะไวกว่า ระหว่าง ทดแรม ลากไป 300 กับ ไม่ทด ลากไป 260 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Wink

    อ๋อย ผมก็นึกว่าลาก ram ไป Bus 290 ได้จริงๆ เพราะผมลองแทบลากเลือดยังได้แค่ 282 นิดๆเอง มากกว่านี้ไปไม่ไหวแล้ว นี่ลากกับ Board DFi LP นะครับทด Ram ที่ 180 ของผมใช้ Corsair Value Select UCCC Week 0531 ครับ













    สู้ๆครับ คิดถึง AMD จัง
    Last edited by mini_bank; 8 Mar 2007 at 14:06:14.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แง้ว มีคนเข้าใจเหมือนผมด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    อ้อ...อ่านสองสามรอบกว่าจะเข้าใจ

  15. #15
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mini_bank View Post
    อ๋อย ผมก็นึกว่าลาก ram ไป Bus 290 ได้จริงๆ เพราะผมลองแทบลากเลือดยังได้แค่ 282 นิดๆเอง มากกว่านี้ไปไม่ไหวแล้ว นี่ลากกับ Board DFi LP นะครับทด Ram ที่ 180 ของผมใช้ Corsair Value Select UCCC Week 0531 ครับ













    สู้ๆครับ คิดถึง AMD จัง
    แค่นี้ก็เกือบเท่าสถิติโลกแล้วนะครับ สูงสุดเท่าที่เห็นประมาณ 285 นะครับสำหรับ UCCC

  16. #16
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by ballboy View Post
    แล้วจะลองดูครับ ส่วน ถ้าไม่ทด มันไปได้ 260อ่าครับ อยากทราบว่า แบบไนมันจะไวกว่า ระหว่าง ทดแรม ลากไป 300 กับ ไม่ทด ลากไป 260 ครับ
    ลากไป 300 แล้วทดแรมลงจะทำให้ประสิทธิภาพระบบโดยรวมดีกว่าครับผม เพราะ AMD จะแรงก็ต่อเมื่อลากบัสได้ไกลๆครับ ถ้าไม่แน่ใจก็ลองเทส sisoft ดูก็ได้ครับว่าอันไหนดีกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    แค่นี้ก็เกือบเท่าสถิติโลกแล้วนะครับ สูงสุดเท่าที่เห็นประมาณ 285 นะครับสำหรับ UCCC

    เอ ...... คุณ Amagin แต่สูงสุดเท่าที่ผมเคยเห็นเนี่ยมัน 290 กว่าๆอ่ะครับ คนไทยใน Board นี้นี่แหละจำได้เค้าเอาผล test มาลงขาย UCCC เหมือนกัน แรกๆผมเองยังไม่เชื่อลูกกะตาตัวเองเลยจริงๆ เพิ่งได้เห็นเหมือนกัน ถ้าจำไม่ผิด Board ขายของนู่นอ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แต่ผมเห็นมีคนทำได้ 300 นี่

  19. #19
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เข้ามาตกใจอีกคนนึง ผมก็นึกว่ามันไปได้ 300 แบบ 1:1 ซะอีก

    ของผม 260 ก็ปรับแบบ auto ขี้เกียจนั่งไล่ ปวดหัว แค่นี้ CPU กะ Chipset มันก็ร้อนตับแลบละ

    UCCC 531 ของเดิมท่าน mini_bank ถ้าได้ Lanparty 275 แน่ ๆ

  20. #20
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by mini_bank View Post
    เอ ...... คุณ Amagin แต่สูงสุดเท่าที่ผมเคยเห็นเนี่ยมัน 290 กว่าๆอ่ะครับ คนไทยใน Board นี้นี่แหละจำได้เค้าเอาผล test มาลงขาย UCCC เหมือนกัน แรกๆผมเองยังไม่เชื่อลูกกะตาตัวเองเลยจริงๆ เพิ่งได้เห็นเหมือนกัน ถ้าจำไม่ผิด Board ขายของนู่นอ่ะ
    เรื่องของเรื่องคือผมก็เคยเห็นเหมือนกันครับ แต่ข้อเสียของคนไทยคือไม่ชอบเก็บสถิติกันน่ะ เราเลยไม่ค่อยเห็นสถิติของคนไทยสักเท่าไหร่ครับ ในเวบ xtremesystem ก็เลยมีแต่สถิติของพวกฝรั่งครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •