overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: Athlon x2 อยากให้ถึง3.2G นะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default Athlon x2 อยากให้ถึง3.2G นะครับ

    แนะนำที่นะครับตอนนี้ 3.1G นะครับ
    ผมเปลี่ยนชุดระบายความร้อน CPU เป็น COOLER MASTER รุ่น CM SPHERE แล้วนะครับ
    ช่วยแนะนำที่นะครับ
    รูป รูป
    Last edited by nato9695; 23 Feb 2009 at 13:57:53.

  2. #2
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    รอผู้รู้มาชี้แนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member killer-kit's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    แค่นี้ก็แรงมากมายแล้วครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    เปลี่ยนแรมที่มันลากบัสได้เพิ่มขึ้นครับ
    เหรอไม่ก็แรมเดิมแต่ลดบัสลงเป็น667 ลองดูนะครับ

    ของผมแรมคิงตั้นแรมเตี้ยบัส800ลากได้ที่240เต็มที่ครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มไฟเข้าไปครับ

    จริง ลดตัวคูณ ทดแรม นิด และเล่น บัส 280UP ดีก่าครับ ดูแล้วไม่ยากครับ แต่ละชิ้น ไม่ขี้เหร่อยู่แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ถ้าจะโหดเล่นบัส800ก็ต้องเปลี่ยนแรมอยู่ดีนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เดียวข้าน้อยจะลองดูใหม่นะครับขอบคุณทุกท่านมากนะครับที่ให้คำแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ขอให้โชคดีครับ เอา 3.3g ไปเลยสิ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nato9695 View Post
    เดียวข้าน้อยจะลองดูใหม่นะครับขอบคุณทุกท่านมากนะครับที่ให้คำแนะนำครับ
    ลองมาแล้วครับ 270,265,260x12 ไฟตั้งแต่ 1.37-1.47 RAM 667 ไฟ2.1
    270x12 ขึ้นจอฟ้านะครับ ที่เหลือ เข้าได้แต่เทส3D05รีสตาร์ดเองนะครับหรือไม่ก้อค้างไปเลย
    ผมส่งสัยว่าจะต้องลด HTลิงค์ลงปะครับแล้วะต้องลดเท่าไรของบัสแต่ละตัวที่เกล่ามานะครับ
    หรือว่าRAMจะตันซะแว้ว

    ปล.อันนี้ผมลองเทส HD3650 ปรับ core/mem แล้วนะครับ แต่ผมปรับถึง1000แล้วค้างงนะครับแนะทีครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มาดูเป็นแนวทาง

    ผมก็ใช้ M3A-H HDMI (VGA on)
    4800+ @3.0Ghz แต่ลดแรมไว้ก่อนเลย (แรม Kingstons ตัวเตี้ย ๆ)

    .... ตอนนี้พยายามดันให้เกิน 3.125 ขึ้นไปไม่ค่อยรอด

    เลยใช้งานนิ่ง ๆ ที่ 245x12.5 vcc 1.400 vram 2.100

    ว่าจะหา Sink ใส่ ....

  11. #11
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by NameNat View Post
    มาดูเป็นแนวทาง

    ผมก็ใช้ M3A-H HDMI (VGA on)
    4800+ @3.0Ghz แต่ลดแรมไว้ก่อนเลย (แรม Kingstons ตัวเตี้ย ๆ)

    .... ตอนนี้พยายามดันให้เกิน 3.125 ขึ้นไปไม่ค่อยรอด

    เลยใช้งานนิ่ง ๆ ที่ 245x12.5 vcc 1.400 vram 2.100

    ว่าจะหา Sink ใส่ ....
    ผมว่าเต็มที่แล้วนะครับกะCPUตัวนี้นะครับใส่ซิ้งค์ใหม่ผมว่าก้อCLOCKไม่ขึ้นมากไปกว่านี้แล้วนะครับเพราะcpuตัวเก่าผมก้อ4600ได้เต็มที3.1แต่ไม่ค่อยสเถียนนะครับเลยลงมาที่3.00นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Default

    ลองอีกครับ น่าจะได้นะที่ 3.2 ...

  13. #13
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nato9695 View Post
    แนะนำที่นะครับตอนนี้ 3.1G นะครับ
    ผมเปลี่ยนชุดระบายความร้อน CPU เป็น COOLER MASTER รุ่น CM SPHERE แล้วนะครับ
    ช่วยแนะนำที่นะครับ

    ผมมีปัญหาแล้วนะครับกับ3.1 คือว่าเทส 3d05 aqua03 orthosอันนี้เทส2ชมเองแล้วก้อ super_pi ผ่นหมดนะครับ แต่พอเล่นเกม call5 ฉากแรกเลยก็รีสตาดร์เคื่องเองบางทีก็ค้างเลยนะครับเป็นเพราะอะไรหรือครับ ช่วยเข้ามาตอบให้ทีนะครับ ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nato9695 View Post
    ผมมีปัญหาแล้วนะครับกับ3.1 คือว่าเทส 3d05 aqua03 orthosอันนี้เทส2ชมเองแล้วก้อ super_pi ผ่นหมดนะครับ แต่พอเล่นเกม call5 ฉากแรกเลยก็รีสตาดร์เคื่องเองบางทีก็ค้างเลยนะครับเป็นเพราะอะไรหรือครับ ช่วยเข้ามาตอบให้ทีนะครับ ขอบคุณมากครับ
    ดันเพราะอยากรู้นะครับ ที่3.0 เล่นได้ปกติครับ

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    ซัพพลายใช้รุ่นไหนละท่าน

  16. #16
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ซัพพลายใช้รุ่นไหนละท่าน
    DTECH 700W นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nato9695 View Post
    ดันเพราะอยากรู้นะครับ ที่3.0 เล่นได้ปกติครับ
    ดันอีกนิด

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    ถ้าจะลากให้ถึง3.2 ต้องลดตัวคูณอัดบัสอ่ะครับ ตัวคูนเยอะมันจะตันแถวๆ3.0-3.1 พอดีๆ
    ผมไปไกลสุด เสถียรซิงลมแค่3.18 เอง แต่ว่าเป็นแรมบ้านอ่ะครับ แรมตันที่บัส470กว่าๆ เวงกำ
    ผมว่าถ้าแรมท่านทนบัสได้แถวๆ540-550 น่าจะถึง3.2 นะครับ แต่ถ้าเป็นแรมบ้านก้ทำใจเหมือนผม
    พอดีตอนนี้กลับไปลากนิดหน่อยเลยลืมค่าที่เคยทำไว้น่ะครับ เอาเป็นว่าลองไล่ๆดูละกาน ตัวคูณแถวๆ10.5-11.5 อ่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ลองลด HT Link หน่อย ดีมั้ยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member nato9695's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับเดวจะไปลองใหม่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •