overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: งง ครับ !!! อยู่ พื้นที่ว่างบนHDD เพิ่มมาไดร์ละ10 GB หลังฟอแมตHDDตัวใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default งง ครับ !!! อยู่ พื้นที่ว่างบนHDD เพิ่มมาไดร์ละ10 GB หลังฟอแมตHDDตัวใหม่


    ก่อน

    หลัง


    จำได้ว่า ใช้ partition magic 8.0 แล้วก็ทำเหมือน ลูกก่อนหน้า (6400aaks) แต่ครั้งนี้มันแปลกครับ มันให้รีเครื่อง อ่ะ ก็รี ไป แต่ งานเข้าครับบ มัน error 7xx อะไรสักอย่าง แล้วก็ press any key to reboot แต่ กดอะไรก็ไม่ไป เลยจิ้ม reset ไป แล้วก็ บูตไม่ขึ้น โดยมันพยายามรัน PMagic แต่ก็ค้าง ก็เลยจิ้มอีก แล้วสลับ HDD 5001ABYS ที่มีวินโดวส์ xp มาบูตแล้ว ใช้ โปรแกรมเดียวกัน ฟอแมต HDD WD10EADS (ตัวใหม่) อีกรอบ แล้วก็ ผ่านครับ เลยสลับกลับมาใช้ HDD (ใช้สลับผ่าน boot ใน bios) ตัวหลัก (6400aaks ) แล้วพอสังเกตที่ side bar พบว่า พื้นที่ว่าง ของHDD จากเหลือไดร์วละ(C D E F)1-3% อยู่ๆขึ้นมา(C D F)15-17% เฉยเลย แต่ไดร์ว E เหลือ4% ดูๆไปมันมีพื้นที่ว่างขึ้นอีก ประมาณ 10-13GB ครับ

    แล้ว System restore point ที่ creat ไว้ หายหมดเลยครับ


    ข้อมูลจะหายไหมครับ ??? เท่าที่ดูคร้าวๆมันไม่หาย เดี๋ยวจะเช็คอีกที ครับ


    มันเกิดจากอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    งานเข้า...

  3. #3
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    งานเข้ากะเค้าบ้างแล้ว -*-

    รบกวนผู้รู้อธิบายหน่อยคร้าบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    รบกวนดูผลเทสให้หน่อยนะครับ

    ว่าปกติไหม (ย้ายข้อมูลลงไปแล้วบางส่วน)



    เดี๋ยวเช็ค bad จะตามไปพรุ่งนี้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ดันครับ ?? มันเกิดจากความสะเพร่าของผมหรือิว่า มันควรจะเป็นแบบนี้อยู่แล้วครับ

    แต่เท่าที่ดูคร่าวๆ ไม่มีอะไรหายไป ???????

    อันนี้เทสแบต (ตัวใหม่) เขียวสะอาด

    Last edited by Dej_SAVAGE; 24 Feb 2009 at 08:00:32.

  6. #6
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ทำraidอะปะ
    ขนาด partiton ก็เปลี่ยนไปนะ ดูดีๆ

  7. #7
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    แบบนี้ก็มีด้วย อยากรู้เหมือนกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ไม่ได้ทำ Raidครับ

    ในไซด์บาร์

    CDEF เป็น6400aaks
    JKL เป็น 5001abys

    ส่วน 10eads ยังไม่ได้ใส่ในside barครับ

    ตอนนี้เอา ข้อมูลลง เกือบหมดแล้ว ก็เคลียไฟล์ บิต ที่โหลดไว้ มาใส่ 10eads ครับ

    และเอา 5001abys เก็บลัง ตามเดิม

    อยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรครับ เพราะข้อมูลที่มองเห็น ไม่ได้หายไปไหนเลย

    เรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ

    มันแปลกๆตรงที่ ตอนผมยัดไว้จนHDD แทบล้น เหลือต่ำกว่า3% แล้วไฟHDDติดตลอด แล้วสังเกตว่า เหมือนวินโด้มันบีบอัดไฟล์ยังไงเนี่ยแหละครับ
    แล้ว พท.ว่าง HDDเพิ่มมา ประมาณ1-2 GB แต่ ไดร์ว C เริ่มเต็มไปเรื่อยๆ

    เลยเอา 5001abys มาใส่เพราะ มันเต็ม!!! ครับ ที่ไม่พอยัดเเล้ว
    แล้วก็โหลดจนแทบล้นอีกต่มเคย

    ก็ดเลยตัดสินใจซื้อhdd ใหม่ซะเลย

    พอซื้อมา จะเอามาแบ่ง พาติชั่น โดยใช้ norton partition magic 8.0 พอลงเสด มันไม่ซัพพอร์ทวิสต้า ใช้ไม่ได้เลยลบออก
    แล้วลอง power quest partition magic 8.0 มันลงได้ ใช้ได้ แต่ตอนเปิดโปรแกรมมันต้องกด run program 2รอบ ถึงจะขึ้น พอแบ่งๆ ครั้งแรก แบ่งไม่ผ่าน พอแบ่งอีกทีมันให้รีเครื่อง
    ก็รีไป แล้วก็เอ๋อ ???? บูตไม่ขึ้น เลยเข้าเซฟโหมด ไปลบ โปรแกรมนี้ออก อ่ะ ลบได้ โอเค

    ก็เลยบูตวินโด้ผ่าน 5001abys ซึ่งลงxp ไว้นานมากแล้ว เพื่อใช้ pmegic8.0แบ่ง แต่ ลืมถอด 6400aaks ออกก่อนบูต แล้วเหมือนมันอ่านอะไรสักอย่าง อยู่ มันค้างๆ แต่ก็สั่งปิดเครื่องได้ แล้วก็ถอด 6400aaks ออก แล้วก็บูตมาแบ่งพาร์ติชั่น ผ่าน เสร็จเรียบร้อยไม่มีปัญหาอะไร

    แล้วพอสลับมาบูตจาก6400 ก็สังเกตขี้ที่แดงๆทั้งหลาย อยู่ๆกลายเป็นสีฟ้า !!!! ก็เลยตกใจ รีบดูข้อมูล ทั้งหลาย แต่เท่าที่ดู ไม่มีอะไรหายนี่หว่า !!!????? ก็เลย คิดว่า อ่ะ ทำ system restore ไปเมื่อวันก่อน

    แต่ งานเข้าครับ point ที่creat ไว้ หายหมดเลย !!!!!!

    ก็เลยคิดว่า systemrestore มันกินพื้นที่hddไปเท่านี้จริงรึเปล้่าครับ ???
    Last edited by Dej_SAVAGE; 24 Feb 2009 at 08:43:22.

  9. #9
    OverclockZone Member pisuit's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    งามวงศ์วาน,ศาลายา

    Default

    แปลก

  10. #10
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    อาจจะเป็นเพราะ System Restore ก็ได้ค่ะ
    เพราะถ้าปิด มันจะคืนพื้นที่แต่ละไดรฟ์มานิดนึง
    แต่ก็ต้องดูรวมๆกันทุกๆ Drive ว่า ขนาดรวมๆของ HDD เพิ่มขึ้นหรือเปล่าด้วยนะคะ

  11. #11
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ตอนนี้ย้ายมาลงลูกใหม่แล้ว
    ปกติเมื่อก่อน
    ผมเปิดแบบนี้ครับ



    อ่ะ สงสัยอย่างนึงครับ

    ทำไม defragมันไม่บอกอะไรเลยอ่ะครับ

    แถมเรียกใช้ในเซฟโหมดก็ไม่ได้ ???

  12. #12
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ดุนๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ผมว่าอันนี้แหละ System Restore

  14. #14
    OverclockZone Member tuclock's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    ครั้งก่อนลงใหม่เปิดใช้ Hibernate ป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ไม่ได้ใช้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ได้เปิดฟังก์ชัน System Restore เอาไว้หรือเปล่า เพราะมันจะกินพื้นที่ 1-5%


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •