overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยพาไปแตะที่ 4.0 แบบเสถียรทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MoTeZ's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    เกษตร พันทิพ รามอินทรา

    Default ช่วยพาไปแตะที่ 4.0 แบบเสถียรทีครับ

    E6750 + ซิ้ง ninja2
    ASUS P5Q - E P45+ICH10R
    G.SKILL DDR2 4PK/800 (2GBX2) CL 4-4-4-12
    his 4870
    Hd 250 GB
    Psu raimaxx 630 Watt

    คือตอนนี้ล่าสุดที่ทำให้เสถียรได้แค่ 3.7 เองอะครับ อยากไปแตะ มากก่านี้อีกหน่อย *-* แบบ ปรับบัส 463*8 นอกนั้น ปล่อย auto หมดเลยอะครับ อ่อ ปรับบัสแรม ให้เปง อันแรกที่ต่อจาก auto นะครับ Idle 28-32 full 50-56

    ขอบคุงทุกท่านที่ช่วยตอบนะครับ
    รูป รูป
    Last edited by MoTeZ; 24 Feb 2009 at 13:17:33.

  2. #2
    OverclockZone Member injustic's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    รอจดครับ อิอิ

  3. #3
    leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    ของผมยังได้แค่ 3.9 ชิวๆ ว่าแต่ cpu ท่าน week ไหน

    ผมไม่เคยใช้บรอดasus ด้วย เอาเป็นว่า ถ้าจะไปถึง4.0 ลองปรับ 500*8 ดู
    1.ไฟ cpu ต้อง 1.6+ นินจาจะไหวไหมหน้อ
    บรอดท่านปรับไฟ fsb ได้ป่ะ ปรับได้ยัดไปเยอะๆ
    แรมก้ลอง 1:1 ดุก่อน เอา cpu ให้เปิดติดก่อน cl เอาสุงๆไว้ก่อน จะได้รู้ว่า cpu ตันที่เท่าไร่
    ไม่งั้นก้รอท่าน อิมกับท่านเดียร มาตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member MoTeZ's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    เกษตร พันทิพ รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by leam5000 View Post
    ของผมยังได้แค่ 3.9 ชิวๆ ว่าแต่ cpu ท่าน week ไหน

    ผมไม่เคยใช้บรอดasus ด้วย เอาเป็นว่า ถ้าจะไปถึง4.0 ลองปรับ 500*8 ดู
    1.ไฟ cpu ต้อง 1.6+ นินจาจะไหวไหมหน้อ
    บรอดท่านปรับไฟ fsb ได้ป่ะ ปรับได้ยัดไปเยอะๆ
    แรมก้ลอง 1:1 ดุก่อน เอา cpu ให้เปิดติดก่อน cl เอาสุงๆไว้ก่อน จะได้รู้ว่า cpu ตันที่เท่าไร่
    ไม่งั้นก้รอท่าน อิมกับท่านเดียร มาตอบ
    ขอบคุงครับท่าน ถ้าจะเอา 4.0 เนี่ยต้องเล่น แมวน้ามหรอครับ cpu ผม 3745A669

  5. #5
    leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    Quote Originally Posted by MoTeZ View Post
    ขอบคุงครับท่าน ถ้าจะเอา 4.0 เนี่ยต้องเล่น แมวน้ามหรอครับ cpu ผม 3745A669
    ใช้พวก U120 ใหญ่ๆ ประมาณนี้ก้ไปถึงแล้ว ของผมมันตันแค่นี้ ของท่าน week แรกๆ ท่าจะแรงลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MoTeZ's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    เกษตร พันทิพ รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by leam5000 View Post
    ใช้พวก U120 ใหญ่ๆ ประมาณนี้ก้ไปถึงแล้ว ของผมมันตันแค่นี้ ของท่าน week แรกๆ ท่าจะแรงลองดูครับ
    คือผมพามันไปที่ 3.8 แบบ auto ทุอย่างได้อะครับ แต่พอรเทส orthos มัน เตือนแดงๆ แล้วเครื่องรีเลยอะครับ แต่พอลงมาที่ 3.7 เทสไป 30 นาทีเองยังไม่มีการเตือนหรือดับเลยอะครับ ถ้าไป ถึง 4.0 แบบ รันเจ้าโปรแกรมเทสนี้ไม่ดับ ไม่เตือน คงยากแน่ๆเลย

    ปล ผมปรับ auto หมด ปรับแค่บัส+ตัวคูณ ตอนนี้ cpu ผม 3.7 อุณหภูมิ 32 องศาครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ฟืนไฟนะปรับให้มันมั้ง
    ความเสถียรและนิ่งจะตามมา และ สามารถลากต่อบัสสูงๆ ได้

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=393&page=3

    ผมแอบไปลอกเค้ามาปรับตามนี้ เด๊ะ ยกเว้นไฟ CPU / RAM ลากได้เกือบเท่าเค้า ไปได้บัส 540 ที่เทสผ่านหลายๆ การทดสอบ กำลังไล่ๆ ให้ไปบัส 550 อยู่ เอิ๊กๆๆๆ (สงสัย RAM ไม่ใหว หรือไม่ CPU ก็สุดละ)
    Last edited by TWK.; 24 Feb 2009 at 09:59:57.

  8. #8
    OverclockZone Member MoTeZ's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    เกษตร พันทิพ รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ฟืนไฟนะปรับให้มันมั้ง
    ความเสถียรและนิ่งจะตามมา และ สามารถลากต่อบัสสูงๆ ได้

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=393&page=3

    .
    อิอิ ท่านเพทแวะมาแล้ว อิอิ พอดีเปลี่ยนบอร์ดใหม่เอางงมากมาย อิอิ แต่ไปง่ายก่าบอร์ดเก่าเยอะเลย

  9. #9
    OverclockZone Member injustic's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    ได้ไงบอกด้วย แอบจด อิอิ 32 ผมว่าเย็นนะ

  10. #10
    leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    Quote Originally Posted by MoTeZ View Post
    คือผมพามันไปที่ 3.8 แบบ auto ทุอย่างได้อะครับ แต่พอรเทส orthos มัน เตือนแดงๆ แล้วเครื่องรีเลยอะครับ แต่พอลงมาที่ 3.7 เทสไป 30 นาทีเองยังไม่มีการเตือนหรือดับเลยอะครับ ถ้าไป ถึง 4.0 แบบ รันเจ้าโปรแกรมเทสนี้ไม่ดับ ไม่เตือน คงยากแน่ๆเลย

    ปล ผมปรับ auto หมด ปรับแค่บัส+ตัวคูณ ตอนนี้ cpu ผม 3.7 อุณหภูมิ 32 องศาครับ
    เพิ่มไฟ cpu ดูคับ มันกินไฟเยอะ E6750 3.8 ยังต้อง 1.52 ขึ้นไปแนะ อุณภูมิ อ่ะ ไม่ต้องกลัว ถ้าไม่ถึง 80 ไม่ต้องกลัวแต๊ป ของผม 70-75 ตลอด ฟูโหลด 1.6+ ไฟ อ่ะ
    ลองเอา คอนฟิกมาชมหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member MoTeZ's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    เกษตร พันทิพ รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by leam5000 View Post
    เพิ่มไฟ cpu ดูคับ มันกินไฟเยอะ E6750 3.8 ยังต้อง 1.52 ขึ้นไปแนะ อุณภูมิ อ่ะ ไม่ต้องกลัว ถ้าไม่ถึง 80 ไม่ต้องกลัวแต๊ป ของผม 70-75 ตลอด ฟูโหลด 1.6+ ไฟ อ่ะ
    ลองเอา คอนฟิกมาชมหน่อย
    confic ม่ได้ปรับอะไรเลยครับ นอกจาก บัส 463 ตัวคุณ 8 ทุกอย่างให้เป็น auto หมดเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •