overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ผมมีเน็ท 2 เส้นจะทำ Load Bit จะได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default ผมมีเน็ท 2 เส้นจะทำ Load Bit จะได้ไหมครับ

    ตอนนี้มี TOT 2MB

    2 เส้น

    คือ โหลดบิทมันวิ่งประมาณ 150 อ่ะครับ

    แต่ผมอยากโหลด 2 เส้นพร้อมกันจะได้ไหมครับ

    ตอนนี้มีกาดแลน 2 ตัวแล้ว

    ต้องเซทอะไรมั่งครับ

    พวกเรื่อง http ช่างมันนะครับ เอาแค่ bittorrent

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ไม่รู้ รอดู
    ดันให้

  3. #3
    OverclockZone Member sit02's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ได้ครับ ต้องทำ load balance โดยใช้
    1. อุปกรณ์รวมสัญญาณ 2wan (ง่าย+ประหยัดไฟ+อุปกรณ์4-5พันบาท)
    2. หรือจะรวมสัญญาณผ่าน load balance server (clark connect หรือ pfsence) แต่วิธีนี้ยุ่งยากกว่า+เปลืองไฟ+อุปกรณ์หาง่ายเอาคอมเก่าๆมาทำได้

  4. #4
    OverclockZone Member shokolez's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    รอดูเหมือนกัน เผื่อจะเอาไปทำบ้าง - -'

    ปล. ตอนนี้มีแค่เส้นเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member THE OFF's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Verona Beach

    Default

    ^^^^
    สำหรับ end user สนับสนุนข้อ1ครับ
    บำรุงรักษาง่ายกินไฟน้อย เสียเวลาแค่configครั้งแรกเท่านั้น

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    WRT ทำได้ละแหลม เลย

  7. #7
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Board Atom ไงครับ ประหยัดไฟ ใช้ CC โหลด เอา - -*

  8. #8
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    กำต้องซื้อ load balance เหรอครับ

    มี Crad LAN 2 ตัวทำได้ไหมครับ

    และลงพวก linux บนพวก Virtual Machine อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ถ้าแค่รวมเน็ทไม่แยก port ก็ใช้ router 2 wan ก็พอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    ถ้าแค่รวมเน็ทไม่แยก port ก็ใช้ router 2 wan ก็พอครับ
    แบบนี้ +1 เสียงครับ ใช้งานเองง่ายๆแบบนี้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    ถ้าแค่รวมเน็ทไม่แยก port ก็ใช้ router 2 wan ก็พอครับ
    อธิบายเพิ่มหน่อยได้ใหมครับ ต้องทำไงบ้าง

    ตอนนี้ผมใช้ Virtual Machine (ใช้ VMware ลงวินโดวอีกตัว)
    โดยให้วินโดวหลักใช้แลนออนบอร์ด วินโดว ใน VMware ใช้การ์ดแลน(สลับสายแลนไปมาก็ใช้ได้เหมือนกัน ผมใช้ tot กะ maxnet)


    ท่านใดยังไม่เคยใช้ VMware แนะนำให้ลองครับใช้ง่ายจริงๆ

    เสียเงินซื้อแค่ซื้อการ์ดแลนอีกใบ 100 กว่าบาทแค่นั้นเอง

  12. #12
    OverclockZone Member matest_ocz's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by sit02 View Post
    ได้ครับ ต้องทำ load balance โดยใช้
    1. อุปกรณ์รวมสัญญาณ 2wan (ง่าย+ประหยัดไฟ+อุปกรณ์4-5พันบาท)
    2. หรือจะรวมสัญญาณผ่าน load balance server (clark connect หรือ pfsence) แต่วิธีนี้ยุ่งยากกว่า+เปลืองไฟ+อุปกรณ์หาง่ายเอาคอมเก่าๆมาทำได้
    ตามนี้แหละคับ แต่คือมันก็ต้องใช้เงินพอสมควรนะคับ

    แล้วก็เห็นด้วยกับโมเด็น 2 wan คับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    loadbalance router ครับ มีหลายยี่ห้อ
    สำหรับ dual wan

    ถ้าเอาใช้ง่าย ราคา พอสมควร แนะนำ linksys rv042

    dlink ก็มี แต่ค่อนข้างร้อน ลูกเล่น เยอะดีครับตัวนี้

    และก็ micronet จะแพงหน่อย

    ของ zyxel ก็มีนะครับแต่ราคา......

    ของ tactio นั้น ไม่ได้รวม wan แค่กระจายสัญญาณ

    ขออภัยที่จำชื่อรุ่นไม่ได้


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  14. #14
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ลง linux ใน VMware ได้ไหมหว้า ใส่ การ์ดแลน 2 ใบ น่าจะได้ นะ จะได้ไม่ต้องลงทุนเพิ่มมากมาย แต่ยุ่งยากตอนทำ - -*

  15. #15
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    อยากทราบวิธีทำ load balance server มีลิงค์ให้ศึกษาไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    แนะนำ load balance อีกเสียงครับ
    จัดการได้ง่าย แต่ลงทุนหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •