overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: จนปัญญาแล้วครับช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default จนปัญญาแล้วครับช่วยทีครับ

    ช่วยบอกทีครับผมลงวินใหม่ไปแล้วมานขึ้น MoM.EXE - Application Error งะครับ แล้วเครื่องมือกาดจอมันก็ เปิดไม่ได้มาน Error พอลบไดเวอร์กาดจอออกไป MoM.EXE - Application Error มานก็ ไม่ขึ้นมา แต่พอลงไดเวอร์ไปใหม่ MoM.EXE - Application Error ก็ ขึ้นมา อีก มันเป็นเพราะอะไรครับ บอกทีครับ จนปัญาแล้ว งะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หา XP เวอร์ชั่นอื่นลง
    เวอร์ชั่นที่ใช้อยู่อาจจะไม่สมบูรณ์ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default

    แบบว่า ผมลอง วิน 2 ตัวแล้วครับ ตอนแรกผมใช้ SKz ก็ไม่มีปัญหาอาไร ลองไปใช้ ดากส 7 ดู ก็ มีปัญหาอย่างที่กล่าวไป พอกับมาใช้ของ SKz มีปัญหาเหมือนกัน เลยไม่เข้าใจว่าเป็นเพราะอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    แล้วลองใช้ไดร์เวอร์เวอร์ชั่นอื่นแล้วหรือยังครับ
    เช่น ถ้าตอนนี้ลง 9.2 ก็ลองไปลง 9.1 ดู ว่ามันยัง Error อยู่ไหม

    หรือไม่ก็ลองวิธีมั่วๆของผมดูครับ ( เคยทำแล้วมันหาย error >.< )
    เข้าไปในโฟลเดอร์ ATI ซึ่งถ้าไม่ไปย้ายที่ติดตั้ง ปกติมันจะอยู่ที่ C:\
    หรือเข้าไปตามนี้ C:\ATI\SUPPORT\9-1_xp32_dd_ccc_wdm_enu_74230\Driver\CCC
    หมายเหตุ สีน้ำเงินคือเวอร์ชั่นของไดร์เวอร์นะครับ

    หลังจากเข้าไปแล้ว เราจะเจอโฟลเดอร์มากมาย ให้เราดับเบิ้ลคลิกที่โฟลเดอร์ MoM-Installproxy
    จะเจอตัว Install ครับ ก็ให้เราทำการ Install ตัว MoM อีกทีครับ
    ผมทำแบบนี้แล้วรีสตาร์ทมันอีกที Error ก็หายไปนะครับ

    ลองดูก่อนเน้อ

  5. #5
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default

    MoM-Installproxy โฟรเดอร์นี้ไม่มีงะ ผมลอง หลาย V แล้วครับ ไดเวอร์ งะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    เคยเป็นนะครับ
    ลง .NET Framework 2.0 รึยังครับ
    Last edited by TheeTa; 24 Feb 2009 at 14:06:45.

  7. #7
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default

    ลงแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    เอ... ทำไมถึงไม่มีอ่ะเนี้ย ตัวในรูปนี้นะครับ



    ก๊อปเอามาใส่จะได้ไหมน้อ - -"

  9. #9
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TheeTa View Post
    เคยเป็นนะครับ
    ลง .NET Framework 2.0 รึยังครับ
    ตามนี้คับ ผมก็เคยเป็น ลองแล้วลองอีก

    สุดท้ายลองไล่คับ ลงวินโดว+โปรแกรมทุกอย่าง ยกเว้น Driver การ์ดจอ

    พอลง Driver การ์ดจอ Restart ปุ๊บ Mom.exe error ขึ้นทันทีคับ

    โหลด .NET Framework 2.0 มาลง หายคับ (ลองดู)

  10. #10
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default

    ของคุงนะครับเดวผมจะลองลงวินโดใหม่ดุ อีกครั้ง ละกันครับ บอกคำเดียวว่าวันนี้ ลง 10 รอบแล้ว วินโด แล้ว ลง .NET Framework 2.0 ก็ ลง แล้ว ไดเวอร์ กาดจอก็ เปลื่ยน หลาย V แล้ว วินโดก็ ลง มา 3 ตัวแล้ว อาการเดียวกันหมด เป็น อาไรก็ ไม่รู้ พอมี MoM.EXE - Application Error แล้วยังมี The application failed to initialize properly (0xc000007b). Click Ok to terminate the applicat ตามมาอีก 1 อาการ เฮ้อออเหนื่อย

  11. #11
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XSoFTz View Post
    ของคุงนะครับเดวผมจะลองลงวินโดใหม่ดุ อีกครั้ง ละกันครับ บอกคำเดียวว่าวันนี้ ลง 10 รอบแล้ว วินโด แล้ว ลง .NET Framework 2.0 ก็ ลง แล้ว ไดเวอร์ กาดจอก็ เปลื่ยน หลาย V แล้ว วินโดก็ ลง มา 3 ตัวแล้ว อาการเดียวกันหมด เป็น อาไรก็ ไม่รู้ พอมี MoM.EXE - Application Error แล้วยังมี The application failed to initialize properly (0xc000007b). Click Ok to terminate the applicat ตามมาอีก 1 อาการ เฮ้อออเหนื่อย
    ลองไล่ดูยังคับ ว่าเป็นที่โปรแกรมหรือ Driver ตัวไหน

    ลองไล่ดูทีละอัน (เสียเวลาแต่จะได้รู้ว่าเกิดจากอะไร)

    ที่มันขึ้นเนี่ย ลงวินโดวเส็ด Restart แล้วขึ้นเลยป่ะ หรือว่า??

  12. #12
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default

    แล้วแต่งะครับ บ้างครั้งลงวินโดเสด ลงไดร์เวอร์กาดจออย่างเดียวก็ เป็นเลยครับ บางทีไป เปิดโปรแกรม ดู TV ย้อนหลัง แล้ว โปรแกรม TV ย้อนหลัง มาน Erorr แล้ว MoM.exe มานก็ Erorr ตามมางะ

  13. #13
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XSoFTz View Post
    แล้วแต่งะครับ บ้างครั้งลงวินโดเสด ลงไดร์เวอร์กาดจออย่างเดียวก็ เป็นเลยครับ บางทีไป เปิดโปรแกรม ดู TV ย้อนหลัง แล้ว โปรแกรม TV ย้อนหลัง มาน Erorr แล้ว MoM.exe มานก็ Erorr ตามมางะ
    "ลงไดร์เวอร์กาดจออย่างเดียวก็ เป็นเลยครับ" แน่นอนคับ เพราะไฟล์ mom.exe มันเป็นไฟล์ของ Driver การ์ดจอไงคับ

    ตามหลักเวลาลง Driver ATi ถ้าเครื่องเราไม่มี .NET Framework 2.0 หรือต่ำกว่า 2.0 มันจะให้เราลง 2.0 คับ มันก็ลง Driver ได้แหละแต่มันจะขึ้น mom.exe ดังนั้นถอน Driver ออกแล้วลง .NET Framework 2.0 ก่อนแล้วค่อยลง Driver ตามคับ (ลองดู)

    ปล. ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยคับ (เคยเป็นก็แก้วิธีนี้แล้วหายง่ะ)

  14. #14
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default

    ตอนนี้ เรื่องตัว mom.exe ตัดไปได้เลยครับเพราะลง ไดเวอร์ตัว 9-2_xp32_dd_75974.exe ตัวนี้มานไม่มี mom.exe ให้ Erorr แต่มาติดตรง .NET Framework 2.0 ลงไม่ได้ ลงได้แต่ 3.5 แต่ โปรแกรมอื่นๆๆที่ใช้ 2.0 มานเปิดไม่ได้เลยงะ เปิดไปแล้ว Erorr คงให้ลง 2.0 ก่อน แต่ ผมลงแล้ว Erorr

  15. #15
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XSoFTz View Post
    ตอนนี้ เรื่องตัว mom.exe ตัดไปได้เลยครับเพราะลง ไดเวอร์ตัว 9-2_xp32_dd_75974.exe ตัวนี้มานไม่มี mom.exe ให้ Erorr แต่มาติดตรง .NET Framework 2.0 ลงไม่ได้ ลงได้แต่ 3.5 แต่ โปรแกรมอื่นๆๆที่ใช้ 2.0 มานเปิดไม่ได้เลยงะ เปิดไปแล้ว Erorr คงให้ลง 2.0 ก่อน แต่ ผมลงแล้ว Erorr
    เครื่องผมยังใช้แค่ 2.0 อยู่เลย (เดี๋ยวนี้มันไป 3.5 ล่ะหร๋อ)

    ปล. สงสัยต้องรอคนต่อไป

  16. #16
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default

    งง ลง .NET Framework 2.0 ไม่ได้

  17. #17
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XSoFTz View Post
    งง ลง .NET Framework 2.0 ไม่ได้
    ใช้วินโดวไรอ่ะคับ (ผมจะได้ไม่ใช้บ้าง อิอิ)

  18. #18
    OverclockZone Member XSoFTz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    ThaiLand

    Default

    ตอนแรกตัวนี้ไม่เคยมีปัญหาเลยงะ แต่ลองไปใช้ ดากส7 แล้ว กับมา ใช้ตัวเก่า อาการเดียวกันเลย งะ

  19. #19
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ไม่ลองใช้ตัว SP2 ธรรมดาบ้างล่ะคับ (ทำไมเดี๋ยวนี้คนหันไปใช้ XP แต่งกันจัง)

    แล้วท่านลองลง SP2 บ้างรึยังคับ

    ปล. ถ้าผมเจอปัญหานี้ ผมจะจับ HDD ฟอร์แมตทั้งลูกแล้ว แบ่งพาทิชันใหม่ แล้วลงใหม่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •