overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ช่วยทีคับหา Driver 8500GT 512mb ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Unhappy ช่วยทีคับหา Driver 8500GT 512mb ไม่ได้

    พอดีผมลง iatkos 10.5.5 ทุกอย่างผ่านหมด บกเว้นอย่างเดี่ยวคับ หน้าจอมันขนาดแค่ 1024x768 แค่นั้น ผมใช้ กาดจอชอง Nvidia 8500gt ddr2 512mb หาไดเวอร์ไม่เจอเลย ช่วยทีคับ

  2. #2

    Default

    ตาม link ด้านล่างนี้ครับ Universal OSx86 Installer ถ้าไง Load มาก่อนถ้าใช่ไม่ถูกเข้ามาใหม่นะครับ

    http://pcwizcomputer.com/index.php?o...=149&Itemid=48

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆ คับ จะพยายามลองดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ดาวโหลดมาแล้วคับ แต่รบกวนอีกอีกใช้งานยังไงคับ โทษทีคับ

  5. #5

    Default

    1 Choose Hard Drive...เลือก ฮาร์ดดิสก์ที่จะลงให้ถูกต้อง
    2 Apply kext...ไม่ต้องเลือกครับ
    3 Set Boot Timeout...ใช้ตั้งเวลาตอนที่เครื่องเริ่มบูตนับถอยหลัง (Default 5 วิ)
    4 Set Native Boot....ตั้งค่า Res.ที่สูงสุดของจอขิงท่านเช่น จอ 22' = 1680 x 1050
    จะทำให้รูป apple ตอนบูตเป็นขนาดตามค่าของจอ ไม่อ้วนๆ บวมๆ
    5 Install PC_EFI v9.....เลือกหรือไม่เลือกก็ได้ แต่อันนี้เป็น EFI version ล่าสุดครับ
    6 Apply Ethernet...ไม่ต้องเลือก (ใช้ทำอะไรรอผู้รู้ท่านอื่นตอบนะครับ ผมไม่ชัวร์)
    7 Apply EFI String for video...อันนี้แหล่ะครับเลือกให้ตรงกับ Graphic Card ของท่านเลย
    8 Install Custom Kexts...ไม่ต้องเลือกครับ

    กด Install ครับรอจนขึ้น Complete แล้วปิดไปแล้วก็ Restart ครับ

    ได้ผลยังไงบอกกันบ้างนะครับ..

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    คับ ขอบคุณมากๆ ได้ผลยังไงจะรีบบอกทันที อยากลองมานานละ Osx ขอบคุณอีกที

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณ Sompon มากๆคับ ได้ละคับ แต่มัน Fix ให้เลยเป็น 1600*1200 แต่ก็ัยังดีกว่า 1024 ละนะ
    สงสัยอีกทีคับ ปกตินี่ เราสามารถปรับ ขนาดหน้าจอได้ตามอิสระ หรือว่า ถ้าหา Driver กาดจอเจอ นี่ มัน Fix ให้เลยหรอ

  8. #8

    Default

    คุณ jimboxxx ถ้า patch การ์ดจอได้แล้ว เช็คที่ About This Mac>More Info..>Graphics/Displays แล้วดูว่าตรง Core Image: เป็น Hardware Accelerated กับตรง Quartz Extreme: Supported แล้ว ก็เท่ากับว่าสมบูรณ์แล้วครับ จากนั้นสามารถเลือกตั้งค่า resolution ของจอได้ตามต้องการครับที่ System Preferences>Displays แล้วจะมีให้เลือกหลายค่าครับตามชอบครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JenJiRa's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    GeForce 7200 GS ก็เป็นเหมือนกันค่ะ หาได้จากที่ไหนค่ะ

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by JenJiRa View Post
    GeForce 7200 GS ก็เป็นเหมือนกันค่ะ หาได้จากที่ไหนค่ะ
    download "UInstaller" จาก link ที่ให้ไว้น่ะครับ มี GeForce 7200GS ด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Core Image : อันี้ก็ไม่ครับ
    Quartz Extreme : มันยังขึ้นไม่ซัพพอทครับ

    ส่วน resolution มีขึ้นแค่ 1600x1200 อันเดียวครับ ทะเม่งๆ ว่าจะไม่สมบูรณ์นะ

    ส่วนตัวสงสัยจะเป้นที่ แผ่นหรือ เปล่าครับ iatkos 10.5.5 เพราะว่าเมื่อคืน ลองเอาแผ่นออก แล้วลองรีสตาทเครื่อง ปรากฏว่า เข้าไม่ได้ ค้างอยู่ที่ รูป APPLE ก็เลยลอง ใส่แผ่นกลับเข้าไป ลองเข้าใหม่ เข้าได้ สงสัยว่าแผ่นจะไม่สมบูรณ์ ตอนนี้กำลังโหลด xXx Leo 10.5.5 อยู่
    อืม เมื่อคืนลองใช้ NVinstaller v.52 กับ 9f23installer ก็ยัง ไม่ได้นะ แต่มาได้วิธีของคุณ Sompon นี่ละ แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    คือเมื่อวานลองติดตั้งไหม่ ลองดูใน VGA มันก็มีได้เวอร์ ของ 8500GT 512 นะคับ หรือว่าจะเป็นที่ บอร์ดผมนะ ผมใช้ P5LD2-X1333 มันมี ปัญหากับ PCie หรือป่าว ทำให้ กาดจอ มีปัญหา

  13. #13
    OverclockZone Member JenJiRa's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณน่ะค่ะเด๋วจะลองดูค่ะ

    ถามอีก2เรื่องน่ะค่ะ

    -M/B Asrock แต่คนละรุ่นกัน แต่การ์ดเสียงบิ้วอินท์ ALC888เหมือนกันแต่ทำไมตัว1 มีเสียง อีกตัวไม่มีเสียงค่ะ ??
    -เพนเทียม D ลง ลีโอพาด 10.5.6 ได้ บูตขึ้น แต่อีกตัวเป็น Core2Dual ลงแล้ว บูตค้างทีีลูกแอ๊ปเปิล ไม่ไปไหนเลนเป็นดพราอะไรค่ะ ??

    รบกวนด้วยน่ะค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ปรึกษาอีกทีคับ (หลายทีละเรา) ถ้าเราติดตั้งใหม่ แล้วตอนที่ให้เลือก Comtomize เราไม่เลือกเอา Driver กาดจอ ที่มีในแผ่น แต่มา Patch เอาแบบที่คุณ Sompon บอกนี่ได้มะ อยากลอง

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by jimboxxx View Post
    ปรึกษาอีกทีคับ (หลายทีละเรา) ถ้าเราติดตั้งใหม่ แล้วตอนที่ให้เลือก Comtomize เราไม่เลือกเอา Driver กาดจอ ที่มีในแผ่น แต่มา Patch เอาแบบที่คุณ Sompon บอกนี่ได้มะ อยากลอง
    เอาเลยครับ ลองหลายครั้งจะเก่งเอง ไม่ได้ก็ลงใหม่เครื่องไม่พัง รับรองครับ (แต่ต้องมีเวลานะครับ)

  16. #16

    Default

    Quote Originally Posted by JenJiRa View Post
    ขอบคุณน่ะค่ะเด๋วจะลองดูค่ะ

    ถามอีก2เรื่องน่ะค่ะ

    -M/B Asrock แต่คนละรุ่นกัน แต่การ์ดเสียงบิ้วอินท์ ALC888เหมือนกันแต่ทำไมตัว1 มีเสียง อีกตัวไม่มีเสียงค่ะ ??
    -เพนเทียม D ลง ลีโอพาด 10.5.6 ได้ บูตขึ้น แต่อีกตัวเป็น Core2Dual ลงแล้ว บูตค้างทีีลูกแอ๊ปเปิล ไม่ไปไหนเลนเป็นดพราอะไรค่ะ ??

    รบกวนด้วยน่ะค่ะ

    ขอบคุณค่ะ
    ข้อ 1 ลง OSX ตัวเดียวกันเลือก patch เหมือนกันรึเปล่าครับ ส่วน M/B Asrock ไม่เคยใช้น่ะครับ ของผมพิมพ์นิยม Gigabyte EP45-DS3L กับ EP35-DS3L ใช้ ALC888 เหมือนกัน แต่ใช้ kext ตัวเดียวกันก็ไม่ได้ครับ เพราะ EP45 เป็น P45 ICH 10 ส่วน EP35 เป็น P35 ICH9 น่ะครับ เคยเอาของ EP35 ไปใช้กับ EP45 ก็ไม่ work ครับ

    ข้อ 2 M/B ตัวเดียวกันเปล่าครับ Set BIOS เหมือนกันเปล่าครับ การจะลง OSX ให้สมบูรณ์ Hardware กะ Software ต้องสมบูรณ์ทั้ง 2 ส่วนครับ

    อ่านกระทู้อื่นๆ เยอะๆ เลยครับ (ปัญหาของท่านอื่นๆ) จะได้มีแนวทางแก้ของเราอ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    เดียวจะลองดูคับ คนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ ขอบคุณมากๆ

  18. #18
    OverclockZone Member JenJiRa's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    1 osx ตัวเดียวกันค่ัะชิปเซ็ท ตัว1เป็นของเวีย อีกตัวเป็นของ อินเทล ค่ะ ALC888แชลแนล7.1 ลงแพทตัวเดียงกันค่ะ
    2M/B Asrock แต่คนละรุ่น แต่ต้วที่เป็นCore2Dual ที่ลงแล้วค้าง แต่ถ้าลง iDeneb 10.5.5 ก็ลงได้แต่เสียงไม่ออก ตามข้อ 1 ค่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member artker's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Driver 8500GT

    NVdarwin Installer 1.2.5.mpkg.zip

    http://www.mediafire.com/?zgnwtzym2je

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณ Sompon และ คุณ artker อีกทีคับ เมื่อคืนลองทำทุกวิธีแล้ว ก็ยังลงแบบสมบูรณ์ วันนี้เข้ามาเจอคุณ artker ช่วยอีกแรง หวังว่าคงจะได้ซักที ไม่งั้นสงสัยจะเป็นที่ แผ่น iatkos แล้วละมั้ง สงสัย ตะงิดๆ T-T

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •