overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามเรื่องการปรับ Crysis หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default ถามเรื่องการปรับ Crysis หน่อยครับ

    พอดีเพิ่งได้มีโอกาสประกอบคอมฯ ใหม่มาใช้ สเป้ก ตามนี้่นะครับ

    CPU Q6600 (ไม่ OC)
    Board Asus P5Q SE/L
    RAM Bus 800 2 GB
    VGA Gigbyt 9800GTX+ 1 GB
    HDD 500 gb

    ผมใช้ Windows Xp SP3 แบบเดิมๆ
    แล้วเรื่องรบกวนถามหน่อยครับ พอดี ไปโหลด เกมส์ Crysis ภาคแรกมาเล่น Pat thai

    ก็เลยอยากมันสามารถ ปรับสุดๆ ได้เท่าไร ที่พอจะได้ลื่นๆ หน่อยนะครับ

    คือตอนนี้ดูแล้ว ที่ระบบมันปรับให้เป็น higt ทั้งหมด ส่วน Vary Higt ปรับไม่ได้ ครับ ขึ้นเป็นสีเทาๆๆ

    ไม่ทราบว่า ปกติเป็นอย่างนี้หรือป่าวครับ ความละเอียดผมปรับ เป็น 1024*768 ครับ

    ลองเล่นดู เหมือนไม่ค่อยลื่นเท่าไร หรือว่า ผมต้องลงอะไรอีกไหม ไดร์เวอร์การ์ดก็ตัวล่าสุด

    แนะนำด้วยนะครับ เพิ่งเคยได้เล่นเลยอยากขอประสบการ์ณต่างๆ ที่ท่่านทั้งหลาย เล่นมา

    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
    Last edited by bome2004; 24 Feb 2009 at 10:23:51.

  2. #2
    OverclockZone Member AfterBlock's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    ชลบุรี สัตหีบ

    Default

    very high รู้สึกว่าจะต้องเป็น directx10 นะครับ สเป้กที่ว่าน่าจะปรับได้มากกว่า 1024*768 นะ (ไม่ได้บอกว่าใช้จอกี่นิ้ว)

  3. #3
    OverclockZone Member lockheedmartin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    1024 spec ท่านยังมิลื่น 1280 ท่านจะรู้สึกกระตุกใหมนิ

  4. #4

    Default

    ปรับจอให้เท่ากับขนาดความละเอียดจอคอมที่ใช้อยู่คับ

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลง Patch ยังงับ ลองปรับไปที่ 1440 * 900 ดูเด้อจะได้เนียน ๆ
    อยากเล่น very high ก็ตามมา http://www.vr-pcgames.com/index.php?...=259&Itemid=43

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ลง Patch ยังงับ ลองปรับไปที่ 1440 * 900 ดูเด้อจะได้เนียน ๆ
    อยากเล่น very high ก็ตามมา http://www.vr-pcgames.com/index.php?...=259&Itemid=43
    เดี๋ยวลองไปทำตามดูก่อนนะคับ ได้ผลอย่างไร จะมารายงานนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ของผมปรับhigh แล้วมันกินแรมง่ะครับ

    vista ultimate skz ครับ เปิดเครื่องมาก็กินไป50%แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ผมยังใช้จอ CRT 17 นิ้วอยู่เลย เหอะๆ

    เกี่ยวกับจอด้วยไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ตอนนี้ทดสอบเล่นแล้ว ปรากฎว่า มีการกระตุก นิดๆ หน่วงหน่อยๆ ตอน ยิงกัน เป็นปกติ ป่าวครับ

    ยังไม่ได้ ทำตามคุณ manchester2548 ที่ทำให้เล่น very high ได้

    สงสัยครับ ว่า สเป็กอย่างนี้ เล่นเป็นประมาณนี้ป่าวครับ หรือว่าอย่างไร

  10. #10
    OverclockZone Member westlife's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ราชบุรี-ชลบุรี-หนองมน-บางแสน

    Default

    q6600 ram 2gb 800 9800gtx+ high 1024น่าจะลื่นหัวแตกเลยนะครับ ทำไมถึงไม่ค่อยลื่นนละครับเครื่องเพื่อนผมปรับแบบนี้ลื่นปรื๊ดๆเลยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by westlife View Post
    q6600 ram 2gb 800 9800gtx+ high 1024น่าจะลื่นหัวแตกเลยนะครับ ทำไมถึงไม่ค่อยลื่นนละครับเครื่องเพื่อนผมปรับแบบนี้ลื่นปรื๊ดๆเลยนะครับ
    นั้นนะซิครับ หรือว่า ผม ต้องลง windows ใหม่ ด้วย ป่าวเนี้ย

  12. #12
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ลง vista ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member TheRocKMaN's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    อยู่ที่ AA ด้วยครับ ซัก 2x ก็พอ หรือถ้าทนได้ ก็ปิดไปเลยครับ
    แล้วปรับขนาดจอ ให้ native กับจอที่ใช้

  14. #14
    OverclockZone Member lockheedmartin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bome2004 View Post
    ผมยังใช้จอ CRT 17 นิ้วอยู่เลย เหอะๆ

    เกี่ยวกับจอด้วยไหมครับ
    เกี่ยววววววววววววววววววววววววว.. ที่ไหน.. LCD มันหน่วงก่า CRT น๊ะ

  15. #15
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    high ก็สวยแล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    สเปคผม ปรับHigh ยังลื่นเลยครับ
    ผมใช้จอ 19" อ่ะ แต่ปรับ res 1280 * อะไรเนี่ยแหละ มันไม่มีให้ปรับ 1440*900 อ่ะ

    แต่ก็ลื่นครับ วิ๊งๆ

  17. #17
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ผมปรับ 1440*900 สุดหมดยกเว้นveryhigh นะมันก็ลื่นดีครับได้เฟรมประมาน 37-45ก็โอเคเล่นไม่สะดุด

    ปล.

    phenom 9850
    vga 4870
    ram 2 G
    hdd 750
    จอ19นนิ้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •