overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ASUS Striker Extreme อีกครั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default ASUS Striker Extreme อีกครั้งครับ

    อ้างอิงจากหัวข้อ ASUS Striker Extreme
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=39908

    ผมได้ทำการอัพbiosแล้วนะครับแต่ว่ายังไม่ได้ครับใน bios เองมองเห็นแรม 4 g ครับแต่ว่าไม่สามารถเข้า win xp
    ได้ครับ ที่ผม up bios ไปเป็น Version 0901 2007/02/14 update ครับ เลยอยากถามท่านที่เคย up bios ไปแล้วสามารถแก้ไขการใส่แรมทั้ง 4 ตัวได้ใช้ Version ไหนกันครับ ผมงงเลยทีนี้ครับผมเอง up บน os นะครับไม่ได้ up บน dos มันต่างกันไหมครับ เอาไปที่ร้านร้านก็ไม่มีเน็ตครับเลยไม่สามารถ up ให้ได้เลยต้องเอามา up เองครับแต่ก็ยังไม่หาย และอีกอย่างครับ ไฟครับที่ LED ครับเวลากดเปิดด้านหลังแล้วของผมไม่สามารถกดเปิดเครื่องได้ครับนี้ผมก็งงอีกเหมือนกัน psu ผมใช้ enamax 460 ครับ ท่านไดที่รู้และท่านไดที่ใช้ ASUS Striker Extreme อยู่เจอปัญหาและเจอไขได้ช่วยนำมาบอกกันหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

    http://support.asus.com/download/dow...iker%20Extreme
    Last edited by mint_m; 8 Mar 2007 at 08:37:29.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ลอง ใส่แค่2ตัวดูรึยัง ถ้าเข้าได้ แปลว่ามาน ใช้4ตัวของยี่ห้อที่ใช้ไมได้ รับได้แค่2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    [QUOTE=ohm27;366452]ลอง ใส่แค่2ตัวดูรึยัง ถ้าเข้าได้ แปลว่ามาน ใช้4ตัวของยี่ห้อที่ใช้ไมได้ รับได้แค่2[/QUOT

    ลองแล้วครับ 2ตัว 3 ตัว เข้าได้ครับ สุดท้าย 4 ตัว นิ่งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    http://www.asus.com/999/download/pro...39/1439_10.pdf

    ลองดูครับว่าซับพอร์ดไหม (ต้องมี V ตรงช่อง C) นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    http://www.asus.com/999/download/pro...39/1439_10.pdf

    ลองดูครับว่าซับพอร์ดไหม (ต้องมี V ตรงช่อง C) นะครับ
    Corsair TWINX 800 ซับพอร์ดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kittisak's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    up...bios 1002 ลองดูครับ.......คุณ...mint_m

    หากยังไม่ได้ ใส่แรม 2 แถว สล๊อตขาว เปิดเครื่อง....ให้ไฟเข้า...จากนั้นดับเครื่อง (ถอดปลั๊กไฟออก) ถอดถ่าน bios ทิ้งไว้ ประมาณ 1-2 นาที.....ใส่กลับเข้าไปใหม่.....พร้อมกับแรม 4 แถว *ยอมเสียเวลาลง windows ใหม่อีกครั้ง...หากการลง windows ผ่านตลอด.....เป็นอันว่าใช้ได้....

    http://support.asus.com/download/dow...iker%20Extreme
    Last edited by kittisak; 8 Mar 2007 at 09:58:36.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kittisak View Post
    up...bios 1002 ลองดูครับ.......คุณ...mint_m

    หากยังไม่ได้ ใส่แรม 2 แถว สล๊อตขาว เปิดเครื่อง....ให้ไฟเข้า...จากนั้นดับเครื่อง (ถอดปลั๊กไฟออก) ถอดถ่าน bios ทิ้งไว้ ประมาณ 1-2 นาที.....ใส่กลับเข้าไปใหม่.....พร้อมกับแรม 4 แถว

    http://support.asus.com/download/dow...iker%20Extreme
    bios 1002 มันเป็น bata มันจะดีหรือครับ ที่ทำแบบนี้เพราะอะไรครับอยากรู้ว่าทำไมหลอกมันหรือว่าอะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kittisak's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    bios 1002 มันเป็น bata มันจะดีหรือครับ ที่ทำแบบนี้เพราะอะไรครับอยากรู้ว่าทำไมหลอกมันหรือว่าอะไรครับ
    ไม่ได้หลอกมันหรอกครับ.......เพียงแต่ให้คุณ..mint_m up ดู อาการที่เป็นจะหายหรือเปล่า..ไม่มีผลเสียหรอกครับ.....ถ้าไม่อยาก up bios ก็ลองทำตาม วิธีที่ผมบอกไว้ก็แล้วกันครับ....รับรองผมไม่ทำให้ stirker คุณ ..mint_m เสียหรอกครับ

    ขอใช้ข้อมูลอ้างอิง ของผมเองก็แล้วกัน หมวด Modify Zone

    12.***Spec*** ASUS STRIKER EXTREME

    CPU : Intel Core 2 E6700 @ 3800.12 MHz (380.01 * 10)
    Cooling : Thermaltake Big Water 745 (พันลมในชุด 120 m x3)
    FAN Cool: Thermaltake UV FAN 120 m x3 / Vizo UV LED FAN 80 m 1
    MB : ASUS STRIKER Extreme
    RAM : Corsair PC6400/800 1GBX4-4GB
    VGA : XFX GF8800GTX X2-SLI
    FAN VGA :Vizo Propeller Dual Fan Card
    HDD : Seagate 80 g SATA-IIx4 RAID 0
    PSU : ENERMAX GALAXY 1000W
    Case : 9 Bay Acrylic case

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=172636

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kittisak View Post
    ไม่ได้หลอกมันหรอกครับ.......เพียงแต่ให้คุณ..mint_m up ดู อาการที่เป็นจะหายหรือเปล่า..ไม่มีผลเสียหรอกครับ.....ถ้าไม่อยาก up bios ก็ลองทำตาม วิธีที่ผมบอกไว้ก็แล้วกันครับ....รับรองผมไม่ทำให้ stirker คุณ ..mint_m เสียหรอกครับ

    ขอใช้ข้อมูลอ้างอิง ของผมเองก็แล้วกัน หมวด Modify Zone

    12.***Spec*** ASUS STRIKER EXTREME

    CPU : Intel Core 2 E6700 @ 3800.12 MHz (380.01 * 10)
    Cooling : Thermaltake Big Water 745 (พันลมในชุด 120 m x3)
    FAN Cool: Thermaltake UV FAN 120 m x3 / Vizo UV LED FAN 80 m 1
    MB : ASUS STRIKER Extreme
    RAM : Corsair PC6400/800 1GBX4-4GB
    VGA : XFX GF8800GTX X2-SLI
    FAN VGA :Vizo Propeller Dual Fan Card
    HDD : Seagate 80 g SATA-IIx4 RAID 0
    PSU : ENERMAX GALAXY 1000W
    Case : 9 Bay Acrylic case

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=172636

    ครับแล้วผมจะลองดูครับในส่วน os ของเครื่องที่ท่านใช้นี้ใช้ 32 bit ป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kittisak's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ครับแล้วผมจะลองดูครับในส่วน os ของเครื่องที่ท่านใช้นี้ใช้ 32 bit ป่าวครับ
    ใช่ครับ 32 bit

  11. #11
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    Quote Originally Posted by mint_m View Post
    อ้างอิงจากหัวข้อ ASUS Striker Extreme
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=39908

    ผมได้ทำการอัพbiosแล้วนะครับแต่ว่ายังไม่ได้ครับใน bios เองมองเห็นแรม 4 g ครับแต่ว่าไม่สามารถเข้า win xp
    ได้ครับ ที่ผม up bios ไปเป็น Version 0901 2007/02/14 update ครับ เลยอยากถามท่านที่เคย up bios ไปแล้วสามารถแก้ไขการใส่แรมทั้ง 4 ตัวได้ใช้ Version ไหนกันครับ ผมงงเลยทีนี้ครับผมเอง up บน os นะครับไม่ได้ up บน dos มันต่างกันไหมครับ เอาไปที่ร้านร้านก็ไม่มีเน็ตครับเลยไม่สามารถ up ให้ได้เลยต้องเอามา up เองครับแต่ก็ยังไม่หาย และอีกอย่างครับ ไฟครับที่ LED ครับเวลากดเปิดด้านหลังแล้วของผมไม่สามารถกดเปิดเครื่องได้ครับนี้ผมก็งงอีกเหมือนกัน psu ผมใช้ enamax 460 ครับ ท่านไดที่รู้และท่านไดที่ใช้ ASUS Striker Extreme อยู่เจอปัญหาและเจอไขได้ช่วยนำมาบอกกันหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

    http://support.asus.com/download/dow...iker%20Extreme
    อ้า มาตอบเรื่อง PSU นะครับ เป็นเหมือนกันครับ และเป็นที่ตัว PSU เองครับ ผมเอายี่ห้อ Delux มาเสียบ แล้วเปิด LE สามารถเปิดได้ตามปกติ แต่เป็นปัญหากับไอ่ตัว Enermax ครับ ผมเลยกะซื้อใหม่เลย

  12. #12
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    มีงี้ด้วย ไม่ถูกกะของแพง เหอะๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kittisak View Post
    ไม่ได้หลอกมันหรอกครับ.......เพียงแต่ให้คุณ..mint_m up ดู อาการที่เป็นจะหายหรือเปล่า..ไม่มีผลเสียหรอกครับ.....ถ้าไม่อยาก up bios ก็ลองทำตาม วิธีที่ผมบอกไว้ก็แล้วกันครับ....รับรองผมไม่ทำให้ stirker คุณ ..mint_m เสียหรอกครับ

    ขอใช้ข้อมูลอ้างอิง ของผมเองก็แล้วกัน หมวด Modify Zone

    12.***Spec*** ASUS STRIKER EXTREME

    CPU : Intel Core 2 E6700 @ 3800.12 MHz (380.01 * 10)
    Cooling : Thermaltake Big Water 745 (พันลมในชุด 120 m x3)
    FAN Cool: Thermaltake UV FAN 120 m x3 / Vizo UV LED FAN 80 m 1
    MB : ASUS STRIKER Extreme
    RAM : Corsair PC6400/800 1GBX4-4GB
    VGA : XFX GF8800GTX X2-SLI
    FAN VGA :Vizo Propeller Dual Fan Card
    HDD : Seagate 80 g SATA-IIx4 RAID 0
    PSU : ENERMAX GALAXY 1000W
    Case : 9 Bay Acrylic case

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=172636

    ลองไปแล้วครับสรุปเลยครับเอาไปแคลมครับ ฮิๆๆๆ ขอบคุณครับ
    ผมเองก้ไม่เข้าใจว่ว่าเป็ฯที่่อะไรปวดหัวมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •