overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Acer 6935G ปรับความสว่างจอ ให้คงที่อย่างไร โดยไม่ต้องปรับอีก

  1. #1
    OverclockZone Member no2ze1's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2008

    Default Acer 6935G ปรับความสว่างจอ ให้คงที่อย่างไร โดยไม่ต้องปรับอีก

    ใช้มา ปีนึงแล้ว ยังงงเหมือนเดิม

    ปรับแสดงด้วยการกด FN ค้างแล้ว กดลูกศร ซ้าย - ขวา

    แต่พอผมปรับ ลดความสว่างได้สักพัก มันก็กับ มาสว่างจ้าแสบตาเหมือนเดิม

    เราจะปรับให้มันถาวรยังไงครับ

  2. #2
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ไม่เคยเจออาการนี้นะครับ ว่าปรับแล้วจะกลับมาเป็นอีกอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member no2ze1's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2008

    Default

    เป็นตลอดครับ ซักพักก็สว่างเอง หรือ ปิดเปิดเครื่องก็สว่างสุดเอง

  4. #4
    OverclockZone Member fullswings's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008

    Default

    fn + ซ้ายขวา มันไม่จำค่าครับ ต้องไป Control panel > Power options > high Performance > change plan settings > plugged in > adjust display brightness > ปรับ เอาโลด เสร็จแล้ว Save changes

    ปล ใช้ Vista เดิม ที่มากับเครื่อง เน้อ

  5. #5
    OverclockZone Member no2ze1's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณ คุณ fullswings ครับ

    และอยากทราบว่า โดยปกติ เค้า ติ๊กถูกไว้ที่ High Performace หรอครับ ?

    เพราะของผม มันติ๊กอยู่อันบนสุด Balance ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member thaidata's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    แล้วแต่เราเลือกว่าอยากให้อยู่ในโหมดไหน เช่น
    เล่นเกม high performace ไว้ ไม่งั้นกระตุก
    เล่นเน็ตหรือพิมพ์งาน ก็ power save หรือ balance ก็ได้แล้วแต่ความรู้สึกว่าอืดมากไหม
    แต่ถ้าชอบความเร็วและไหลตลอดเวลาใช้ high ตลอดเวลาก็ไม่มีใครว่าครับแล้วแต่ความสะดวกของเจ้าเครื่อง พวกนี้มีไว้ให้เลือกและหวังผลในด้านการประหยัดพลังงานและ ด้านความร้อนของเครื่องเท่านั้น

  7. #7
    OverclockZone Member no2ze1's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

    แต่ทำไมตั้งแต่ซื้อเครื่องมามันก็เป็น Balance อยู๋แล้ว ก็เลยไม่เคยปรับเลย

    ถ้า High performace ทำให้ประสิทธิภาพสูงกว่ามาก ทำไม เค้าถึงไม่ตั้งไว้ที่ High เพื่อโชว์ประสิทธิภาพ ตอนเลือกซื้อคอมหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thanabaht's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    ใช้มาตั้งปีนึงแล้วยังสงสัยอีกหรอท่าน
    ส่วนมากผมตั้งค่า power plan ไว้ใช้ 2 โหมด เล่นเกมกับโหลดบิท
    balance ผมเอาไว้พิมงานหน่ะท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •