overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ข้อคำแนะนำ > ECS A780GM-A

  1. #1
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Post ข้อคำแนะนำ > ECS A780GM-A

    คือเจ้า ECS A780GM-A นี่ครับสามารถใส่ แรม DDR2 *1066 ได้เปล่า
    + เจ้า ECS A780GM-A สามารถรับไฟใช่ 125w เปล่า หรือน้อยกว่านี้ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    โหไม่มีคนรู้เลยเหรอเนี่ย

    เจ้ามักรดำนี่อะครับ ใส่แรม DDr2 1066 ได้ไหม
    แล้วไฟบอดอ่า รับถึง 125W อ่าเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ผมก็ไม่รู้ครับ

    เลยไปดาวน์โหลด คู่มือ บอร์ดมาอ่าน Rev1.0c
    ่ในคู่มือระบุว่า

    ซัพพอร์ท ถึง 95 W
    และรองรับ DDr2 1066 ครับ


    แต่ที่ขายตอนนี้ มัน Rev 1.1
    ถ้าอยากรู้ละเีอียดๆ แนะนำเข้า เว็บไซต์ ผู้ผลิต ครับ
    ลองดูนะครับ คำตอบน่ะมี อยู่ที่ว่า จะพยายาม ได้แค่ไหน
    Last edited by jamboe; 24 Feb 2009 at 16:20:27.

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใส่ CPU 125W ได้ แต่ไม่แนะนำให้สวมบทโหด ไม่แนะนำให้ OC เพราะอาจกลับบ้านเก่าได้
    ใส่แรม 1066 ได้ แต่ต้องใช้ร่วมกะ Phenom ใส่กะ X2ก็วิ่งแค่800 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอยครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ตามที่ท่านบนๆ ว่ามาถูกต้องคับ 95w ทั้ง rev1.0/1.1 เนื่องจากภาคจ่ายไฟ อ่อนแอ ใส่เกิน 95w จะทำให้ความร้อนสูง อาจจะ ทำให้ภาคจ่ายไฟระเบิด หรือ ทำให้ cpu ท่านเสียได้เลยคับ ในระยะยาว ( ไม่ยาวมาก ) แล้วแต่ดวงคับ

  7. #7
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ออ๋ถ้าผมใส่ น่อม 2 ได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by itcasioza View Post
    ออ๋ถ้าผมใส่ น่อม 2 ได้ไหมครับ
    ใส่ได้ครับ แต่อย่าโหด

    ใส่ Phenom II ที่เป็น 95w ใส่ได้แน่นอน ถ้า 125w ก็ใส่ได้เหมือนกันแต่อย่าคล็อกจนโหดจนเกินไป

  9. #9
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    เหอะๆ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ใส่ได้ครับ แต่อย่าโหด

    ใส่ Phenom II ที่เป็น 95w ใส่ได้แน่นอน ถ้า 125w ก็ใส่ได้เหมือนกันแต่อย่าคล็อกจนโหดจนเกินไป
    ผู้มีประสบการณ์ตรง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    ขอถามด้วยคนคับ ใช้บอร์ดนี้อยู่เหมือนกัน มัน Cross กับ HD4670 ได้หรือปล่าวคับ สนใจอยู่แต่ยังงงกับตารางของ ATI ที่บอก HD3200 Cross ได้แต่ 780G ทำไม่ได้ -"-

  12. #12
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    อ๋อ ECS A780GM-A v1.1 ถามหน่อยครับ ว่าใส่ X2 7750 ตรงลงวินโดนใหม่เปล่าครับหรือไม่ต้องลง
    แล้วบอด ECS A780GM-A 1.1 เนี่ย อ่ะครับเสียมันไม่ออกอ่ะครับทำไงเอ๋ย

    ฝากไว2เรื่องครับ

  13. #13
    OverclockZone Member natnon2489's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neo_com View Post
    ขอถามด้วยคนคับ ใช้บอร์ดนี้อยู่เหมือนกัน มัน Cross กับ HD4670 ได้หรือปล่าวคับ สนใจอยู่แต่ยังงงกับตารางของ ATI ที่บอก HD3200 Cross ได้แต่ 780G ทำไม่ได้ -"-
    ไม่ได้ครับ 780G ใช้ HD3200 ทำ hybrid crossfire ได้กับการ์ด HD2600 - HD3470 ประมาณว่าพวกการ์ด 64bit เท่านั้นครับ เพราะ HD4670 มันเป็นการ์ดแบบ 128bit แรงอยู่แล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member natnon2489's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by itcasioza View Post
    อ๋อ ECS A780GM-A v1.1 ถามหน่อยครับ ว่าใส่ X2 7750 ตรงลงวินโดนใหม่เปล่าครับหรือไม่ต้องลง
    แล้วบอด ECS A780GM-A 1.1 เนี่ย อ่ะครับเสียมันไม่ออกอ่ะครับทำไงเอ๋ย

    ฝากไว2เรื่องครับ
    1. ใส่ได้โดยไม่ต้องลงวินโดวส์ใหม่ครับ
    2. เสียงไม่ออก ลองดูว่า เสียบถูกช่องมั้ยครับ ช่องที่เสียบลำโพงปกติคือ center/woofer ตำแหน่งจำไม่ได้ครับ ดูในคู่มือเอาเลยครับ หรือถ้าเสียบถูกแล้ว ลองดูว่าไดร์เวอร์เสียงลงได้ปกติมั้ย มีปัญหาอะไรกับวินโดวส์มั้ย ถ้าไม่มีก็บอร์ดเสียแล้วล่ะครับ เอาไปเคลมได้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member itcasioza's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •