overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สาย sata3 ไหม้ GA-Z270N-WIFI

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2010

    Default สาย sata3 ไหม้ GA-Z270N-WIFI

    พอดีผมถึงซื้อ mainboard ตัวใหม่มา มือ 1

    GA-Z270N-WIFI

    แล้วผมก็ย้ายคอมทั้ง เซทไปที่ mainboard ตัวนี้

    พอเปิดเครื่อง สาย sata ไหม้ ไหม้ที่ตรง port ตรง mainboard เลยครับ เลยลองเปลี่ยนสายกับเปลี่ยนช่องเป็นอีก

    ทั้งเซทผมเคยใช้ได้หมดเปลี่ยนแค่ mainboard จริง ๆ สองช่องที่ผมวงไว้ไหม้
    sata.jpg

    SSD : 256 GB SSD PLEXTOR M6S
    PSU : CORSAIR CX650M Watt 80 Plus Bronze
    CPU : i7 6700



    แก้ยังไงดีครับนี่หรือผมทำอะไรผิดไป
    Last edited by 125457212; 18 May 2020 at 17:03:16.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2020

    Default

    ตามครับ เจอปัญหาเดียวกันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member ppny2007's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2010
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    เล่าสู่กันฟังใช่ไหม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2010

    Default

    โพสเสร็จลืมถามซะงั้น

    คือผมทำอะไรผิดไปหรือปล่าวครับ
    ผมก็คิดว่าผมพอประกอมคอมคอมพอทำอะไรเองได้หมด แต่มาเจองี้งงเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member taiseller's Avatar
    Join Date
    14 May 2020

    Default

    ลองโพสต์รูปประกอบ

    บางทีอาจจะเสียบไม่แน่น หรือมีการดึงรั้งสายก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ถ้าไม่เสียบ นี่ยังเปิดติดอยู่มั้ย

  7. #7

    Default

    Corsair น่าสงสัยอีกแล้ว แต่ของท่านแปลกตรงที่ก่อนหน้านี้ไม่เป็นนี้สิหรืออาจจะเป็นที่เมนบอร์ดเองก็เป็นได้

    เพราะท่านเปลี่ยนแค่เมนบอร์ดอย่างเดียว ท่านลองเอาเมนบอร์ดตัวเก่าสลับเทสอีกรอบดูครับ ว่าจะเป็นมั้ย

    อาจจะไม่เกี่ยว แต่ให้ลองอ่านเพลินๆครับ เห็น corsair cxm เหมือนกัน5555

    https://www.overclockzone.com/forums...

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    Motor Show 2020 ->>> 15 , 20 , 22

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member asrockung's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2013

    Default

    มาอีกแล้วแหะ อยากรู้จริงๆเป็นที่อะไร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2010

    Default

    อาจเป็นที่ corsair ก็ได้แฮะ ผมมี psu อีกตัวทำเหมือนกันแต่เปิดไม่ติด เดี๋ยวผมลองใหม่ครับละจะรายงานผลอีกที
    แต่สรุปคือผมไม่ได้ทำอะไรผิดสินะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2010

    Default

    ขออัพเดททั้งหมดเลยนะครับตอนนี้หายแล้วแต่สาเหตุผมไม่กล้าฟังธง

    คือผมใช้ cpu gen 6 หาบอร์ดยากหน่อยอยากได้ตัวที่เป็น wifi เลยไปได้ตัว GA-Z270N-WIFI มา (เครื่องเก่าไม่มีอะไรผิดปกติแค่อยากได้ wifi เลยไปหา mainboard ใหม่)
    จากนั้นยาวเลยไปจัดเคสเล็ก + psu ใหม่ตัว sx500-g มา

    จากนั้นบรรจงกระกอบคอม เปิดไม่ติด อันนี้เจอสาเหตุเมื่อกี้เลยผมโง่เองพอดีเห็นสาย 24 pin มันมีอีก 4 pin ติดมาด้วยผมเลยเอาไปต่อ mainboard (mainboard ใช้แค่ 4 pin) เปิดไม่ติด สรุปต้องแยกสายอีกอันมาต่ออันนี้จบไป

    ที่นี้ระหว่างข้างบน ที่ผมยังเปิดไม่ติด สายทุกอย่างยังคาที่เดิมแต่ผมเอา เจ้า CORSAIR CX650M มาแทน สายต่าง ๆ ยังเป็นของ sx500-g แล้วก็ไหม้ไป 2 สาย 2 port อย่างที่เห็น

    แต่ตัว CORSAIR CX650M ผมใช้มานานแล้วครับผึ่งมาเปลี่ยนเพราะต้องไปใช้เคสเล็ก
    แปลกดีว่าจะยก psu ตัวนี้ให้น้องใช้ตอนนี้ไม่กล้าเลย แต่ก็ขอบคุณครับผมไม่ได้เข้าเว็บนี้มานาน ผมค่อนข้างไว้ใจ psu พอสมควรตอนแรกโทษทุกอยากที่เป็นของใหม่

    คิดว่าไม่เพราะผมไปใช้สายของ sx500-g ก็ไม่รู้แล้วครับ หรือตอนที่ใช้ได้ตอนแรกผมอาจจะใช้สายไฟช่องอื่น
    ไปอ่านของคุณ folkzacup โพสแล้วครับชัดเลยว่าเพราะสาย ขอบคุณมาก ๆ

    หวังว่าจะไม่มีอะไรพังทำตัวเองแท้ ๆ
    Last edited by 125457212; 19 May 2020 at 22:17:17.

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    Motor Show 2020 ->>> 15 , 20 , 22

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •