overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: สอบถามครับ เล่นเกมและ Lag มากๆ (ทั้งที่ Spec สูง) แต่ไม่รู้ว่า Hardware ตัวไหนมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2020

    Default สอบถามครับ เล่นเกมและ Lag มากๆ (ทั้งที่ Spec สูง) แต่ไม่รู้ว่า Hardware ตัวไหนมีปัญหา

    ผมเล่นพวกเกมที่ออกใหม่ๆไม่ได้เลยครับทั้งที่ Spec สูง แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าอาการแบบนี้มันคืออะไร แต่ผมอยากหาวิธีแก้ครับ
    อาการมันเป็นแบบนี้ครับ (เปิดเสียงด้วยครับ)

    https://www.youtube.com/watch?v=ezBk2qRSGnw

    อย่างที่เห้นครับคือมันเล่นไม่ได้เลย ผมเลยอยากรู้ว่า Hardware (หรือ Software) ตัวไหนมันมีปัญหาครับ
    ช่วยแนะนำด้วยครับ

    Spec:
    Operating System: Windows 10 Pro 64-bit
    Processor: AMD FX(tm)-8320 Eight-Core Processor (8 CPUs), ~3.5GHz
    Memory: 24576MB RAM
    DirectX Version: DirectX 12
    Video Card: NVIDIA GeForce GTX 1070 Ti
    Display Memory: 20341 MB

    Update ครับ : ที่หายไปนานเพราะไป upgrade คอมมาครับ ผมเปลี่ยน CPU ใหม่ (Ryzen9) เปลี่ยน Board กะ RamDDR4 กะ Power Supply ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วครับ เข้าเล่นได้แล้วครับไม่มีกระตุก (รวมถึงเกมอืื่นด้วย)
    ขอขอบคุณทุกคอมเมนต์ครับ
    Last edited by aerkdude; 27 May 2020 at 20:21:05. Reason: แก้ปัญหาได้แล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member xexservice's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ไปเอาความมั่นใจมาจากไหนว่า fx สเปกสูง ยังไงลองลง afterburner เผื่อจะเห็นอะไรชัดขึ้น

    ตอบแบบเร็ว เปลี่ยน cpu แล้วชีวิตจะดีขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member devilblaze's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ถึงจะสเปคต่ำกว่านี้ แต่ก็ไม่ควรกระตุกอาการแบบนี้ครับ

    ถ้าเกมอื่นออกอาการแบบนี้ ผมว่าเครื่องมีปัญหาแล้วล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member SolunaZero's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยน CPU เป็นรุ่นใหม่ดีกว่าครับ จะ Ryzen 3000 , Intel gen 10 แล้วชีวิตจะดีขึ้นเยอะ

    ผมเคยมี CPU x3 455 เครื่องเก่าโบราณให้ลูกน้องเล่น dota2 เวลาเล่นเกมใหม่ๆหน่อยที่ไม่ซัพพอร์ทก็อาการนี้เหมือนกัน CPU load 100% แล้วมัน process เสียงไม่ทัน

  5. #5
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ถ้าหายก็เป็นที่วินโดว์

    เมนบอร์ดกับ psu ของอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2020

    Default

    Quote Originally Posted by SolunaZero View Post
    เปลี่ยน CPU เป็นรุ่นใหม่ดีกว่าครับ จะ Ryzen 3000 , Intel gen 10 แล้วชีวิตจะดีขึ้นเยอะ

    ผมเคยมี CPU x3 455 เครื่องเก่าโบราณให้ลูกน้องเล่น dota2 เวลาเล่นเกมใหม่ๆหน่อยที่ไม่ซัพพอร์ทก็อาการนี้เหมือนกัน CPU load 100% แล้วมัน process เสียงไม่ทัน
    FX นี่คือเก่ามากๆแล้วใช่มั้ยครับ อันนี้ผมไม่มั่นใจ ถ้าเป็นไปได้แนะนำ CPU ของ AMD รุ่นใหม่ๆให้หน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member taiseller's Avatar
    Join Date
    14 May 2020

    Default

    เชค cpu/gpu usage ก่อนครับ
    ลองหาโปรแกรมอื่นมาลองใช้ บางทีการตั้งค่าที่ไม่เหมาะสม ก็ทำให้เกิดอาการแบบนี้ได้

    ส่วนตัวมองว่า สเปค จขกท. ยังใช้สตรีมได้ แต่ต้องปรับแต่งการตั้งค่าให้เหมาะสม

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by aerkdude View Post
    FX นี่คือเก่ามากๆแล้วใช่มั้ยครับ อันนี้ผมไม่มั่นใจ ถ้าเป็นไปได้แนะนำ CPU ของ AMD รุ่นใหม่ๆให้หน่อยครับ
    ใช่ครับ เก่ามากๆๆๆแล้วแถมกากอีกครับสำหรับผม เปลี่ยน mb กับ cpu ใหม่สถานเดียว

    ส่วนมีงบเท่าไรครับ เล่นเกมแรงๆ ไป intel gen10 ดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by taiseller View Post
    เชค cpu/gpu usage ก่อนครับ
    ลองหาโปรแกรมอื่นมาลองใช้ บางทีการตั้งค่าที่ไม่เหมาะสม ก็ทำให้เกิดอาการแบบนี้ได้

    ส่วนตัวมองว่า สเปค จขกท. ยังใช้สตรีมได้ แต่ต้องปรับแต่งการตั้งค่าให้เหมาะสม
    เสริมหน่อย เช็คRamด้วยครับ ใส่กี่ช่อง คละรุ่นไหม

  10. #10
    OverclockZone Member taiseller's Avatar
    Join Date
    14 May 2020

    Default

    Quote Originally Posted by samza2 View Post
    เสริมหน่อย เช็คRamด้วยครับ ใส่กี่ช่อง คละรุ่นไหม
    ตามนั้นครับ 24GB สงสัย จะใส่ 8 + 8 + 8 บัสคงออโต้

    ในคลิปใช้ obs อัดมาด้วย ไม่แน่ใจว่าเป็นเฉพาะตอนอัด obs หรือมีอาการแม้เล่นแค่เกมก็ตาม

    ลองระบุชื่อเกมที่มีอาการ และไม่มีอาการมาด้วยครับ

    ถ้าเป็นทุกเกม ส่วนตัวแนะนำว่า DDU หรือลง OS ใหม่ไปเลยสักรอบ

    FX แม้จะเก่า เธรดไม่แรง แต่ก็ยังเล่นหลาย ๆ เกมได้อยู่ แค่อย่าไปหวังปั่นเฟรม

    และถ้าไปเจอเกมกราฟิคสูง อาการไม่น่าออกมาแบบในคลิป ส่วนมากก็จะหน่วงหรือเฟรมร่วงในบางจังหวะ ไม่ควรถึงขั้นกระตุกแบบนั้น ยิ่งเป็นแค่ฉากเมนูเอง

    อาการแบบนี้ ผมเคยเจอตอนไปปิด virtual memory ของระบบครับ กระตุกแบบแถมขยับเมาส์ไม่ได้ ไม่ใช่แรมไม่พอ แต่เหมือนตัวเกมจะพยายามเรียก Virtual memory

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2014

    Default

    เกมนี้รึเปล่าครับ https://store.steampowered.com/app/1...mory_Infinite/

    RECOMMENDED:
    OS: Windows 10 64 Bit, Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Service Pack 1
    Processor: RTX ON:INTEL i7-9700K RTX OFF:INTEL i7-4790K
    Memory: (空闲)8 GB RAM
    Graphics: RTX OFF:Nvidia GTX1080 / RTX ON:Nvidia RTX 2070
    DirectX: Version 12
    Storage: 10 GB available space
    Additional Notes:

    edit: หรือตัวนี้ https://store.steampowered.com/app/9...Bright_Memory/

    RECOMMENDED:
    OS: Windows 10 64 Bit
    Processor: i7-4790K INTEL or AMD Equivalent
    Memory: 8 GB RAM
    Graphics: Nvidia GTX 1060 or AMD Radeon R9 390
    DirectX: Version 11
    Storage: 4 GB available space
    Additional Notes:
    Last edited by nuttdam; 24 May 2020 at 10:34:44.

  12. #12
    OverclockZone Member taiseller's Avatar
    Join Date
    14 May 2020

    Default

    แปลว่า RTX on กับ 1070Ti สินะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    มีปัญหาที่ cpu ไม่ต้องไปเปลี่ยนการ์ดจอ ใช้ 1070ti ดีแล้ว (RTX On ไม่จำเป็นสักเท่าไหร่)

  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    มีคนเยอะมากที่ไช้ศัพย์ไม่ถูก ทำให้คนฟังมึนหัว

    แลค = เน็ตเน่า ปิงสูง กดเดินไม่เดิน กดยิงไม่ยิง ส่วนภาพลื่นปกติ

    กระตุก = fps ร่วง ภาพไม่ลื่น มีอาการภาพค้าง ชะงัก แต่เน็ตปกติดี

  15. #15
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default


  16. #16
    OverclockZone Member taiseller's Avatar
    Join Date
    14 May 2020

    Default

    เกมพวกนี้ที่รองรับ RTX มีส่วนตั้งค่าให้ปิด - เปิด RTX ไหมนะ ( ดูในคลิปไม่เห็นมี )
    เพราะถ้าเรียก RTX ยังไง 1070Ti ก็ไม่รอด
    cpu แม้เก่าตกรุ่น แต่ประสิทธิภาพมันก็ยังได้ในหลายเกมที่เขียนรองรับหลายเธรด
    ยิ่งไม่ได้หวัง fps สูง ๆ ก็น่าจะไปได้ต่อ

    ถ้าเกมอื่น เล่นได้ปกติ ไม่มีกระตุกแบบเดียวกัน
    คงเป็นที่ซอฟต์แวร์หรือพวกตั้งค่าแล้วล่ะครับ
    Last edited by taiseller; 24 May 2020 at 17:41:42.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2020

    Default

    Update ครับ : ที่หายไปนานเพราะไป upgrade คอมมาครับ ผมเปลี่ยน CPU ใหม่ (Ryzen9) เปลี่ยน Board กะ RamDDR4 กะ Power Supply ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วครับ เข้าเล่นได้แล้วครับไม่มีกระตุก (รวมถึงเกมอืื่นด้วย)
    ขอขอบคุณทุกคอมเมนต์ครับ
    Last edited by aerkdude; 27 May 2020 at 20:20:34.

  18. #18

    Default

    Quote Originally Posted by aerkdude View Post
    Update ครับ : ที่หายไปนานเพราะไป upgrade คอมมาครับ ผมเปลี่ยน CPU ใหม่ (Ryzen9) เปลี่ยน Board กะ RamDDR4 กะ Power Supply ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วครับ เข้าเล่นได้แล้วครับไม่มีกระตุก (รวมถึงเกมอืื่นด้วย)
    ขอขอบคุณทุกคอมเมนต์ครับ
    โหห หายไปทีกลับมาโหดเลยครับ จาก FX ล่อโดดไป Ryzen 9 เลย จะสุดไปไหน

    เป็นไงบ้างครับท่าน คนละโลกกับ FX เลยใช่ไหม55555

    รอบนี้แหละที่เรียกว่าสเปคสูงของจริงครับ 555

  19. #19
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    จขกท. แสงออกเท้าเลย

  20. #20
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •