overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ต้องซื้อ sound card เพิ่มหรือปล่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bazy's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default ต้องซื้อ sound card เพิ่มหรือปล่าวครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมโหลด crysis จาก net ลงแล้วเล่นได้ แต่ไม่มีเสียงครับ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร
    SPEC CPU Q9550
    VGA 9800 GTX+
    M/B P5Q
    RAM 4GB
    HDD 640 GB
    PSU TAGAN 500 W.
    SOUND ON BOARD

    หรือว่าผมต้องซื้อ SOUND CARD ......

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    แล้ว Windows มีเสียงไหม?
    เปิดเพลง เปิดหนังมีเสียงไหม?
    ถ้ามี ก็น่าจะอยู่ที่ตัวเกมส์ ลองดูใน Option ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าลงหมดเเล้ว
    เเสดงว่าน่าจะเป็นที่ตัวเกมส์เเล้วละครับ
    บางทีตัว RIP จะไม่ค่อยมีเสียงครับ
    ผมเคยโหลด GTA3 มาอย่างเน่าไม่มีเสียง
    เพราะตัว rip

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    สเปกนี้เล่นไม่ได้ไม่เสียง ทุบทิ้งไปเลย อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ยังดีนะ ของผมอุตส่าซื้อ Bioshock แผ่นแท้้มา ตอนแรกออนบอร์ดไม่มีเสียงพอทำใจได้ เลยไปซื้อ X-Fi มาใช้ก็ยังไม่มีเสียงอีก
    เซ็งมากเลยไปซื้อแผ่นผีมาลองเล่น ไม่มีปัญหาเลย ร้องเรียนไปทาง New Era ก็เงียบกริ๊บ...

  6. #6
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ไม่เกี่ยวและ sound on board ถ้าน่ามันไม่เสียก็เล่นได้ทุกเกมส์อยู่แล้วครับ เพียงแต่เสียงมันจะไม่ดีเท่า sound card แยกครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั่นมันก็อยู่ที่ลำโพงด้วย ถ้า sound card ดีแต่ลำโพงไม่ดีเสียงมันก็ไม่ดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    คง ไม่ใช่เป็นกับตัวฮาดแวร์หรอกครับ

    น่าจะเป็นกับตัวเกมส์ที่โหลดมามากกว่า นะครับ

    ลองโหลดตัว ใหม่มาดู

  8. #8
    OverclockZone Member bazy's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Snake View Post
    แล้ว Windows มีเสียงไหม?
    เปิดเพลง เปิดหนังมีเสียงไหม?
    ถ้ามี ก็น่าจะอยู่ที่ตัวเกมส์ ลองดูใน Option ครับ
    มีครับ ผมว่าน่าจะเป็นที่เกมส์เหมือนกันครับ ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ถ้าลงหมดเเล้ว
    เเสดงว่าน่าจะเป็นที่ตัวเกมส์เเล้วละครับ
    บางทีตัว RIP จะไม่ค่อยมีเสียงครับ
    ผมเคยโหลด GTA3 มาอย่างเน่าไม่มีเสียง
    เพราะตัว rip
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    สเปกนี้เล่นไม่ได้ไม่เสียง ทุบทิ้งไปเลย อิอิ
    เกือบแล้วครับ...55555
    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ยังดีนะ ของผมอุตส่าซื้อ Bioshock แผ่นแท้้มา ตอนแรกออนบอร์ดไม่มีเสียงพอทำใจได้ เลยไปซื้อ X-Fi มาใช้ก็ยังไม่มีเสียงอีก
    เซ็งมากเลยไปซื้อแผ่นผีมาลองเล่น ไม่มีปัญหาเลย ร้องเรียนไปทาง New Era ก็เงียบกริ๊บ...
    อืม....น่าเห็นใจครับ ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by BankSang View Post
    ไม่เกี่ยวและ sound on board ถ้าน่ามันไม่เสียก็เล่นได้ทุกเกมส์อยู่แล้วครับ เพียงแต่เสียงมันจะไม่ดีเท่า sound card แยกครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั่นมันก็อยู่ที่ลำโพงด้วย ถ้า sound card ดีแต่ลำโพงไม่ดีเสียงมันก็ไม่ดีครับ
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    คง ไม่ใช่เป็นกับตัวฮาดแวร์หรอกครับ

    น่าจะเป็นกับตัวเกมส์ที่โหลดมามากกว่า นะครับ

    ลองโหลดตัว ใหม่มาดู
    ขอบคุณครับ ( มี link มั้ยครับ.....ล้อเล่นครับ )

  9. #9
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    อะไคซิส ของท่านลงไปทั้งหมดกี่ จิก ละ

  10. #10
    OverclockZone Member bazy's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by johnxe View Post
    อะไคซิส ของท่านลงไปทั้งหมดกี่ จิก ละ
    5.26 G ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    ของผม 6.26gb แฮะ

    ไม่ลองดุในไฟล์ game.txt ใน folder มันล่ะครับ มัน detect เจอ device ของเสียงอ๊ะป่าว

    ตัวอย่างของผม


    Stream Engine Initialization
    Network initialization
    [net] using iocp socket io management
    Physics initialization
    MovieSystem initialization
    Renderer initialization
    Console initialization
    Time initialization
    Input initialization
    Sound initialization
    Sound - initializing AudioDevice now!
    Sound - starting to initialize DirectSound output!
    Sound - 2 drivers found:
    Sound - available drivers: 0 Speakers (Creative SB X-Fi) !
    Sound - available drivers: 1 SPDIF Out (Creative SB X-Fi) !

    Sound - initializing FMOD-EX now!
    Sound - initialized FMOD-EX
    Sound - available record drivers: 0 Digital-In (Creative SB X-Fi) !
    Sound - available record drivers: 1 "What U Hear" (Creative SB X-Fi) !
    Sound - using FMOD version: 00040723 and internal 00040723!
    Sound - initializing SoundSystem now!

    เกมมันเห็นปกติ เสียงออกปกติ


    ถ้าให้ดี ผมว่าลองลง driver ตัวใหม่ของ sound คุณ แล้วลองลง patch 1.21 ของ crysis ดูด้วยก็ดีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ไหงของผม 5.33 G อะ
    ของเพื่อนผมก็เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member bazy's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kamiyu View Post
    ของผม 6.26gb แฮะ

    ไม่ลองดุในไฟล์ game.txt ใน folder มันล่ะครับ มัน detect เจอ device ของเสียงอ๊ะป่าว

    ตัวอย่างของผม


    Stream Engine Initialization
    Network initialization
    [net] using iocp socket io management
    Physics initialization
    MovieSystem initialization
    Renderer initialization
    Console initialization
    Time initialization
    Input initialization
    Sound initialization
    Sound - initializing AudioDevice now!
    Sound - starting to initialize DirectSound output!
    Sound - 2 drivers found:
    Sound - available drivers: 0 Speakers (Creative SB X-Fi) !
    Sound - available drivers: 1 SPDIF Out (Creative SB X-Fi) !

    Sound - initializing FMOD-EX now!
    Sound - initialized FMOD-EX
    Sound - available record drivers: 0 Digital-In (Creative SB X-Fi) !
    Sound - available record drivers: 1 "What U Hear" (Creative SB X-Fi) !
    Sound - using FMOD version: 00040723 and internal 00040723!
    Sound - initializing SoundSystem now!

    เกมมันเห็นปกติ เสียงออกปกติ


    ถ้าให้ดี ผมว่าลองลง driver ตัวใหม่ของ sound คุณ แล้วลองลง patch 1.21 ของ crysis ดูด้วยก็ดีครับ
    ของผมเป็น
    Sound - 2 drivers found:
    Sound - available drivers: 0 Realtek HD Audio output !
    Sound - available drivers: 1 Modem#0 Line Playback(Emulated) !
    Sound - initialization FMOD-EX now !
    Error : Sound - Cannot initialization SoundSystem !
    Error : Sound - Someting went wrong.Creating DummySoundSystem now!

    Font initialization
    Ai initialization
    มันแปลว่าอะไรครับ ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เคยเล่นแค่ภาค Demo ออนบอร์ดมันก็ออกดีหนิครับ

    ซาวการ์ดถูกๆ 4-5 ร้อย มีไรมากกว่าที่ท่านคิด แนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •