overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ลง Turbo c++ ไม่ได้อ่ะครับ มีรูปมาให้ดู

  1. #1
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default ลง Turbo c++ ไม่ได้อ่ะครับ มีรูปมาให้ดู



    เพิ่งลงวินโดว์ใหม่น่ะครับ พอจะลง ก็ลงไม่ได้ ดับเบิลคลิกไปก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

    พอ Run as ก็ ขึ้นเหมือนในรูปนี่ล่ะครับ เห้อ... ทำยังไงดีหนอ
    Last edited by masteraz; 24 Feb 2009 at 21:46:43.

  2. #2
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    รบกวนด้วยนะครับผม TT

    จะส่งงานพรุ่งนี้แระ เหนื่อยเลย

  3. #3
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    จะเช้าแล้ว ...... ยังไม่มีคนมาโพสเลย TT

  4. #4
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ผ่านไปแระ....... ฟี้ว ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ผมก็เป็นเช่นกันครับ เคยมาโพสในบอร์ดนี้แล้วครับ (แต่ไม่ได้คำตอบ) อิอิ
    ผมเคยถามอาจารย์ ๆบอกว่า มันเป็นกะ วินโดว
    แต่ผมลองเปลี่ยนแล้วนะ ยังไงก็ลงไม่ได้สักที่
    ตอนนี้อาสัย ยืม คอมเพื่อนไปพลาง ๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    วินโดว์ตัวนี้ผมก็เคยลงนะครับ

    แต่รอบนี้ลงแบบ Original

    ปกติลง โม + ไดร์เวอร์ เปลี่ยนบอร์ดใหม่ไปเจอจอฟ้า 555+

    ลงมิได้ด้วยประการฉะนี้ TT

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    TC ผมว่าลองลง VM/VPC แล้ว ลง DOS หรือ 95/98 จะดีกว่าครับ
    เพราะเคยเขียน บน XP แล้ว มันงอแงบ่อย (ตอน Compile)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ลองทำตามวิธีนี้ดูนะครับ

    1. หาไฟล์ที่ต้องการจะให้รัน แล้วสร้าง Shortcut ของไฟล์นั้น(ถ้ามีอยู่แล้วให้) คลิ๊กขวาที่ไฟล์
    2. ไปที่ Popup เมนู Properties จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมา
    3. ให้เลือกที่แท๊บ Compatibility ครับ
    4. หาช่องเฟรม Compatibility mode
    5. ให้คลิ๊กเครื่องหมายถูก / ในช่อง Run this program in Compatibility mode for:
    6. ในช่อง Combo box ให้คลิ๊กเลือก Windows 98/Windows Me
    7. คลิ๊กที่ปุ่ม Apply แล้ว OK ครับ
    8. จากนั้นดับเบิ้ล-คลิ๊กที่ไฟล์นั้นได้เลยครับ

    เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานโปรแกรมที่ต้องใช้ dos บน Win XP ได้แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำมากครับผม

    ผมได้ลองทำตามที่คุณ MrWebmonst โพสไว้แล้ว

    มันก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ แต่ไม่เป็นไร ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •