overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: งานเข้า!! ใส่ HDD 2 ลูก เปิดเครื่องติดแต่จอมืด ยังไงครับท่านเทพทั้งหลาย

  1. #1
    OverclockZone Member Untimate1th's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default งานเข้า!! ใส่ HDD 2 ลูก เปิดเครื่องติดแต่จอมืด ยังไงครับท่านเทพทั้งหลาย

    สเปคคร่าวๆนะครับ

    P5QL-E ใหม่ ยังไม่ถึง 20 วันเลย

    CPU INTEL Q8200 ของใหม่ แรงนะงับ อิอิ

    Ram 1/667 *1 kington ของเก่า ไม่เสีย
    Ram 2/667 *1 Kingmax ของใหม่

    PSu 650 D-Tect วัตปลอม ของใหม่งับ

    HDD SATA 640 Se ของใหม่ซิงๆ
    HDD SATA 250 Se ของเก่าใช้มานานเป็นลูกเกบข้อมูลเฉยๆไม่ได้ฟอเมตมานาน เปิดเครื่องโหลดบิทแทบไม่ได้ปิดด้วย

    GF 7300 GT 512 PCI-Ex

    DVD SATA LION 20 X


    ใช้ 650 เป็น ตัวติดตั้งวินครับ

    ปัญหาคือ ตอนแรกอ่ะ ใช้วิน TureFasterV1 ลงวินใช้ปกติ ไม่มีปัญหา
    แล้วพอถัดมามีวินออกใหม่อยากลอง Dark .7 ลงเลยครับ ปัญหาเกิดเลย ใส่ HDD 2 ลุกรวมกัน เปิดเครื่องแล้วจอมืดครับ เครื่องติดครับ ลองถอด 250 ออกลูกหนึง เปิดได้ปกติ ก้อคิอว่ามันเป็นที่วินโด้มั้ง ช่างมัน

    ต่อมา ได้ลงวินโด้วิสต้าดู กลับใช้ 2 ลูกได้แนะกำ ทำให้เรานึกได้ตอนนี้สงสัยวินมีปันหาแน่ๆ ใช้ไปแบบงงกับวิสต้า ก้อจะกลับมาลง TureFasterV1 เหมือนเดิม เท่านั้นหละ

    คือ ใช้ HDD 2 ลุกไม่ได้ครับ พอต่อร่วมกัน เปิดเครื่องจอมืดกำแล้วงับ

    ลอง เปลี่ยนช่องแรม หมดแล้ว ลอง ต่อ 250 ลูกเดียว เปิดได้ครับ ในไบออสมองเห็น ครับ

    ของเคลียไบออสหมดแล้ว ยังไม่ได้อีกหมดปัญหาแล้วงับ


    หรือผมต้อง เฟรตไบออสครับ ไม่อยากทำเลยบอกๆกลัวกำๆๆ

    หรือว่า HDD ลุก 250 มันเสียครับ ผมจะลอง ฟอแมตทิ้งครับ เผื่อได้ครับ สงสัยมันจะผ่านศึกมานาน

    เรื่องไฟไม่พอไม่น่าใช่ครับ เพราะตอนที่ยังใช้ เปิดทั้งวันทั้งคืน ไม่เป็นไร กำ..

    หรือผมควรทำไงดีครับ จะยกไปร้านแล้วเนี่ย กำ หมดปัญหาจิงๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ตั้ง boot ถูกลูกหรือป่าวครับ
    เวลาใส่ลูกเดียวลง windows แล้ว boot ลูกที่ลง พอใส่อีกลูกเข้าไป มันดันไป boot อีกลูกหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Untimate1th's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ไม่ครับ ถ้าใส่ 2 ลุก เปิดเครื่องได้แต่ทำไรไม่ได้เลยครับ จอ มืดไปหมดครับ เซ็ง มากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ลองเช็คสาย HDD หามาเปลี่ยนดู เดาเอานะ

  5. #5
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    psu จ่ายไฟไม่พอ

  6. #6
    OverclockZone Member Untimate1th's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    สายกองเต็มพื้นครับ 5-6 เส้นได้

  7. #7
    OverclockZone Member ToLdO's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    บุรีรัมย์ อิน สมุทรสาคร

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ตั้ง boot ถูกลูกหรือป่าวครับ
    เวลาใส่ลูกเดียวลง windows แล้ว boot ลูกที่ลง พอใส่อีกลูกเข้าไป มันดันไป boot อีกลูกหรือป่าว
    ตามนี้ครับ..
    แต่ว่าที่ไม่ขึ้นนี้ไม่ขึ้นอะไรเลยหรือเข้าหน้าไบออสปกติแล้วดำค้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Untimate1th's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ต่อ 2 ลูกแล้ว เปิดเครื่องทำงานนะครับ แต่จอมันมืดครับ ไม่เห็นไบออสด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    flash ไบออสไม่น่ากลัวอย่างที่คิด บอร์ด asus แฟลส ง่ายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    แต่อย่าไฟดับระหว่างแฟลส ไม่งั้น งานเข้า !! -*-

  11. #11
    OverclockZone Member zestmen's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    รังสิต-ปทุมธานี

    Default

    Psu จ่ายไฟไม่พอแน่ๆเลย

    เพราะถอดตัว 640 ออกแล้วเปิดติด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •