overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอถามผู้รู้เกี่ยวกับการลง driver sata ที่กด F6 อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member birdcute's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008
    Location
    พระราม 2 บางแค สาทร ยานนาวา สาธุ

    Default ขอถามผู้รู้เกี่ยวกับการลง driver sata ที่กด F6 อะครับ

    ขอถามผู้รู้เกี่ยวกับการลง driver sata ที่กด F6 อะครับ ที่เวลาเราจะลง window original

    มันต้องลง driver sata F6 ด้วยแผ่น drive:A ใช่มะครับ

    ผมอยากทราบว่า ท่าเรา format window ทุกครั้งที่เราลง Window เราต้องลง driver sata

    ทุกครั้งรึป่าวครับ หรือลงแค่ครั้งแรก ครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดเลย ?

  2. #2
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ครับ ใช่

  3. #3
    OverclockZone Member birdcute's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008
    Location
    พระราม 2 บางแค สาทร ยานนาวา สาธุ

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    ครับ ใช่
    ครับใช่นี่คือ ต้องลง driver sata จาก Drive:A ทุกครั้ง ?

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ถูกต้องครับ ท่านเข้าใจถูกแล้ว มันก็เหมือน ไดร์เวอร์ ชิปเซตเมนบอร์ด ไดเวอร์ซาวออนบอร์ด ตัวนึง

    พอเราฟอแมตแล้ว มันก็ไม่รู้จักกันอีกแล้ว เราต้องลงใหม่ตลอด

    มันก็จะขัดๆแต่ครั้งแรกเท่านั้นละครับ ครั้งต่อๆไปก็ชินเอง F6 , ใส่แผ่น , รอมันถาม , กด S เลือกไดร์ , มันโหลดเอง จบ

    แล้วมันก็จะกลับมาโหลดไดเวอร์อื่นๆจากแผ่น วินโดวส์ต่อ แล้วก็ตามขั้นตอนมันไปเรื่อย

    ขอโทษครับ ที่ตอบไม่เคลียร์แต่แรก พอดีผมอ่านไม่ถึงบรรทัดสุดท้าย ที่มันเป็นคำถามซ้อนสองย้อนกลับ

    เลยทำให้ท่านสับสนว่า ใช่ นี่มันเป็นของคำตอบแรก รึว่า คำตอบ ข้อสอง

  5. #5
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ตกลงคำตอบ มันไปป่าวนิ เทสส ไม่มีอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่าถ้าจะเรียนรู้เเบบดั่งเดิมก็ทำอย่างที่ท่านว่านั้นเเหละ
    เเต่เดียวนี้อะไรมันก็สบายหมดเเล้ว Windows vista ไม่้ต้องมานั่งทำเเล้ว
    ผมว่าหา XP Mod ดีกว่านะครับไม่ต้องมานั่งทำให้มันวุ่นวาย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    sp3 ไม่ต้องใช้ละคับ แต่ผมไม่เคยต้องลง driver sata เลยนะไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร เคยเอา sp1 ไปลงกะเครื่องที่มี sata ก็ได้ปกติ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •