overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: blue screen DRIVER_IRQL คับ

  1. #1
    OverclockZone Member JMR's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default blue screen DRIVER_IRQL คับ

    ไม่ทราบว่ามันเป็นที่อะไรหรอคับผม ผมใช้ Vista Ultimate x86

    ผมก็ไม่ได้เล่นเกมส์ หรือว่าทำอะไรเลย แค่เปิดเว็บ เล่น MSN ธรรมดาเลยคับ

    แล้วอยู่ๆก็ หน้าจอค้าง เปนเส้น ๆ ตารางๆขึ้นมา

    แล้วก็ขึ้น blue screen แล้วผมแค่คำว่า DRIVER_IRQL ซักอย่างอะคับ

    ทีเหลือผมมองไม่ทัน มันรีสตาจ ไปก่อนอะคับ

    ไม่ทราบว่าปัญหาเกิดจากอะไรกันแน่อะคับ

    driver ทุกตัวของผมใหม่หมดคับ

    ขอบคุณล่วงหน้านะคับ ผม

  2. #2
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ลองเชคอุปกรณ์ต่อพ่วงครับ
    ลองถอดพวก USB หรืออื่นๆ แล้วค่อยเสียบใหม่ดู

  3. #3
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Error : DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL (Error Code : Stop 0x000000D1)
    0xD1 บ่งบอกว่าระบบพยายามที่จะเข้าใช้งาน pageable memory ที่กำลังใช้งานด้วย kernel process ที่มี IRQL สูงมากเกินไป ทำให้ไดรเวอร์นั้นๆ ไม่สามารถใช้งานได้แบบปกติได้

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    0xD1 นั้นส่วนมากมาจากไดรเวอร์ที่ไม่ค่อยสมบูรณ์นัก วิธีแก้ก็ทำได้โดยหากเพิ่งติดตั้งดีไวซ์ไดรเวอร์ใหม่ลงไป แล้วทำให้เกิดปัญหา ก็ให้ถอดออกไดรเวอร์ตัวดังกล่าวออก แล้วกลับไปใช้ตัวที่คอมแพตทิเบิลจะดีกว่า

    ** ลงวินโดมาใหม่ ถ้าไม่แน่ใจว่า CDKey แท้หรือเปล่า ให้ปิด AutoUpdat ไว้ครับ เพื่อความปลอดภัย **
    อ้างอิงจาก http://www.eclubthai.com/board/index...=3797.msg19773

  4. #4
    OverclockZone Member JMR's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    เครียดคับ
    เพราะว่าไม่อยากลงวินโดว์ใหม่ละคับ

    ส่วนไดรเวอร์ ผมก็ไม่ได้ลงอะไรเลยอะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member JMR's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ยังคงเป็นเหมือนเดิมคับ

    ตอนนี้คิดออกแล้ว คับ ว่า พอเปิด firefox แล้วจะเปนคับ งงมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ผมก็เคยเป๋นอยู่ตอนลงวินใหม่ครับ เป็นเหมือนท่านนี่แหละ ลงไดร์เวอร์ CPU แล้วเป็นเลย ลบลงใหม่ใช้ใด้ซักพักเป็นอีก คราวนี้ไม่รู้จะลบตัวใหนเลยเอาวินโดวอีกแผ่นลง หายเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •