overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เรื่อง เร้าเตอร์ครับ และ อินเตอร์เน็ต

  1. #1
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Smile เรื่อง เร้าเตอร์ครับ และ อินเตอร์เน็ต

    ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆทุกคนก่อนนะครับ ผมมีคำถามอยากจะถามครับ

    นี่การเทสสปีดล่าสุดของผมครับ



    ขอเค้าความก่อนนะครับ เมื่อก่อนนี้ ผมใช้ 256/128kb ซึ่งใช้มา 3 ปีได้แล้วครับ เมื่อวันจันทร์ 23/02/52 ทาง Maxnet ได้อัพเน็ตให้ผมเป็นเท่าไรก็ไม่รู้ครับ เค้าอัพมาไมได้แจ้งมาด้วย มันวิ่งขึ้นๆลงๆ ตอนแรกที่ผมเล่นมันไป 1.3m-1.4m ตอนนี้ มันลงมาเหลือ 800kb ประมาณนี้ครับ เมื่อก่อนที่ผมต้องใช้ 256/128kb เพราะว่ามัน***งไกลชุมสายมาก ทาง maxnet บอกว่าอัพไมได้ครับ ได้เท่านี้ ก็ใช้มาแหละครับ เท่านั้น 590บาท 3 ปี ตอนนี้ได้อัพแล้ว ลองไปดูปากทางเข้าบ้าน เค้าเดินสาย อะไรไม่รู้ครับ ดำดำ แล้วมีกล่อง อะไรไม่รู้ครับ แขวนอยู่บนสายอ่ะครับ ผมเรียกไม่ถูกเค้าเดินสายผ่านปากทางบ้านผม แล้วที่ผมอยากรู้คือ

    1.ค่า Ping ของผมเยอะมั้ยครับ
    2.ตอนนี้ผมใช้ เร้าเตอร์ของ Zyxel Presting 600 มันมีเร้าเตอร์อะไรที่ดึงสัญญาณแรงกว่านี้มั้ยครับ
    3.ผมดูค่า SNR Margin / Line Attenuation 2 ค่าเนี้ยครับผมกดทุกส่วนของเร้าเตอร์ผมแล้วไม่มีให้ดูเลย ผมเลยไม่รู้ว่าสภาพเน็ตผมมันเป็นยังไง ถ้าท่านใดรู้ช่วยบอกทีนะครับผมจะเอามาโพสให้ดู ผมจะได้เอามาโพสให้เพ่อนๆดูว่าเน็ตผมมันอัพได้มั้ยอ่ะครับ ขอบพระคุณ
    4.ตอนแรกมันขึ้นไป 1.3 - 1.4m มันเป็นเพราะอะไรเหรอครับ เค้า แกล้งผมหรือเปล่าครับ หลอกให้ผมใช้ 256/128kb มานานหรือเปล่าครับ หรือว่ายังไงเหรอครับ ช่วยบอกทีนะครับ
    5.ผมอยากได้เราเตอร์ที่ดึงสัญญาณแรงๆมันมีไหมครับช่วยแนะนำทีนะครับขอบคุณครับ

    ช่วยทีน๊าคร๊าบ

  2. #2
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    1.ค่า ping ดีครับ 57 เอง
    2.ความเร็วเน็ท คุณบอกว่าอยู่ไกลชุมสายมันก้ไม่นิ่งเป้นะรรมดาครับ

    ของผม***งจากองการโทรศัพท์ 3กิโลใช้เน็ท 4m วิ้ง 3-3.4m เอง

  3. #3
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    Ping ดีเหรอครับผม ขอบคุณครับ

    เร้าเตอร์ผมมันเก่าไปป่ะครับ Zyxel Prestinge 600 หรือว่ามันแรงอยู่แล้ว เค้าแถมมากับตอนผมติดเน็ตอ่ะครับผม

    ท่านใดรู้ช่วยบอกทีนะครับ ขอบพระคุณมาก

  4. #4
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    พี่ๆครับผมเจอแล้วครับ

    มันมีให้ลองกด 2 อันอ่ะครับ

    อันแรก Upstream Noise Margin

    ได้แบบนี้

    noise margin upstream: 6 db
    output power downstream: 12 db
    attenuation upstream: 31 db
    carrier load: number of bits per symbol(tone)
    tone 0- 31: 00 00 00 36 77 77 77 77 77 77 77 66 66 66 54 00
    tone 32- 63: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 64- 95: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 96-127: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 128-159: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 160-191: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 192-223: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 224-255: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 256-287: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 288-319: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 320-351: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 352-383: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 384-415: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 416-447: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 448-479: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 480-511: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00

    ส่วนอีกอันครับ

    Downstream Noise Margin

    noise margin downstream: 7 db
    output power upstream: 14 db
    attenuation downstream: 63 db
    carrier load: number of bits per symbol(tone)
    tone 0- 31: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 32- 63: 00 00 00 02 34 56 66 67 57 77 86 66 53 25 67 77
    tone 64- 95: 06 50 25 56 65 44 53 54 44 44 33 00 22 33 33 20
    tone 96-127: 00 22 22 22 20 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 128-159: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 160-191: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 192-223: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 224-255: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 256-287: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 288-319: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 320-351: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 352-383: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 384-415: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 416-447: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 448-479: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00
    tone 480-511: 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00

    ได้แบบนี้ครับ ดูยังไงครับผมช่วยบอกทีครับ

    ผมเล่นเน็ต เน็ตมันก็นานๆหลุดทีอ่ะนะครับ แต่ไมสปีดมันมาเท่านี้เองง่ะ หรือว่าปกติแล้ว ดูเป็นช่วยทีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    noise margin น้อยไปครับ

    attenuation เยอะไปครับ ระวังหลุดบ่อยนะครับ

  6. #6
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    เร้าเตอร์ผมเหมือนในรูปนี้เปรียบเลยครับ รุ่นเดียวกันครับ P-660R-T1

    http://www.zyxel.com/web/product_fam...5&display=6241

    อันนี้เป็นรูป สถานะสปีดของเร้าเตอร์ผมอ่ะครับ



    อันนี้ผมลอง รีเน็ต แล้ว มันได้เท่านี้ครับ



    มันไม่เสถียรเท่าไร บางที ไป 1000+ บางทีลงมา 800 งงไปหมด
    Last edited by Mario7; 25 Feb 2009 at 00:43:18.

  7. #7
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    noise margin น้อยไปครับ

    attenuation เยอะไปครับ ระวังหลุดบ่อยนะครับ
    attenuation เยอะไปเกิดจากอะไรเหรอครับ

    แล้ว noise margin น้อยไปเพราะอะไรเหรอครับ

    แล้วมีธีแก้มั้ยครับพี่ ขอบคุณครับ

    หลุดบ่อยด้วยครับเน็ตผม บางทีเล่นได้นานหลุดที บางทีหลุดบ่อยมากๆ

  8. #8
    OverclockZone Member earthlovepriaw's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    นวมินทร์ 85 + รามอินทรา + บางกะปิ + พันทิ

    Default

    กำ

  9. #9
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    มีวิธีแก้ คู่สายไกล หรือ อยู่ไกลชุมสายมั้ยครับ เช่น จ้างช่างเดินสาย อะไรแบบนี้อ่ะครับ หรือติด อะไรเพิ่มสัญญาณ ท่านใดรู้บอกทีนะครับ

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •