overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: RAM 2 แถวหรือ 4 แถวดี

  1. #1
    OverclockZone Member sensepon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Red face RAM 2 แถวหรือ 4 แถวดี

    พี่น้องครับการใช้แรม ดอลแชลแนล 2 แถวสี่จิก กับ 4 แถวสี่จิกตัวไหน อันไหนดีกว่ากันครับการทำงานอันไหนเร็วกว่ากันครับพี่น้องเพราะอะไรครับ ขอรบกวนเทพทั้งหลายช่วยชี้แนะที่ครับพี่น้อง

  2. #2
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    2G 2 ตัว ดีกว่านะครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงเท่าๆ กัน ดีเท่าๆ กัน
    ต่างแค่เรื่องกินไฟ ยิ่งเยอะ ยิ่งกินไฟเยอะ
    แรม 1 ตัว กินไฟประมาณ 10W (ต่างแค่นี้ละ)
    * ส่วนตัวยังใช้แรมแค่ 1 GB x 3 ตัวเอง (แนว)



    Last edited by TWK.; 25 Feb 2009 at 14:58:24.

  4. #4
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    แนวจริงๆ


    ของผม 512*4 - -*เปลืองไฟไปเยอะกัน แต่ยอม 55+

  5. #5
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    * ส่วนตัวยังใช้แรมแค่ 1 GB x 3 ตัวเอง (แนว)
    Tri Channel 775

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    2*2 โอเวอร์คล๊อกได้ดีกว่าครับ

    แต่ถ้า 1*4 แล้วเป็นชิปเมพๆเหมือนกันหมด และไม่ตีกันก็สุดยอดละครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    ไม่รู้ดิ แต่ Geil 1333 CL6 ใส่ 4 แถว ลากไม่ไปเลย 2 แถว ฉิว

  8. #8
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    4G แถวเดียวละดีที่สุด ผมใช้ 1G 2แถวพอเปลี่ยนมาเป็น 2G แถวเดียวยังเร็วขึ้นนิดนึงเลย
    แล้วที่ Intel บอกว่าใส่เป็น Dual แล้วเพิ่มแบนวิดมันยังไงก็มะรู้นะผมใส่ 2G แถวเดียวกลับเร็วกว่า 1G 2แถว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    4G แถวเดียวละดีที่สุด ผมใช้ 1G 2แถวพอเปลี่ยนมาเป็น 2G แถวเดียวยังเร็วขึ้นนิดนึงเลย
    แล้วที่ Intel บอกว่าใส่เป็น Dual แล้วเพิ่มแบนวิดมันยังไงก็มะรู้นะผมใส่ 2G แถวเดียวกลับเร็วกว่า 1G 2แถว
    ไม่จริงอะโม้ป่าวเนี่ย 2 * 2 ก็ต้องดีกว่าสิอย่าแนะนำผิดๆ
    ปล ใส่ผิดที่ป่าวแรมอะ

  10. #10
    OverclockZone Member a_power's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    ผมไม่รู้ว่าต่างกันแบบใหน เอาเป็นว่าแล้วแต่จะหามาใส่กันไปครับ มันไม่มีความแน่นอนอยู่แล้ว
    มันเป็นสัจจธรรมครับ คอมพิวเตอร์มันพัฒนาไม่สิ้นสุด ขึ้นอยู่กับควา่มสุขของเราด้วยถ้าชอบก็ลองดู

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้าใช้งานทั่วๆไปผมว่าไมต่างหรอก

  12. #12
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    2 กิก 2 แถวดีกว่า ประหยัดไฟกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •