overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Bios เก็บค่าไม่อยู่ครับ อิ อิ

  1. #1
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face Bios เก็บค่าไม่อยู่ครับ อิ อิ

    Bios เก็บค่าไม่อยู่ครับ

    ได้บอร์ด P4P800SE มาลองใช้แล้วครับ ดีใจ ดีใจ
    บอร์ดใช้แล้ว หมดประกัน ไม่มีคู่มือ และ bundle อื่นใด ราคาไม่แรง(จริงๆ)

    แต่เกิดปัญหาเรื่อง Bios เก็บค่าไม่อยู่
    เปิดเครื่องขึ้นมา ต้องเซ็ทค่าใหม่เกือบทุกครั้ง
    อยากให้ใช้งานได้เป็นปกติ
    เพราะคุณเมรียกับคุณหลานต้องตามมาตั้งค่าใหม่เวลาจะใช้งาน

    เดิมผมใช้ P4P800S-X update bios แล้ว
    บอร์ดที่ได้มาไม่ได้ลง Windows ใหม่ เพราะมันเจอและใช้งานได้
    ก็เลย update bios ทางเน็ต ธรรมดา ง่ายๆ เพราะขี้เกียจ 5555

    มีแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างไรบ้างครับ
    ช่วยกันบอกวิธีการด้วยครับ.........พี่-น้องครับ


    กาแฟเย็น โกโก้ ก็เย้นเย็น อิ อิ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน batt ครับ ถ้ายังไม่หายอาจต้อง flash bios ตัวเก่าทับลงไปแต่ส่วนมากเปลี่ยนก้อหายครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    batt เสื่อมรึเปล่า ? เพราะอายุ 3-4ปีก็ควรเปลี่ยนแล้ว
    เพิ่มเติม: IC bios จะเป็น EPROM(Electrical rom) คือ Romที่ สามารถ ลบเขียนด้วยไฟฟ้า เพื่อให้ User ตั้งค่าต่างๆเองได้ ซึ่ง Loading มาจาก IC Flash Rom (เก็บข้อมูลโดยไม่ต้องมีไฟเสี้ยง เป็นค่า default )อีกที ครับ..

  4. #4
    say
    Guest

    Default ตอบ

    Batt ของ ไบออส ชัวร์ป๊าด!!!

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เปลี่ยนถ่านเลยครับลุง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    เปลี่ยนถ่านเลยครับลุง
    สงสัยหัวเทียนบอดครับลุง




  7. #7
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ขอบคุณ พี่-น้อง ทุกท่าน คร๊าบบบบบ

    งั๊น...เดี๋ยวเปลี่ยนถ่านไฟเก่าออกก่อน
    แล้วค่อยมา....แหล เร่ขายกาแฟใหม่

    แต่...Deli Cafe ยังหร่อยสู้ของผมมะด้ายยยยอ่ะ ขอบอก คริ คริ
    ของผมมี โคโยตี้ เดินผ่านเป็น Back Ground แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมบ้าง
    เจริญอารมณ์ จริง จริ้งงงง 5555


    กาแฟเย็น โกโก้ ก็เย้นเย็น วิวก็ ดี๊ ดี.......อิ อิ

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    อิอิ..

  9. #9
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    ขอบคุณ พี่-น้อง ทุกท่าน คร๊าบบบบบ

    งั๊น...เดี๋ยวเปลี่ยนถ่านไฟเก่าออกก่อน
    แล้วค่อยมา....แหล เร่ขายกาแฟใหม่

    แต่...Deli Cafe ยังหร่อยสู้ของผมมะด้ายยยยอ่ะ ขอบอก คริ คริ
    ของผมมี โคโยตี้ เดินผ่านเป็น Back Ground แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมบ้าง
    เจริญอารมณ์ จริง จริ้งงงง 5555


    กาแฟเย็น โกโก้ ก็เย้นเย็น วิวก็ ดี๊ ดี.......อิ อิ
    ลุงอ๊อดครับ งั้นผมเอา โคโยตี้ 2 แก้ว ส่ายโนมเยอะๆ และ โอเลี้ยง 1 ถุงครับ ^_^

  10. #10
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    อะเปลี่ยนแล้ว แจ๋วจริง
    แทงคิ้วครับพี่น้อง แท๊งค์กิ้วววว


    Quote Originally Posted by colingpowder View Post
    ลุงอ๊อดครับ งั้นผมเอา โคโยตี้ 2 แก้ว ส่ายโนมเยอะๆ และ โอเลี้ยง 1 ถุงครับ ^_^
    ไปอดอยากมาจากไหนละพ่อคุณ สั่งโคโยตี้ตั้ง 2 แก้ว
    โอเลี้ยง Capuchino ขอใส่เป็นแก้ว
    แต่....น้องเอง....ที่ต้อง...ใส่ถุง 55555





    กาแฟเย็น โกโก้ ก็เย้นเย็น วิวก็ ดี๊ ดี.......อิ อิ

  11. #11
    OverclockZone Member BKBAR's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ผมก้อประสบปัญหาเดียวกันกุลุงอ๊อดครับ เปลี่ยน แบตมา 3 ก้อน ขยับฐานล๊อคไบออสก้อแล้ว
    พยามยามมา 3 -4 วันละ ยังไม่ได้ซะที
    ไคมีวิธีไรแนะนำผมหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ลองปัดกวาดเช็ดถู ขัดให้เงาแว๊บบบ ไร้คราบดูละยังครับ
    เกินกว่านี้นก็ไม่รู้ละ เดาว่าบอร์ดต๊อง ถ่านปลอม ไบออสล่ม
    คิดแบบง่ายๆ อ่ะครับ อิ อิ

  13. #13
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    โชคดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member นักล่าภาพ's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    Bangkae, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by BKBAR View Post
    ผมก้อประสบปัญหาเดียวกันกุลุงอ๊อดครับ เปลี่ยน แบตมา 3 ก้อน ขยับฐานล๊อคไบออสก้อแล้ว
    พยามยามมา 3 -4 วันละ ยังไม่ได้ซะที
    ไคมีวิธีไรแนะนำผมหน่อยครับ ขอบคุณครับ
    เจอแบบเดียวกันเลยครับ
    แต่ของผมทำจะครึ่งปีแล้วก็แก้ไม่ได้
    ตั้งไบออสมันทุกวัน มันดี
    แต่บางทีมันก็เข้าวินโดวส์ได้เลยนะ
    สงสัยแล้วแต่อารมณ์มันมั้ง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •