overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: E5200 มันวิ่ง คอร์เดียว T-T

  1. #1

    Default E5200 มันวิ่ง คอร์เดียว T-T

    [IMG][/IMG]

    ดูที่ผมวงไว้ครับ ไหงคอร์มันเหลือคอร์เดียวง่ะ แถมดูใน Task manager วิ่ง 100% อืดสุดๆ
    อุณหภูมิยังโอเคครับ
    CPU E5200 No OC
    Ram 3G.
    VGA. His HD4670 1G.
    PSU Gview titanium max 500w
    OS windows sp3
    Main. Nvidia MCP73 รุ่น MPC73VE Bios American Megatrends version R01-A3S4

    คือตอนแรกผมมีปัญหาเกี่ยวกับ ACPI ก็เลยไปแก้ ตรง Multicomputer update driver ไปเป็น
    standard pc เสร็จแล้วเลยเป็นอย่างที่เห็น ซึ่งปัญหา ACPI หมดไปแต่ CPU ดันเห็นแต่คอร์เดียวซะงั้นแถมอืดอีก ดูที่ลิงค์นะครับ

    http://www.uppicth.com/show.php?file...86f043d129.jpg
    มีขึ้นมาสองตัวตรงแถบเทาๆอ่ะครับผมจะกลับไปใช้แบบ Multi ก็ไม่ได้อีกเพราะมันหาไม่เจอแล้ว
    เลยทำให้เกิดปัญหากับ CPU ขึ้นมาตามข้างต้น ผมใช้ Acer M1641 นะครับแค่มาเพิ่มการ์ดจอกับแรมและเปลี่ยน PSU
    รบกวนทีครับ
    Last edited by theark1981; 25 Feb 2009 at 16:36:25.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อู้งาม มั้งนั้น
    ใช้เมนบอร์ดอะไร แฟลช BIOS ดู

  3. #3
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    หรืออาจจะไปปิดอะไรไว้ใน Bios ก็ได้ค่ะ ลองโหลดค่า Default ดูนะคะ

  4. #4
    OverclockZone Member 4G63T's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    จะอยู่ในใจเธอเสมอ..กริ๊บกริ้ววว

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่เลยครับ..หายชัวร์..ถ้าขี้เกียจรอก็ลอง uninstall ACPI กะ Standard PC แล้วรีบูตวินโดว์ให้มันติดตั้งให้ใหม่ครับ
    Last edited by 4G63T; 25 Feb 2009 at 19:11:22.

  5. #5

    Default

    แฟลชไบออส ?? หมายความว่าใช้ไบออสตัวแรกสุดเลยใช่ไหมครับ??เมนบอร์ดรุ่นผมแฟลชยากมากมาย เค้าว่าต้องทำแผ่นบูต 1 แผ่นแล้วก็ Froppydisc แฟลช
    ถ้าจะให้แฟลชตอนนี้ก็คือไม่ต้องฟอแมทวินโดวส์ใช่ไหมครับ..รบกวนอีกทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เข้า safe mode ไปแก้ดูก็ได้ครับ เอาไดรเวอร์วินโดวส์ออกแล้วก็ลงหใหม่ ไม่ก็ลงวินโดวส์ใหม่ไปเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Pl@yer's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket

    Default

    ลองเช๊คดู MAX CPUID Value Limit ใน Bios ว่าไ้ด้ [Disable] ไว้รึปล่าวครับ
    Last edited by Pl@yer; 26 Feb 2009 at 02:09:45.

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by Pl@yer View Post
    ลองเช๊คดู MAX CPUID Value Limit ใน Bios ว่าไ้ด้ [Disable] ไว้รึปล่าวครับ
    ความที่บอร์ดผมมันไฮโซเกิน ไม่มีชุดคำสั่งที่ว่าครับ
    ไม่มีที่ให้ปรับแรงดันไฟเพื่อ OC ด้วย...

  9. #9
    OverclockZone Member Pl@yer's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket

    Default

    น่าสงสารจังเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    อ่าวสนุกละ ทีนี้ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    ไวรัสหรือปล่าว..อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •